Người mắc Covid-19 có nên quan hệ tình dục?

Rate this post

Với Covid-19, có quan hệ được không và quan hệ như thế nào để đảm bảo an toàn sức khỏe là câu hỏi tưởng chừng đơn giản nhưng lại gây tranh cãi với nhiều người.

Thưa bác sĩ, tôi bị covid-19 với triệu chứng nhẹ như ho, ngạt mũi… thì có sinh hoạt tình dục được không?

Ths.BS Phan Chí Thanh – Chánh văn phòng Trung tâm Đào tạo và Quản lý (BV Phụ sản Trung ương) cho biết, sinh hoạt tình dục là hoạt động vất vả nhưng có tác dụng rất tích cực giống như tập thể dục. , giúp nâng cao sức khỏe thể chất. Quan hệ tình dục trong thời kỳ Covid-19 không phải là không thể, nhưng có một số yếu tố mà các cặp đôi nên cân nhắc.

Tham Khảo Thêm:  Top cách diệt ốc sên cho lan hiệu quả nhất

Nếu một người xét nghiệm dương tính và người kia âm tính, họ phải tự cách ly ít nhất 7 ngày để tránh lây nhiễm cho nhau.

Nếu cả vợ và chồng đều là F0, hết sốt hoặc không có biểu hiện nặng nào khác thì vợ chồng có thể quan hệ tình dục trở lại. F0 không có triệu chứng nhưng có bệnh nền như suy tim, suy hô hấp… cần hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước để đảm bảo an toàn.

“F0 sốt cao, khó thở, suy hô hấp… kiêng quan hệ tình dục ít nhất ba ngày. Trường hợp bạn bị nhẹ hoặc không có biểu hiện gì thì vẫn có thể “yêu” bình thường”, Ths.BS Phan Chí Thành khuyên.

“Việc nam nữ quan hệ đúng mực giúp kích thích hệ miễn dịch tăng khả năng chống lại virus”, TS. Thanh.

Khi được hỏi mắc Covid-19 bao lâu thì khỏi, sau bao lâu thì có thể quan hệ tình dục, Ths.BS Phan Chí Thành cho biết, nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh, quan hệ tình dục giúp kích thích hệ miễn dịch tăng khả năng chiến đấu. nhiễm trùng.vi rút. Vì vậy, khoa học khuyên vợ chồng nên cố gắng sớm sinh hoạt trở lại.

Đây cũng là cách giải tỏa tình dục, bồi bổ sức khỏe rất tốt. Chỉ trong một số ít trường hợp mắc các bệnh lý nền như suy tim, suy hô hấp, bệnh nhân nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước khi thực hiện các hoạt động gắng sức như tập thể dục và sinh hoạt vợ chồng.

Tham Khảo Thêm:  Cách làm trắng da mặt tự nhiên không bắt nắng tại nhà

Đối với những bệnh nhân có vấn đề về sức khỏe sinh sản, rối loạn tình dục sau khi nhiễm Covid-19 cần đến bác sĩ để được điều trị kịp thời. Nếu để lâu, những vấn đề họ gặp phải không được giải quyết sẽ khiến tinh thần suy sụp, ảnh hưởng đến các mối quan hệ và hạnh phúc gia đình.

Phương Lê/ Nguồn:Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Người mắc Covid-19 có nên quan hệ tình dục? . Đừng quên truy cập Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Bảo vệ, giữ gìn sự trong sáng tiếng Việt nhìn từ góc độ pháp lý …

Trong đường lối lãnh đạo đất nước, Đảng ta luôn coi trọng ngôn ngữ, gắn ngôn ngữ với lợi ích của quốc gia, quyền lợi dân tộc,…

Thông tư 10/2023/TT-BNV hướng dẫn thực hiện…

Toàn văn Thông tư 10/2023/TT-BNV ngày 26/6/2023 của Bộ Nội vụ hướng dẫn thực hiện mức lương cơ sở đối với các đối tượng hưởng lương, phụ…

7 quy tắc trong gia đình cha mẹ nên áp dụng để nuôi dạy con- KỸ NĂNG CẦN BIẾT

Đặt ra những quy tắc rõ ràng trong gia đình không chỉ cho phép trẻ lớn lên trong một môi trường lành mạnh mà còn giúp trẻ…

Từ 1/7, lương giáo viên tăng hơn 20%, bậc cao nhất 12 triệu đồng – KỸ NĂNG CẦN BIẾT

Sau khi tăng lương cơ sở, giáo viên tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông hạng 8 có hệ số lương cao nhất là…

Trường phái ngoại giao ‘phù hợp …

Trường phái “ngoại giao tre trúc” của Việt Nam phù hợp với mọi thời đại – đây là ý kiến ​​của phóng viên lão thành Khamvisan Keosouphan…

DẪN CHƯƠNG TRÌNH HỘI THI HÙNG BIỆN CẤP TRƯỜNG

Chờ đợi là một nghệ thuật. Mỗi chương trình sẽ có những đặc điểm và sắc thái riêng. Và đôi khi nó khiến chúng ta bối rối…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *