Nếu chưa biết 8 mẹo này thì bạn chưa phải cao thủ Microsoft Word

Rate this post

Microsoft Word là một phần nhỏ trong bộ Microsoft Office nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng các tính năng của nó.

Microsoft Word là một trong những công cụ được sử dụng rộng rãi nhất tại Việt Nam; trong các ứng dụng văn phòng. Nhưng nhiều người dùng không có nghĩa là mọi người đều biết cách sử dụng đúng cách; và tận dụng hết các tính năng của nó.

Nếu bạn vẫn thường xuyên sử dụng Word trong công việc; nếu bạn đã biết những mẹo sau; để làm cho công việc soạn thảo rẻ hơn? Hãy cùng nhau tìm hiểu.

1. Chuyển nhanh toàn bộ đoạn văn từ chữ thường sang chữ hoa

Chắc hẳn đã có lúc bạn viết xong một đoạn văn bản dài. Nhưng khi đọc lại yêu cầu, họ lại muốn phải viết hết những dòng này. Đối với hầu hết người dùng Word không chuyên nghiệp, cách thực hiện là xóa và bật capslock rồi gõ lại.

Tham Khảo Thêm:  Học tiếng Lào: Từ vựng chủ đề Các từ trái nghĩa

Nhưng Word có một cách nhanh hơn nhiều đó là bôi đen đoạn văn bản và nhấp chuột Ca + F3. Phần mềm sẽ tự động chuyển đổi giữa chữ thường/chữ hoa/chữ hoa chỉ chữ cái đầu tiên.

2. Dịch tất cả văn bản bằng Bing Translator

MS Word được tích hợp sẵn công cụ dịch tự động của Bing; mặc dù Google Dịch vẫn tốt hơn. Nhưng nếu bạn cần dịch nhanh một văn bản Word để đọc thì Bing cũng tương đối ổn. Điều quan trọng là bạn không cần sao chép nội dung vào trình duyệt của mình để dịch; có thể được sử dụng trực tiếp trong Word 2013; chọn thẻ Đánh giá > Dịch > Dịch tài liệu.

3. Thêm nhanh ngày hoặc giờ hiện tại

Giống như Excel, bạn không cần nhìn đồng hồ hay xem lịch; sau đó gõ văn bản như bình thường. Word có các phím tắt giúp bạn gõ ngay bây giờ; hoặc ngày hiện tại trong văn bản bằng tổ hợp phím: Shift + Alt + DỄ DÀNG; để nhập ngày hiện tại và Shift + Alt + SHIFT để nhập thời gian hiện tại.

4. Chụp màn hình chương trình trên máy tính và chèn vào văn bản

Bạn sẽ cần nhấn thủ công nút Print Screen trên bàn phím để chụp ảnh màn hình toàn bộ màn hình. Sau đó, mở một ứng dụng chỉnh sửa ảnh và nhấn Ctrl + V để dán ảnh chụp màn hình; sau đó crop crop lại cho đẹp rồi xuất ảnh để chèn vào Word.

Tham Khảo Thêm:  CÁCH ĐÚNG ĐỂ YÊU MỘT NGƯỜI

Nói nhiều quá! Word 2013 hỗ trợ bạn chèn nhanh hình ảnh cửa sổ ứng dụng hiện hành đang chạy trên máy tính vào văn bản, cách thực hiện như sau:

Chọn tab Chèn > Ảnh chụp màn hình > Chọn cửa sổ bạn muốn chụp. Ngay lập tức hình ảnh bạn chọn sẽ được chèn trực tiếp vào văn bản.

5. Ẩn nội dung trong văn bản bí mật

Với các phiên bản Word trước đây, người ta thường chuyển đoạn văn bản muốn ẩn sang phông chữ màu trắng để ẩn đi. Nhưng cách này rất cổ điển và dễ dàng bị phát hiện chỉ bằng cách bôi đen văn bản. Đồng thời, ở vị trí đó cũng sẽ xuất hiện một khoảng trắng bất thường khiến trẻ nghi ngờ.

Để ẩn nội dung văn bản tối ưu nhất, bạn hãy bôi đen đoạn văn bản đó và nhấn tổ hợp phím Ctrl + D. Sau đó tích vào nút Ẩn như trong hình. Đoạn văn bản đó sẽ biến mất không dấu vết.

Để xem lại văn bản này, bạn phải nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + 8 để hiện hết nội dung ẩn trong văn bản.

6. Chỉnh sửa tệp PDF

Thông thường, các phần mềm xem PDF phổ biến như Adobe Acrobat Reader chỉ cho phép bạn xem nội dung của file PDF; Nếu bạn muốn chỉnh sửa nội dung của họ thì sao?

Chỉ cần mở tệp bằng Word 2013 và chỉnh sửa nó như một tài liệu Word bình thường.

Tham Khảo Thêm:  Laptop không bắt được wifi: nguyên nhân và cách khắc phục

7. Bắt đầu nhập văn bản từ bất kỳ đâu trên trang

Nhiều người trong số các bạn sẽ mỉm cười; bởi vì bạn chỉ cần đặt con trỏ vào dòng bạn muốn rồi bấm phím cách cho đến khi con trỏ ở vị trí bạn muốn, rất đơn giản.

Nhưng có lẽ ít bạn biết rằng, chỉ cần nhấp đúp chuột vào vị trí mong muốn thì con trỏ sẽ đặt đúng vị trí và Word sẽ tự động thêm một khoảng trắng cho bạn.

8. Kiểm tra tính tương thích với các phiên bản Word cũ hơn

Để đảm bảo “tác phẩm” của mình không bị lỗi font chữ hay không xem được trên các máy cài phiên bản Word cũ, bạn hãy mở thẻ File > Info và chọn Check Compatibility trong mục Inspect Document.

Word sẽ kiểm tra các thành phần trong tài liệu không tương thích với các phiên bản cũ hơn và báo cáo cho bạn để chỉnh sửa.

Vậy bạn đã biết bao nhiêu mẹo trong số này? Chúng tôi hy vọng rằng khi bạn biết nó, bạn sẽ làm việc với Word nhanh hơn và chuyên nghiệp hơn.

PAV/ Trí thức trẻCảm ơn bạn đã đọc bài viết Nếu chưa biết 8 mẹo này thì bạn chưa phải cao thủ Microsoft Word . Đừng quên truy cập Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Học Tiếng Việt – Karaoke: Hãy về đây bên anh

Học tiếng Việt qua các bài hát Karaoke Việt Nam rất phổ biến hiện nay. Không hổ danh là học sinh, tôi cố gắng sưu tầm những…

Mức lương tối thiểu vùng từ 01 tháng 7 năm 2023 của 63 tỉnh…

Theo quy định hiện hành, mức lương mà doanh nghiệp chi trả cho người lao động không được thấp hơn mức lương tối thiểu vùng. Tại mỗi…

Đề xuất cách tính mức lương, phụ cấp và … từ 01/7/2023

Ngày 08/5/2023, Bộ Nội vụ đã lấy ý kiến ​​về Dự án Thông tư hướng dẫn thực hiện mức lương cơ sở đối với các đối tượng…

Tổng hợp 20 cách làm kem từ trái cây tươi ngon, mát lạnh giải nhiệt

1. Kem dừa Kem dừa với vị ngọt của nước cốt dừa hòa cùng vị béo của lòng đỏ trứng gà và kem tươi đã tạo nên…

Thủ tục tách thửa đất năm 2023

Tôi muốn tách thửa đất của mình thành nhiều thửa đất thì hồ sơ và thủ tục như thế nào? Thủ tục tách thửa đất năm 2023…

Lý do vì sao người Việt xưa đặt tên con trai thường có chữ đệm …

Từ xa xưa, người Việt thường đặt tên con có chữ giữa là Văn cho con trai và chữ Thị cho con gái. Đó là vì những…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *