Người mắc Covid-19 có nên quan hệ tình dục?

Rate this post

Với Covid-19, có quan hệ được không và quan hệ như thế nào để đảm bảo an toàn sức khỏe là câu hỏi tưởng chừng đơn giản nhưng lại gây tranh cãi với nhiều người.

Thưa bác sĩ, tôi bị covid-19 với triệu chứng nhẹ như ho, ngạt mũi… thì có sinh hoạt tình dục được không?

Ths.BS Phan Chí Thanh – Chánh văn phòng Trung tâm Đào tạo và Quản lý (BV Phụ sản Trung ương) cho biết, sinh hoạt tình dục là hoạt động vất vả nhưng có tác dụng rất tích cực giống như tập thể dục. , giúp nâng cao sức khỏe thể chất. Quan hệ tình dục trong thời kỳ Covid-19 không phải là không thể, nhưng có một số yếu tố mà các cặp đôi nên cân nhắc.

Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn cho người mới bắt đầu sử dụng binance

Nếu một người xét nghiệm dương tính và người kia âm tính, họ phải tự cách ly ít nhất 7 ngày để tránh lây nhiễm cho nhau.

Nếu cả vợ và chồng đều là F0, hết sốt hoặc không có biểu hiện nặng nào khác thì vợ chồng có thể quan hệ tình dục trở lại. F0 không có triệu chứng nhưng có bệnh nền như suy tim, suy hô hấp… cần hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước để đảm bảo an toàn.

“F0 sốt cao, khó thở, suy hô hấp… kiêng quan hệ tình dục ít nhất ba ngày. Trường hợp bạn bị nhẹ hoặc không có biểu hiện gì thì vẫn có thể “yêu” bình thường”, Ths.BS Phan Chí Thành khuyên.

“Việc nam nữ quan hệ đúng mực giúp kích thích hệ miễn dịch tăng khả năng chống lại virus”, TS. Thanh.

Khi được hỏi mắc Covid-19 bao lâu thì khỏi, sau bao lâu thì có thể quan hệ tình dục, Ths.BS Phan Chí Thành cho biết, nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh, quan hệ tình dục giúp kích thích hệ miễn dịch tăng khả năng chiến đấu. nhiễm trùng.vi rút. Vì vậy, khoa học khuyên vợ chồng nên cố gắng sớm sinh hoạt trở lại.

Đây cũng là cách giải tỏa tình dục, bồi bổ sức khỏe rất tốt. Chỉ trong một số ít trường hợp mắc các bệnh lý nền như suy tim, suy hô hấp, bệnh nhân nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước khi thực hiện các hoạt động gắng sức như tập thể dục và sinh hoạt vợ chồng.

Tham Khảo Thêm:  2023 Dàn ý bài văn thuyết minh chi tiết, ngắn gọn [#8 DÀN BÀI MẪU HAY]

Đối với những bệnh nhân có vấn đề về sức khỏe sinh sản, rối loạn tình dục sau khi nhiễm Covid-19 cần đến bác sĩ để được điều trị kịp thời. Nếu để lâu, những vấn đề họ gặp phải không được giải quyết sẽ khiến tinh thần suy sụp, ảnh hưởng đến các mối quan hệ và hạnh phúc gia đình.

Phương Lê/ Nguồn:Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Người mắc Covid-19 có nên quan hệ tình dục? . Đừng quên truy cập Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Đề xuất cách tính mức lương, phụ cấp và … từ 01/7/2023

Ngày 08/5/2023, Bộ Nội vụ lấy ý kiến ​​về Dự án Thông tư hướng dẫn thực hiện mức lương cơ sở đối với các đối tượng hưởng…

Mức lương tối thiểu vùng từ 01 tháng 7 năm 2023 của 63 tỉnh…

Theo quy định hiện hành, mức lương mà doanh nghiệp chi trả cho người lao động không được thấp hơn mức lương tối thiểu vùng. Tại mỗi…

Thủ tục tách thửa đất năm 2023

Tôi muốn tách thửa đất của mình thành nhiều thửa đất thì hồ sơ và thủ tục như thế nào? Thủ tục tách thửa đất năm 2023…

Lý do vì sao người Việt xưa đặt tên con trai thường có chữ đệm …

Từ xa xưa, người Việt thường đặt tên con có chữ giữa là Văn cho con trai và chữ Thị cho con gái. Đó là vì những…

Hai bộ đã thống nhất đề xuất tăng phụ cấp ưu…

Bộ trưởng GD-ĐT Nguyễn Kim Sơn vừa cho biết, Bộ GD-ĐT và Bộ Nội vụ đã thống nhất và trình Chính phủ về việc tăng phụ cấp…

Định mức giờ chuẩn giảng dạy với giảng viên đào tạo, bồi dưỡng…

Thông tư 03/2023/TT-BNV của Bộ Nội vụ quy định thời giờ làm việc, định mức giờ dạy và định mức giờ giảng đối với giảng viên trong…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *