Mở rộng trường hợp NLĐ ngừng việc được hỗ trợ theo Nghị quyết 68

Rate this post

Đây là nội dung được nêu tại Nghị quyết 126/NQ-CP sửa đổi Nghị quyết 68/NQ-CP năm 2021 về một loạt chính sách hỗ trợ người lao động (NLĐ) và người sử dụng lao động (NLĐ) gặp khó khăn do đại dịch COVID-19.

Theo đó, sửa đổi quy định về chính sách hỗ trợ đối với người lao động ngừng việc như sau:

– Người lao động làm việc theo hợp đồng lao động bị chấm dứt vì lý do quy định tại khoản 3 Điều 99 của Bộ luật lao động; tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc đến thời điểm ngay trước khi thôi việc; và thuộc một trong các trường hợp sau:

+ Phải điều trị bệnh Covid-19, cách ly y tế, tại khu vực phong tỏa hoặc không thể đến nơi làm việc do yêu cầu của cơ quan nhà nước theo nguyên tắc tại Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ;

Tham Khảo Thêm:  NGỮ PHÁP VÀ MỘT SỐ MỆNH ĐỀ TRONG TIẾNG LÀO

+ Do người sử dụng lao động phải tạm dừng hoạt động theo yêu cầu của cơ quan có thẩm quyền; hoặc có trụ sở chính, chi nhánh, văn phòng đại diện… trên địa bàn để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo nguyên tắc của Chỉ thị 16/CT-TTg hoặc tổ chức lại sản xuất, công tác phòng, chống dịch. -dịch:

Từ 14 ngày liên tục trở lên kể từ ngày 01 tháng 5 năm 2021 đến hết ngày 31 tháng 12 năm 2021.

Mức hỗ trợ một lần 01 triệu đồng/người.

Hiện quy định mới chỉ áp dụng đối với người đang được cách ly y tế; hoặc tại khu vực phong tỏa theo yêu cầu của cơ quan có thẩm quyền; từ 14 ngày trở lên trong thời gian từ ngày 01 tháng 5 năm 2021 đến hết ngày 31 tháng 12 năm 2021.

Tại điểm a, điểm 11, mục II, được sửa đổi, bổ sung như sau:

“Cho vay để trả trợ cấp thôi việc: Người sử dụng lao động có quyền được vay vốn từ Ngân hàng Chính sách xã hội với lãi suất 0% và không phải thực hiện các biện pháp bảo đảm tiền vay để trả lương cho người lao động đang hưởng trợ cấp thôi việc. Người tham gia nghĩa vụ BHXH phải ngừng việc từ 15 ngày liên tục trở lên quy định tại điểm 3 Điều 99 của Bộ luật Lao động, kể từ ngày 01 tháng 5 năm 2021 đến hết ngày 31 tháng 3 năm 2022. Mức hưởng tối đa bằng mức lương vùng tối thiểu cho số lao động theo thời hạn trả nợ hiện tại tối đa 3 tháng. Thời hạn của khoản vay dưới 12 tháng.”

Tham Khảo Thêm:  Cách mở đầu bài thuyết trình ấn tượng, sáng tạo

Tại điểm b, điểm 11 mục II được sửa đổi, bổ sung như sau:

“b) Vay trả lương để khôi phục sản xuất: Người sử dụng lao động phải tạm dừng hoạt động; theo yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền về phòng, chống dịch COVID-19; Người sử dụng lao động có trụ sở chính, chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm sản xuất, kinh doanh trên địa bàn thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo các nguyên tắc tại Chỉ thị số 16/CT-TTg.

Và các nhà tuyển dụng hoạt động trong lĩnh vực vận tải, hàng không, du lịch; dịch vụ lưu trú và đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài; theo hợp đồng thời hạn từ ngày 01 tháng 5 năm 2021 đến hết ngày 31 tháng 3 năm 2022; được vay vốn Ngân hàng Chính sách xã hội với lãi suất 0%; không phải thực hiện các biện pháp bảo đảm đối với khoản vay trả lương cho người lao động.

Mức cho vay tối đa bằng mức lương tối thiểu vùng đối với lao động làm việc có hợp đồng lao động và tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc theo thời gian đóng tối đa 3 tháng như hiện nay. Thời hạn của khoản vay dưới 12 tháng.”

Nghị quyết 126/NQ-CP sửa đổi Nghị quyết 68/NQ-CP có hiệu lực từ ngày 08/10/2021.

Theo Thư Viện Pháp Luật
Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Mở rộng trường hợp NLĐ ngừng việc được hỗ trợ theo Nghị quyết 68 . Đừng quên truy cập Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Tham Khảo Thêm:  2023 Đọc truyện con hổ có nghĩa

Related Posts

Bảo vệ, giữ gìn sự trong sáng tiếng Việt nhìn từ góc độ pháp lý …

Trong đường lối lãnh đạo đất nước, Đảng ta luôn coi trọng ngôn ngữ, gắn ngôn ngữ với lợi ích của quốc gia, quyền lợi dân tộc,…

Thông tư 10/2023/TT-BNV hướng dẫn thực hiện…

Toàn văn Thông tư 10/2023/TT-BNV ngày 26/6/2023 của Bộ Nội vụ hướng dẫn thực hiện mức lương cơ sở đối với các đối tượng hưởng lương, phụ…

7 quy tắc trong gia đình cha mẹ nên áp dụng để nuôi dạy con- KỸ NĂNG CẦN BIẾT

Đặt ra những quy tắc rõ ràng trong gia đình không chỉ cho phép trẻ lớn lên trong một môi trường lành mạnh mà còn giúp trẻ…

Từ 1/7, lương giáo viên tăng hơn 20%, bậc cao nhất 12 triệu đồng – KỸ NĂNG CẦN BIẾT

Sau khi tăng lương cơ sở, giáo viên tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông hạng 8 có hệ số lương cao nhất là…

Trường phái ngoại giao ‘phù hợp …

Trường phái “ngoại giao tre trúc” của Việt Nam phù hợp với mọi thời đại – đây là ý kiến ​​của phóng viên lão thành Khamvisan Keosouphan…

DẪN CHƯƠNG TRÌNH HỘI THI HÙNG BIỆN CẤP TRƯỜNG

Chờ đợi là một nghệ thuật. Mỗi chương trình sẽ có những đặc điểm và sắc thái riêng. Và đôi khi nó khiến chúng ta bối rối…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *