Mua dưa hấu, dưa lê, dưa leo chỉ cần nhìn vào 1 điểm này biết ngay…

Rate this post

Chỉ với những mẹo nhỏ sau đây, bạn có thể dễ dàng chọn được những quả dưa hấu, dưa lưới và dưa chuột tươi ngon nhất mà không tốn nhiều công sức.

Cách chọn dưa hấu ngon không bị dập

Nhìn cuống dưa: Kiểm tra cuống dưa sẽ cho bạn biết độ chín của dưa. Nếu cuống dưa còn xanh, có thể dưa được hái quá sớm, dưa chưa đủ chín để ăn, dưa kém ngọt và có màu đỏ.

Quan sát màu sắc vỏ dưa hấu: Khi mua dưa, bạn nên kiểm tra màu sắc bên ngoài quả dưa, nếu dưa non sẽ có vỏ màu vàng xanh còn dưa chín già sẽ có vỏ vàng. Những đốm màu vàng hoặc vàng cam dưới đáy quả dưa cho bạn biết đó là quả dưa ngon.

Nhìn vào đáy quả dưa: Phần màu vàng càng đậm thì dưa càng già và càng ngọt. Ngược lại, nếu phần này có màu vàng nhạt, thậm chí là màu trắng sữa thì đó là dưa non, nhạt màu.

Cách chọn dưa ngon

Nhìn vào cuống: Khi mua dưa hay bất kỳ loại dưa nào; Bạn cũng nên kiểm tra cuống dưa. Vì nếu cuống dưa còn xanh; chứng tỏ dưa tươi từ ruộng vẫn ngon. Nếu cuống dưa bị khô nghĩa là dưa đã cắt lâu ngày.

Tham Khảo Thêm:  Xem ngay cách bắt sóng wifi ghz trên laptop (kể cả khi không hỗ trợ sẵn)

Nhìn màu sắc: Khi mua dưa, lê phải chọn dưa đúng mùa để dưa không bị đắng; Tiêm thuốc kích thích ảnh hưởng đến sức khỏe. Ngoài ra, bạn nên chọn những quả dưa có vỏ hơi xanh. Vì nó có cùi dày và ngọt, thơm hơn dưa da trắng. Những quả dưa bóng bẩy, trông non nớt nhưng ăn rất ngon rất có thể đã bị tiêm chất kích thích. Vì vậy, bạn nên cẩn thận khi lựa chọn. Thông thường, dưa ngon là dưa an toàn khi ăn sẽ căng mọng, ngọt dịu và không bị đắng.

Cách chọn dưa chuột tươi

Về màu sắc: Khi chọn dưa chuột, bạn nên chọn những quả có màu xanh tươi. Anh không nên chọn quả dưa to mà chỉ nên chọn quả vừa phải; Thân dưa phải đều, không phình chỗ nào. Nên chọn những quả dưa chuột thon dài; kích thước đồng đều là một quả dưa chuột dày; ăn sẽ giòn hơn dưa leo, quả ngắn và tròn.

Chọn dưa mỏng và đều: Khi mua dưa chuột hay còn gọi là dưa chuột; bạn cũng nên chọn những con nặng, mềm, da nhẵn; không có nút thắt. Không chọn những quả dưa chuột có đốm vàng trên thân; cho biết dưa đã để lâu và bắt đầu có dấu hiệu hư hỏng. Những quả dưa này không ngon và có thể có vị đắng.

Dựa theoCảm ơn bạn đã đọc bài viết Mua dưa hấu, dưa lê, dưa leo chỉ cần nhìn vào 1 điểm này biết ngay… . Đừng quên truy cập Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Tham Khảo Thêm:  2023 9/9 là ngày gì? 9/9 là ngày đặc biệt gì?

Related Posts

MỘT SỐ LỖI SAI CẦN LƯU Ý KHI VIẾT VĂN BẢN

Hiện nay, việc viết hoa chữ cái, ngày, tháng, năm viết được thực hiện theo quy định của pháp luật. Những trường hợp không được viết tắt…

KÝ ỨC VỀ NHỮNG BÀI HỌC THUỘC LÒNG THỜI TIỂU HỌC…

Vào thời điểm đó, cách đặt tên của các lớp học ngược lại với hiện tại, từ lớn nhất đến nhỏ nhất. Lớp năm là lớp một…

Rau càng cua ăn có tốt không?

Rau càng cua từng được coi là loại rau dân dã vì dễ trồng nhưng ăn rau càng cua lại rất tốt cho sức khỏe. được thì…

Phép ẩn dụ, ví von khiến ta phải suy nghĩ

Các phép ẩn dụ được dệt thành tấm thảm của ngôn ngữ, nếu không có nó, ngôn ngữ sẽ là một tấm vải thô ráp và rách…

Điểm mới về bảng lương cơ sở năm 2023

Chính phủ chính thức ban hành nghị định quy định mức lương cơ sở 1,8 triệu đồng/tháng từ ngày 1/7/2023. Vậy mức lương cơ sở sẽ được…

Bộ Nội vụ đề xuất Nghị định mới về vị trí việc làm và biên chế …

Bộ Nội vụ đang lấy ý kiến ​​công dân về dự thảo Nghị định vị trí việc làm và biên chế công chức, số lượng người làm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *