NFT là gì? Blockchain là gì? Giải thích thuật ngữ tiền điện tử

Rate this post

Thế giới tiền điện tử có vẻ vô cùng phức tạp; cho các nhà đầu tư nghiệp dư. Biệt ngữ có rất nhiều trong một thế giới; rằng có thể hiểu được các chi tiết cụ thể; có nghĩa là sự khác biệt giữa thắng và thua tiền thật. may mắn thay, Quả cầu kinh doanh có một hướng dẫn nhanh chóng và tiện dụng; để giúp bạn chuẩn bị cho những bước đầu tiên bước vào thế giới tiền điện tử.

Không biết mã tiền điện tử của bạn? Hướng dẫn này có thể giúp đỡ!

chuỗi khối chuỗi khối

là chìa khóa để hiểu thế giới tiền điện tử. Về cơ bản, blockchain là một danh sách dữ liệu, được gọi là các khối; Ghi lại chi tiết các giao dịch tiền điện tử. Bạn sẽ không tìm thấy dữ liệu cá nhân của ai đó trên chuỗi khối; nhưng bạn có thể sử dụng nó để chứng minh rằng giao dịch đã diễn ra; bởi vì chuỗi khối lưu trữ dữ liệu như thời gian giao dịch và ID của các ví được liên kết.

Tham Khảo Thêm:  Đề xuất cách tính mức lương, phụ cấp và ... từ 01/7/2023

Chuỗi khối được phát triển bởi Satoshi Nakamoto; cùng một người hoặc nhóm người ẩn danh đã tạo ra bitcoin; như một cách để làm cho các giao dịch trở nên minh bạch nhất có thể. Trong khi các giao dịch giữa ngân hàng với ngân hàng hoàn toàn không rõ ràng; và không ai có thể thấy tiền đi đâu; blockchain cho phép mọi người xem danh sách đầy đủ; nhưng ẩn danh của tất cả các giao dịch.

Bất kỳ giao dịch nào trong một khoảng thời gian nhất định; được lưu trữ trong một khối được liên kết với khối ở trên; tạo ra một chuỗi giao dịch, đặt tên cho chuỗi khối của nó.

Facebook đổi tên thành Meta, kèm theo một loạt thông báo về kế hoạch của công ty để biến metaverse thành hiện thực.

Bên trong, công ty đã mô tả tầm nhìn của mình đối với siêu dữ liệu, viết: “Metaverses sẽ giống như sự kết hợp của các trải nghiệm xã hội trực tuyến ngày nay, đôi khi được mở rộng thành ba chiều hoặc được chiếu vào thế giới thực, thế giới vật chất. Điều này sẽ cho phép bạn chia sẻ những trải nghiệm phong phú với người khác ngay cả khi bạn không thể ở cùng nhau – và cùng nhau làm những việc mà bạn không thể làm trong thế giới vật chất. Đây là bước phát triển tiếp theo trong chuỗi dài các công nghệ xã hội và mở ra một chương mới cho công ty chúng tôi. “

Tham Khảo Thêm:  Tạo điều kiện cho học sinh học tập tại nơi cư trú...

DAO

DAO là viết tắt của “Tổ chức tự trị phi tập trung” và là một tổ chức được kiểm soát bởi các thành viên của nó. DAO có các yêu cầu đầu vào khác nhau đối với các thành viên, có thể bao gồm từ việc chỉ cần tham gia máy chủ Discord đến yêu cầu thành viên mua Mã thông báo DAO.

DAO thường sử dụng Mã thông báo quản trị để hỗ trợ việc ra quyết định. Hãy coi đây là những cổ phần trong một tập đoàn truyền thống. Chủ sở hữu mã thông báo có thể sử dụng chúng để bỏ phiếu về hướng hoặc hành động của DAO.

Ví dụ: Hiến phápDAO đã sử dụng Mã thông báo của mọi người trên chuỗi khối Ethereum để gây quỹ cộng đồng hơn 40 triệu đô la với mục tiêu mua một bản gốc của Hiến pháp Hoa Kỳ. Những người nắm giữ People’s Token sau đó sẽ có thể bỏ phiếu về những gì mà ConstitutionDAO đã làm với bản sao của hiến pháp. Tuy nhiên, ConstitutionDAO trả giá cao hơn cuộc đấu giá và sẽ hoàn lại tiền cho những người nắm giữ People Token.

WAGMI

WAGMI là viết tắt của “We Will All Succeed”, một tiếng kêu gọi tập hợp trong cộng đồng tiền điện tử và thường được sử dụng như một lời chúc mừng tin tốt.

NGMI

Không giống như WAGMI, NGMI là viết tắt của “It Won’t Make It” và thường được sử dụng để trừng phạt những người nắm giữ tiền điện tử đã mất niềm tin vào dự án và bán sớm tài sản nắm giữ của họ, có thể là tiền điện tử, NFT hoặc các tài sản trực tuyến khác.

Tham Khảo Thêm:  Ai là người đầu tiên gửi thiệp Valentine trong lịch sử?

Và bạn đã có nó, bạn đã sẵn sàng bước vào thế giới tiền điện tử!

Ngọc Sơn –Cảm ơn bạn đã đọc bài viết NFT là gì? Blockchain là gì? Giải thích thuật ngữ tiền điện tử . Đừng quên truy cập Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Bảo vệ, giữ gìn sự trong sáng tiếng Việt nhìn từ góc độ pháp lý …

Trong đường lối lãnh đạo đất nước, Đảng ta luôn coi trọng ngôn ngữ, gắn ngôn ngữ với lợi ích của quốc gia, quyền lợi dân tộc,…

Thông tư 10/2023/TT-BNV hướng dẫn thực hiện…

Toàn văn Thông tư 10/2023/TT-BNV ngày 26/6/2023 của Bộ Nội vụ hướng dẫn thực hiện mức lương cơ sở đối với các đối tượng hưởng lương, phụ…

7 quy tắc trong gia đình cha mẹ nên áp dụng để nuôi dạy con- KỸ NĂNG CẦN BIẾT

Đặt ra những quy tắc rõ ràng trong gia đình không chỉ cho phép trẻ lớn lên trong một môi trường lành mạnh mà còn giúp trẻ…

Từ 1/7, lương giáo viên tăng hơn 20%, bậc cao nhất 12 triệu đồng – KỸ NĂNG CẦN BIẾT

Sau khi tăng lương cơ sở, giáo viên tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông hạng 8 có hệ số lương cao nhất là…

Trường phái ngoại giao ‘phù hợp …

Trường phái “ngoại giao tre trúc” của Việt Nam phù hợp với mọi thời đại – đây là ý kiến ​​của phóng viên lão thành Khamvisan Keosouphan…

DẪN CHƯƠNG TRÌNH HỘI THI HÙNG BIỆN CẤP TRƯỜNG

Chờ đợi là một nghệ thuật. Mỗi chương trình sẽ có những đặc điểm và sắc thái riêng. Và đôi khi nó khiến chúng ta bối rối…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *