Người dân cần sử dụng phương thức … thay sổ hộ khẩu?

Rate this post

Từ ngày 1/1/2023, các phương thức thay thế việc đăng ký nội trợ trên giấy như sử dụng thẻ căn cước công dân có gắn chip, văn bản xác nhận nơi cư trú… được đồng loạt áp dụng. Như vậy, số lượng người đã giảm, các thủ tục, giấy tờ khó khăn hơn trước. Điều này sẽ góp phần đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính theo tinh thần Đề án 06.

Thượng tá Nguyễn Thành Vinh, Phó Giám đốc Trung tâm Dữ liệu quốc gia về dân cư, Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Bộ Công an cho biết: “Ngày đầu tiên, đoàn kiểm tra của Bộ Công an đã khảo sát nhiều Đánh giá nhanh về việc triển khai của UBND TP Hà Nội nói riêng và một số địa phương, nhận thấy các địa phương này đã nghiêm túc thực hiện Nghị định 104 của Chính phủ đối với việc quy định các quy định liên quan đến việc bãi bỏ việc đăng ký hộ khẩu, tạm trú bằng giấy”.

Cũng theo Thượng tá Nguyễn Văn Vinh, cán bộ bộ phận một cửa nắm được 7 biện pháp xóa sổ hộ khẩu; đồng thời trang bị tài khoản và cách thức yêu cầu sử dụng thông tin của người dân khi nộp thủ tục hành chính hoặc giải quyết thủ tục hành chính trong dịch vụ công trực tuyến; đồng thời hướng dẫn người dân sử dụng tài khoản định danh điện tử để kê khai thủ tục hành chính, dịch vụ công trên máy tính kết nối Internet tại địa điểm.

Tham Khảo Thêm:  Cách bắt đầu một câu chuyện ( ways to star a story)

Cách đăng ký tài khoản và các dịch vụ của VNEID.

Lưu ý một số hạn chế trong những ngày đầu triển khai, Trung tá Nguyễn Văn Vinh cho rằng, việc thống nhất các đơn vị thực hiện cần đảm bảo tính thống nhất, trong đó giao trực tiếp thủ tục. Hơn nữa, không phải xuất trình bản sao CCCD, bản sao Tổng điều tra hộ gia đình và đặc biệt không sử dụng phiếu thu thập thông tin dân cư đối với các đơn vị có liên thông với cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư vì đã có trong hệ thống.

Tiếp tục tuyên truyền qua các kênh thông tin đại chúng, tờ rơi, trang thông tin điện tử để người dân biết hiện có 21 thủ tục hành chính ảnh hưởng đến người dân liên quan đến sử dụng sổ. Vì vậy, người dân không cần nộp sổ hộ khẩu, nộp các giấy tờ kèm theo… vì thông tin đã có trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư được đảm bảo chính xác, hợp pháp để giải quyết các thủ tục hành chính.

Theo Công an nhân dân/Huy Phạm (chia sẻ)Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Người dân cần sử dụng phương thức … thay sổ hộ khẩu? . Đừng quên truy cập Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Lý do vì sao người Việt xưa đặt tên con trai thường có chữ đệm …

Từ xa xưa, người Việt thường đặt tên con có chữ giữa là Văn cho con trai và chữ Thị cho con gái. Đó là vì những…

Hai bộ đã thống nhất đề xuất tăng phụ cấp ưu…

Bộ trưởng GD-ĐT Nguyễn Kim Sơn vừa cho biết, Bộ GD-ĐT và Bộ Nội vụ đã thống nhất và trình Chính phủ về việc tăng phụ cấp…

Định mức giờ chuẩn giảng dạy với giảng viên đào tạo, bồi dưỡng…

Thông tư 03/2023/TT-BNV của Bộ Nội vụ quy định thời giờ làm việc, định mức giờ dạy và định mức giờ giảng đối với giảng viên trong…

Vô Vàng hay Vô Vàn mới chính xác? 

Có rất nhiều từ và cụm từ mà nhiều người thắc mắc, tìm kiếm câu trả lời trên Internet hoặc tra từ điển để xem từ nào…

Địa điểm Tập kết ra Bắc năm 1954 tại Cao Lãnh là Di tích Quốc gia

“Điểm tập kết quân ra Bắc năm 1954 tại Cao Lãnh” – nơi đưa đón hàng vạn bộ đội, cán bộ, học sinh, sinh viên tình nguyện……

Quy định mới về giảng viên trong xác định năng lực đào tạo …

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành Thông tư 10/2023/TT-BGDĐT sửa đổi, hoàn thiện một số điều của Thông tư 03/2022/TT-BGDĐT công bố quy chế…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *