Người đầu tiên trên thế giới được tiêm virus diệt ung thư

Rate this post

Một loại virus có khả năng tiêu diệt tế bào ung thư đã được các nhà khoa học Mỹ tạo ra. Họ đã thử nghiệm virus trên người. Các tình nguyện viên tham gia nghiên cứu đã trở thành những người đầu tiên được tiêm loại virus này.

Virus diệt ung thư có tên là virus CF33-hNIS, viết tắt là Vacinia. Các nhà khoa học tại bệnh viện City of Hope ở California (Mỹ) và công ty công nghệ sinh học Imugene Limited đã cùng nhau tạo ra loại virus này, theo tạp chí y khoa. Tin tức y tế (anh cả).

Vacinia là một loại virus có khả năng tiêu diệt tế bào ung thư. Chúng đã được các nhà khoa học biến đổi gen để nhắm vào các tế bào ung thư chứ không phải các tế bào khỏe mạnh.

Tham Khảo Thêm:  Học vẽ cho người mới bắt đầu

Ngoài việc lây nhiễm tế bào ung thư và giết chết chúng, virus Vacinia còn giúp các tế bào lympho T nhận biết ung thư. Do đó, hệ thống miễn dịch có thể nhận ra các tế bào ung thư là mối đe dọa và tìm cách tiêu diệt chúng.

“Nhóm của chúng tôi đã tạo ra loại virus tiêu diệt ung thư này để làm những gì nó cần làm”, tiến sĩ nói. Yuman Fong, giáo sư phẫu thuật ung thư và là một trong những nhà nghiên cứu tại Đại học California, San Diego, cho biết. Bệnh viện Thành phố Hy vọng, giải thích. .

Nhóm nghiên cứu đã phát triển vi rút Vacinia từ cuối năm 2020. Trước đó, họ đã thử nghiệm vi rút này trên chuột, nhưng chưa thử nghiệm trên người. Các nghiên cứu trên người bắt đầu vào tháng 4 năm 2022 và sẽ kéo dài đến cuối năm 2024.

Trong giai đoạn 1, sẽ có tổng cộng 100 tình nguyện viên tham gia nghiên cứu. Tất cả đều được tiêm vi rút Vaccinia vào ngày thứ 1 và ngày thứ 8. Phương pháp tiêm có 2 cách là tiêm tĩnh mạch và tiêm trực tiếp vào khối u.

Một số tình nguyện viên cũng được điều trị kết hợp với pembrolizumab, được sử dụng để điều trị một số loại ung thư.

Các nhà nghiên cứu sẽ phân tích kết quả để xác định liều lượng thích hợp nhất cho bệnh nhân ung thư và kiểm tra xem vắc-xin có thực sự an toàn hay không.

Tham Khảo Thêm:  Kỹ thuật – wikipedia tiếng việt

Nếu thành công, vắc-xin sẽ được thử nghiệm trên một số lượng lớn tình nguyện viên. Nhóm nghiên cứu hy vọng trong tương lai loại thuốc này sẽ được sử dụng rộng rãi cho bệnh nhân ung thư, theo Tin Tức Y Tế.

Dựa theoCảm ơn bạn đã đọc bài viết Người đầu tiên trên thế giới được tiêm virus diệt ung thư . Đừng quên truy cập Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Học Tiếng Việt – Karaoke: Hãy về đây bên anh

Học tiếng Việt qua các bài hát Karaoke Việt Nam rất phổ biến hiện nay. Không hổ danh là học sinh, tôi cố gắng sưu tầm những…

Mức lương tối thiểu vùng từ 01 tháng 7 năm 2023 của 63 tỉnh…

Theo quy định hiện hành, mức lương mà doanh nghiệp chi trả cho người lao động không được thấp hơn mức lương tối thiểu vùng. Tại mỗi…

Đề xuất cách tính mức lương, phụ cấp và … từ 01/7/2023

Ngày 08/5/2023, Bộ Nội vụ đã lấy ý kiến ​​về Dự án Thông tư hướng dẫn thực hiện mức lương cơ sở đối với các đối tượng…

Tổng hợp 20 cách làm kem từ trái cây tươi ngon, mát lạnh giải nhiệt

1. Kem dừa Kem dừa với vị ngọt của nước cốt dừa hòa cùng vị béo của lòng đỏ trứng gà và kem tươi đã tạo nên…

Thủ tục tách thửa đất năm 2023

Tôi muốn tách thửa đất của mình thành nhiều thửa đất thì hồ sơ và thủ tục như thế nào? Thủ tục tách thửa đất năm 2023…

Lý do vì sao người Việt xưa đặt tên con trai thường có chữ đệm …

Từ xa xưa, người Việt thường đặt tên con có chữ giữa là Văn cho con trai và chữ Thị cho con gái. Đó là vì những…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *