Người có nhiều tiền, nhiều của là người giàu có không?

Rate this post

Câu hỏi trên cần lời giải, cần được soi sáng trong thời đại hôm nay. Người giàu – Sự giàu có không dựa trên số tiền bạn có; nhưng tôi có thể cho bao nhiêu!

Bệnh đa xơ cứng. Ariane Nelson, đứng ở một trạm xăng trong thành phố của Mỹ; một cậu bé da đen khoảng 17-18 tuổi rụt rè tiến lại gần anh; nhờ anh mua hộ chai sữa tươi.

Lúc đầu cô ấy định nói không, nhưng khi đến cửa hàng để trả tiền, cô ấy đổi ý mua sữa cho con.

Chàng trai cảm ơn rối rít rồi cầm lấy chai sữa chạy vội đến chỗ bạn gái đang đợi mình.

Tham Khảo Thêm:  Có nên bỏ cuộc thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh?

Bà Nelson đã rời đi, nhưng có điều gì đó khiến bà quay lại để xem họ đang làm gì.

Hóa ra cô gái đang bưng bát ngũ cốc, anh đổ sữa vào để ăn sáng.

Thấy vậy, bà Nelson đã đến và hỏi thăm tình hình của hai người. Được biết, cả hai đều xuất thân nghèo khó, bố mẹ không lo được cho các em nên phải nương tựa vào nhau mà sống.

Họ không có việc làm và chỉ ăn ngũ cốc trong vài ngày.

Rồi bà Nelson nói:

“Rửa xe cho tôi đi, tôi sẽ trả bạn 20 đô la.”

Cả ba đến tiệm rửa xe gần đó và cậu bé rửa xe cẩn thận. Khi nhận được tờ 20 đô la mà cô trả, cậu bé đã bật khóc và cảm ơn cô. Anh cho biết, đã lâu rồi anh chưa tìm được việc làm; Cô gái đã trả tiền cho chi phí ăn uống trong vài ngày qua. Anh rất vui vì hôm nay anh đã có thể trở thành một người đàn ông thực thụ; kiếm tiền với công việc của mình để chăm sóc bạn gái của mình.

Cảm động trước thái độ và suy nghĩ của anh, bà Nelson đã đưa họ về nhà; lấy một bộ quần áo cũ của con trai bà cho anh ta; để anh ta có quần áo đẹp mặc đi xin việc; dạy anh ta cách điền đơn xin việc và cách trả lời phỏng vấn để dễ tìm việc hơn. Cậu bé cảm ơn bà ngoại đã giúp cậu lấy lại niềm tin và hứa với bà rằng cậu sẽ cố gắng hết sức để sống một cuộc sống đàng hoàng.

Ariane Nelson đã đăng câu chuyện trên lên FB của mình. Cô ấy nói rằng cô ấy đã cho họ số điện thoại của mình và hứa hẹn; nó sẽ đưa họ vượt qua mọi cuộc phỏng vấn mà họ nhận được. Cô ấy nói:

Tham Khảo Thêm:  BÍ QUYẾT ÔN TẬP LÀM VĂN TẢ CON VẬT

“Tôi không giàu, đủ ăn đủ mặc”. Nhưng theo tôi, sự giàu có không dựa trên việc bạn có bao nhiêu tiền; nhưng tôi có thể cho bao nhiêu!”

Việt Ta (Sưu tầm)Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Người có nhiều tiền, nhiều của là người giàu có không? . Đừng quên truy cập Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Bảo vệ, giữ gìn sự trong sáng tiếng Việt nhìn từ góc độ pháp lý …

Trong đường lối lãnh đạo đất nước, Đảng ta luôn coi trọng ngôn ngữ, gắn ngôn ngữ với lợi ích của quốc gia, quyền lợi dân tộc,…

Thông tư 10/2023/TT-BNV hướng dẫn thực hiện…

Toàn văn Thông tư 10/2023/TT-BNV ngày 26/6/2023 của Bộ Nội vụ hướng dẫn thực hiện mức lương cơ sở đối với các đối tượng hưởng lương, phụ…

7 quy tắc trong gia đình cha mẹ nên áp dụng để nuôi dạy con- KỸ NĂNG CẦN BIẾT

Đặt ra những quy tắc rõ ràng trong gia đình không chỉ cho phép trẻ lớn lên trong một môi trường lành mạnh mà còn giúp trẻ…

Từ 1/7, lương giáo viên tăng hơn 20%, bậc cao nhất 12 triệu đồng – KỸ NĂNG CẦN BIẾT

Sau khi tăng lương cơ sở, giáo viên tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông hạng 8 có hệ số lương cao nhất là…

Trường phái ngoại giao ‘phù hợp …

Trường phái “ngoại giao tre trúc” của Việt Nam phù hợp với mọi thời đại – đây là ý kiến ​​của phóng viên lão thành Khamvisan Keosouphan…

DẪN CHƯƠNG TRÌNH HỘI THI HÙNG BIỆN CẤP TRƯỜNG

Chờ đợi là một nghệ thuật. Mỗi chương trình sẽ có những đặc điểm và sắc thái riêng. Và đôi khi nó khiến chúng ta bối rối…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *