Mách bạn cách bế thỏ an toàn để chúng không bị thương

Rate this post

b. Cách nuôi thỏ

Điều quan trọng là phải làm đúng cách để đón thỏ cưng của bạn vì chúng có thể trở nên sợ hãi và cố gắng đánh nhau. Thỏ có xương sống tương đối yếu. Nếu hai chân sau không được đỡ, thỏ có thể đá mạnh đến mức ngã xuống đất. Và điều đó có thể khiến họ bị cụt hai chân sau hoặc gãy lưng.

Để tránh điều này, bạn cần đảm bảo rằng mình biết cách đối xử với thỏ. Đảm bảo rằng nửa trước và sau của thỏ luôn được cố định. Vậy làm thế nào để giữ một con thỏ?

Bước 1: Đặt một tay dưới ngực thỏ. Cố gắng giữ cả hai bàn chân trước của thỏ trong tay của bạn. Điều này có thể cứu thỏ khỏi đánh nhau rất nhiều.

Bước 2: Đặt tay còn lại của bạn dưới lưng thỏ. Đảm bảo rằng trọng lượng của thỏ đè nhẹ lên bàn tay này khi bạn nhấc thỏ lên để chúng không vô tình bị thương.

Bước 3: Ôm thỏ sát vào người. Ôm thỏ sát vào người sẽ giúp chúng yên tâm hơn. Bạn cũng có thể dùng cánh tay để giữ thỏ và ngăn nó đánh nhau hoặc bỏ chạy.

Bạn chỉ nên đón/giữ thỏ theo hướng dẫn ở trên. Bất kỳ cách nào khác có thể gây hại cho họ. KHÔNG nhấc/bế thỏ bằng cách:

– Ôm tai: vì tai thỏ rất mềm và mỏng. Điều này rất đau cho thỏ và có thể gây thương tích nghiêm trọng.

Tham Khảo Thêm:  Cách học kanji tiếng nhật hiệu quả bất ngờ dành cho người mới bắt đầu học

– Vồ gáy: Đừng ngoạm gáy thỏ như mèo. Ngay cả với mèo, bạn cũng không nên làm điều này vì túm cổ mèo có thể gây căng thẳng. Để biết thêm lý do tại sao bạn không nên ôm một con mèo bằng cổ, bạn có thể đọc bài viết trên trang web.

Quay lại chuyện ôm thỏ. Thỏ mẹ không ôm cổ con. Phần da sau cổ thỏ liên kết rất chặt chẽ với các cơ bên dưới. Ôm thỏ theo cách này sẽ gây nhiều áp lực lên các cơ này và thậm chí có thể gây ra vết rách đau đớn.

– Nắm lấy chân: Mọi phản ứng hoảng sợ đều có thể dễ dàng khiến thỏ bị gãy chân

Bẻ đuôi: Tương tự, đuôi thỏ rất nhạy cảm và việc ngoáy đuôi có thể khiến thỏ bị ngã và cột sống đặc biệt dễ bị tổn thương nếu điều này xảy ra.

Ôm một con thỏ: Một số người có thể thấy điều này phù hợp nếu họ đã quen với việc ôm một con mèo. Tuy nhiên, thỏ rất khác. Tại sao bạn không thể ôm bụng thỏ? Chân sau của chúng là bộ phận quan trọng nhất trên cơ thể và cần được hỗ trợ mạnh mẽ, điều đó có nghĩa là cách mang chúng này khiến chúng dễ bị tổn thương. Trong một số trường hợp, ngay cả những con thỏ chết cũng bị mang đi.

Hy vọng răng bài viết Mách bạn cách bế thỏ an toàn để chúng không bị thương của Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá miễn phí tốc độ cao tốt nhất hiện nay có thể giúp ích cho bạn. Chúc bạn một ngày vui vẻ !

Tham Khảo Thêm:  Iphone không bắt được wi fi và cách khắc phục nhanh chóng, hiệu quả

Related Posts

Bảo vệ, giữ gìn sự trong sáng tiếng Việt nhìn từ góc độ pháp lý …

Trong đường lối lãnh đạo đất nước, Đảng ta luôn coi trọng ngôn ngữ, gắn ngôn ngữ với lợi ích của quốc gia, quyền lợi dân tộc,…

Thông tư 10/2023/TT-BNV hướng dẫn thực hiện…

Toàn văn Thông tư 10/2023/TT-BNV ngày 26/6/2023 của Bộ Nội vụ hướng dẫn thực hiện mức lương cơ sở đối với các đối tượng hưởng lương, phụ…

7 quy tắc trong gia đình cha mẹ nên áp dụng để nuôi dạy con- KỸ NĂNG CẦN BIẾT

Đặt ra những quy tắc rõ ràng trong gia đình không chỉ cho phép trẻ lớn lên trong một môi trường lành mạnh mà còn giúp trẻ…

Từ 1/7, lương giáo viên tăng hơn 20%, bậc cao nhất 12 triệu đồng – KỸ NĂNG CẦN BIẾT

Sau khi tăng lương cơ sở, giáo viên tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông hạng 8 có hệ số lương cao nhất là…

Trường phái ngoại giao ‘phù hợp …

Trường phái “ngoại giao tre trúc” của Việt Nam phù hợp với mọi thời đại – đây là ý kiến ​​của phóng viên lão thành Khamvisan Keosouphan…

DẪN CHƯƠNG TRÌNH HỘI THI HÙNG BIỆN CẤP TRƯỜNG

Chờ đợi là một nghệ thuật. Mỗi chương trình sẽ có những đặc điểm và sắc thái riêng. Và đôi khi nó khiến chúng ta bối rối…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *