Ngày 20/11 của thầy cô dạy tiếng Việt trên đất Lào

Rate this post

Dạy học xa nhà, giáo viên người Việt tại Lào cũng chào đón Ngày Nhà giáo Việt Nam với nhiều hoạt động ý nghĩa.

Thầy giáo Nguyễn Đình Dương, dạy tiếng Việt tại Trường THPT hữu nghị Lào-Việt ở thủ đô Viêng Chăn bày tỏ niềm vui và hạnh phúc khi lần đầu tiên sau 18 năm làm giáo viên, thầy được đón Ngày Nhà giáo 20-11 trên đất nước thân thiện. Nước Lào. .

Mục lục ẩn

“Tôi càng xúc động hơn khi được các thầy cô giáo, ban giám hiệu nhà trường và các em học sinh quan tâm, tổ chức liên hoan kỷ niệm ngày của người thầy đã dành cho tôi vào một dịp vô cùng trọng đại và trang trọng là Kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam”. – thầy giáo Nguyễn Đình Dương chia sẻ.

Thầy Trương Trọng Vỹ và 5 giáo viên trong đoàn đang học tiếng Việt tại tỉnh Hủa Phăn Lào cũng cho biết rất vui mừng được Sở Giáo dục phối hợp với các trường tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam. Sự quan tâm, thăm hỏi đến từng giáo viên người Việt khiến các em rất hào hứng. “Chúng tôi cảm thấy rất có ý nghĩa rằng ngày đặc biệt này đang nhắc lại truyền thống ở nước bạn Lào của chúng tôi.” – anh Trường nói với Trọng Vỹ.

Tham Khảo Thêm:  Lộ trình học toeic cho người mới bắt đầu

Võ sư Hà Huy Yên (trái) dự lễ 20/11 tại Lào.

Tại tỉnh Oudomxay, ông. Trần Quang Lục và Đinh Văn Nho bày tỏ niềm vui khi được Sở Giáo dục tỉnh và các thầy cô giáo nơi các em giảng dạy tổ chức lễ kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam cho em.

Anh Hà Huy Yên, công tác tại tỉnh Sekong Lào cho biết: “Ngày Nhà giáo Việt Nam tôi thấy ấm lòng khi biết các thầy cô trong khoa đã phối hợp với nhà trường chuẩn bị mọi thứ để tổ chức cho tôi ngày 20/11 thật ý nghĩa. và giúp tôi có thêm động lực để dạy tốt hơn trong những ngày tới.

Đối với bà. Cô Lương Thị Phượng, giáo viên dạy tiếng Việt tại Trường THPT Luôngnamtha cho biết: Đã hai mùa Tết Nhà giáo trôi qua, tôi không được tham gia ngày vui tuyệt vời này cùng bạn bè, đồng nghiệp ở Việt Nam. Tôi nhớ quê nhiều và cũng buồn lắm. Nhưng khi được dự Lễ kỷ niệm 40 năm thành lập do Sở Giáo dục và các thầy cô giáo Trường THPT Luôngnamtha tổ chức, tôi vô cùng xúc động. Tình cảm mà các thầy cô và bạn bè Lào dành cho tôi là động lực to lớn để tôi hoàn thành tốt công việc được giao.

Sở giáo dục tỉnh Huaphanh chúc mừng tập thể nhà giáo Việt Nam 20/11.

Ông Saly Detmoungkhoun, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Champasack Lào cho biết: Chúng tôi rất vui mừng được tổ chức ngày truyền thống Nhà giáo Việt Nam 20/11. Nhân dịp kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo, chúng tôi xin gửi lời tri ân của đất nước Lào tới tất cả các nhà giáo Việt Nam. Kính chúc đồng chí mạnh khỏe, gặt hái nhiều thành công trong công tác và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ tất cả những gì có thể để phát triển hơn nữa tiếng Việt nói riêng và ngành Việt ngữ nói chung tại Lào. Và qua đây, chúng ta mong muốn mối quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa thầy trò Việt Nam – Lào ngày càng gắn bó, đoàn kết và bền chặt.

Tham Khảo Thêm:  2023 Tên con Trai hay nhất

Thầy Saly, Phó Hiệu trưởng Đại học Champasack (thứ 5 từ trái sang) chúc mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam.

Đã một năm trồng chữ Việt Nam trên đất nước Lào, Công đoàn nhà giáo Việt Nam đã thực sự hòa mình và bước đầu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước Việt Nam giao cho. Ngày 20/11 tuy không hoành tráng như ở Việt Nam nhưng đó là niềm vui, động lực to lớn để chúng tôi hoàn thành nhiệm vụ, tiến thêm một bước trong hành trình trồng chữ Việt trên mảnh đất triệu voi thân yêu này.

Ngay trong ngày vui trọng đại này, tập thể giáo viên chúng tôi mong muốn Đảng và Nhà nước quan tâm đến chúng tôi nhiều hơn nữa. Điều chỉnh kịp thời chế độ chính sách tiền lương, nâng bậc lương như đã được Quốc hội khóa trước thông qua. Chúng tôi rất mong nhận được sự ưu ái của chính phủ Việt Nam dành cho chúng tôi để chúng tôi có thể hoàn thành tốt hơn nữa sứ mệnh học tiếng Việt trên Đất Người!

Ngọc Sơn (tại Lào)/ Theo GIÁO DỤC VÀ THỜI ĐẠICảm ơn bạn đã đọc bài viết Ngày 20/11 của thầy cô dạy tiếng Việt trên đất Lào . Đừng quên truy cập Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Bảo vệ, giữ gìn sự trong sáng tiếng Việt nhìn từ góc độ pháp lý …

Trong đường lối lãnh đạo đất nước, Đảng ta luôn coi trọng ngôn ngữ, gắn ngôn ngữ với lợi ích của quốc gia, quyền lợi dân tộc,…

Thông tư 10/2023/TT-BNV hướng dẫn thực hiện…

Toàn văn Thông tư 10/2023/TT-BNV ngày 26/6/2023 của Bộ Nội vụ hướng dẫn thực hiện mức lương cơ sở đối với các đối tượng hưởng lương, phụ…

7 quy tắc trong gia đình cha mẹ nên áp dụng để nuôi dạy con- KỸ NĂNG CẦN BIẾT

Đặt ra những quy tắc rõ ràng trong gia đình không chỉ cho phép trẻ lớn lên trong một môi trường lành mạnh mà còn giúp trẻ…

Từ 1/7, lương giáo viên tăng hơn 20%, bậc cao nhất 12 triệu đồng – KỸ NĂNG CẦN BIẾT

Sau khi tăng lương cơ sở, giáo viên tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông hạng 8 có hệ số lương cao nhất là…

Trường phái ngoại giao ‘phù hợp …

Trường phái “ngoại giao tre trúc” của Việt Nam phù hợp với mọi thời đại – đây là ý kiến ​​của phóng viên lão thành Khamvisan Keosouphan…

DẪN CHƯƠNG TRÌNH HỘI THI HÙNG BIỆN CẤP TRƯỜNG

Chờ đợi là một nghệ thuật. Mỗi chương trình sẽ có những đặc điểm và sắc thái riêng. Và đôi khi nó khiến chúng ta bối rối…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *