Ngủ trưa có thể là nguyên nhân gây bệnh cao huyết áp và đột quỵ

Rate this post

Theo một nghiên cứu của Trung Quốc, những người thường xuyên ngủ trưa vào ban ngày có nguy cơ mắc bệnh cao huyết áp cao hơn 12% và nguy cơ đột quỵ do thiếu máu cục bộ cao hơn 24% so với những người không ngủ trưa.

Theo một nghiên cứu của các nhà khoa học Trung Quốc được công bố trên tạp chí “Huyết áp cao”, nguyên nhân có thể là do ngủ trưa trong ngày. tăng huyết áp đẹp đột quỵ TÔI LÀM thiếu máu cục bộ.

Đối với người trung niên và cao tuổi trên toàn thế giới, huyết áp cao là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra bệnh tim và đột quỵ. Hai căn bệnh này là nguyên nhân số một gây tử vong sớm và tàn tật trên toàn thế giới.

Các nghiên cứu ban đầu cho thấy huyết áp tăng sau một giấc ngủ ngắn.

Một nhóm các nhà nghiên cứu từ Viện Y học Xiangya, Đại học Trung Nam (Trung Quốc) đã thực hiện phân tích mô hình hồi quy Cox trên 358.451 người không bị cao huyết áp hoặc đột quỵ dựa trên Biobank của Anh – một cơ sở dữ liệu y sinh thu thập thông tin về di truyền học trên quy mô lớn. , lối sống và tình trạng sức khỏe của hơn 500.000 tình nguyện viên người Anh tuổi từ 40-69.

Tham Khảo Thêm:  Kinh nghiệm học tiếng hàn hiệu quả

Các nhà nghiên cứu đã thực hiện phân tích ngẫu nhiên Mendelian và phát hiện ra rằng những người thường xuyên ngủ trưa trong ngày có nguy cơ mắc bệnh cao huyết áp cao hơn 12% và nguy cơ bị đột quỵ do thiếu máu cục bộ cao hơn 24% so với những người không ngủ trưa thường xuyên. trong ngày. những người không ngủ trưa.

Kết quả này cho thấy mối liên hệ rõ ràng giữa giấc ngủ ngắn ban ngày và bệnh cao huyết áp hoặc đột quỵ.

Trưởng nhóm nghiên cứu, nhà khoa học Wang E cho biết, mặc dù nghiên cứu này hướng đến đối tượng là người trung niên và cao tuổi ở châu Âu nhưng dựa trên cơ sở dữ liệu về các nghiên cứu lâm sàng quy mô lớn nên kết quả nghiên cứu nhìn chung mang tính đại diện.

Tuy nhiên, Wang E cho rằng các nhà nghiên cứu vẫn chưa rõ về cơ chế bên trong của mối liên hệ giữa giấc ngủ và huyết áp cao, đột quỵ và các bệnh khác nên cần phải nghiên cứu thêm.

Minh Châu (TTXVN/Vietnam+)Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Ngủ trưa có thể là nguyên nhân gây bệnh cao huyết áp và đột quỵ . Đừng quên truy cập Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Đề xuất cách tính mức lương, phụ cấp và … từ 01/7/2023

Ngày 08/5/2023, Bộ Nội vụ lấy ý kiến ​​về Dự án Thông tư hướng dẫn thực hiện mức lương cơ sở đối với các đối tượng hưởng…

Mức lương tối thiểu vùng từ 01 tháng 7 năm 2023 của 63 tỉnh…

Theo quy định hiện hành, mức lương mà doanh nghiệp chi trả cho người lao động không được thấp hơn mức lương tối thiểu vùng. Tại mỗi…

Thủ tục tách thửa đất năm 2023

Tôi muốn tách thửa đất của mình thành nhiều thửa đất thì hồ sơ và thủ tục như thế nào? Thủ tục tách thửa đất năm 2023…

Lý do vì sao người Việt xưa đặt tên con trai thường có chữ đệm …

Từ xa xưa, người Việt thường đặt tên con có chữ giữa là Văn cho con trai và chữ Thị cho con gái. Đó là vì những…

Hai bộ đã thống nhất đề xuất tăng phụ cấp ưu…

Bộ trưởng GD-ĐT Nguyễn Kim Sơn vừa cho biết, Bộ GD-ĐT và Bộ Nội vụ đã thống nhất và trình Chính phủ về việc tăng phụ cấp…

Định mức giờ chuẩn giảng dạy với giảng viên đào tạo, bồi dưỡng…

Thông tư 03/2023/TT-BNV của Bộ Nội vụ quy định thời giờ làm việc, định mức giờ dạy và định mức giờ giảng đối với giảng viên trong…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *