Người sống THỌ không phải do Ăn Uống hay Vận Động

Rate this post

Bệnh đa xơ cứng. Elizabeth H. Blackburn, người đoạt giải Nobel sinh học, nhấn mạnh rằng: Người ta sống lâu hay sống khỏe không phải nhờ thực phẩm lành mạnh hay tích cực tập thể dục; Đó là về việc giữ một tâm trí cân bằng. ăn uống điều độ chiếm 25%; hoạt động trong đời sống chiếm 25%; Cân bằng tâm lý chiếm 50%!

Một người tức giận sẽ tiết ra các hormone độc ​​hại. Y học cho thấy các bệnh như ung thư, xơ cứng động mạch, cao huyết áp, viêm loét dạ dày tá tràng, kinh nguyệt không đều, 65-90% triệu chứng có liên quan đến căng thẳng tâm lý. Có thể gọi đây là một dạng bệnh tâm thần (tổn thương tâm lý dẫn đến tổn thương thể chất).

Nếu người hay hồi hộp, lo lắng, áp lực nội tiết tố luôn ở mức cao; hệ thống miễn dịch sẽ làm cho huyết áp hoạt động khó khăn trong một thời gian dài; dẫn đến mệt mỏi và bệnh tật.

Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn cách diệt dế đơn giản tại nhà

Khi vui, não bộ tiết ra hoóc-môn hưng phấn.. khiến người ta dễ chịu, cảm thấy vui vẻ; đưa nó về trạng thái tốt, giúp điều hòa các cơ quan trong cơ thể cân đối và khỏe mạnh.

Trong cuộc sống, chúng ta phải làm thế nào để có được hormone hưng phấn; giảm hormone áp lực?

1. Có mục tiêu rõ ràng, cố gắng đạt được chúng.

Trong cuộc sống, đam mê quyết định tâm trạng của một người; Khi có sự nỗ lực để đạt được mục tiêu, bộ não sẽ ở trạng thái thoải mái và phát triển.

2. Thích giúp đỡ người khác:

Nghiên cứu cho thấy giúp đỡ người khác bằng vật chất có thể giảm 42% tỷ lệ tử vong; giúp người khác ổn định tinh thần, có thể giảm dưới 30% tỷ lệ tử vong. Vì đối tốt với người khác, hay làm việc thiện; sẽ có cảm giác vui vẻ và tự hào, nó sẽ làm giảm hormone căng thẳng, nó sẽ tăng cường hormone hưng phấn..

3. Duy trì mối quan hệ lành mạnh.

Một nghiên cứu kéo dài 20 năm của hai nhà tâm lý học người Mỹ cho thấy; Trong các yếu tố quyết định tuổi thọ, số một là “quan hệ tốt giữa con người với nhau”. Họ lập luận rằng các mối quan hệ của con người quan trọng hơn dinh dưỡng; hơn là luyện tập thường xuyên trong một thời gian dài. Mối quan hệ giữa con người với nhau không chỉ bao gồm bạn bè, mà còn bao gồm cả mối quan hệ gia đình. Vì vậy, gia đình hòa thuận, bạn bè tốt; Nó là một trong những yếu tố quyết định tuổi thọ của một người.

Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn cách tổ chức trò chơi bịt mắt bắt dê cho trẻ em

4. Cho đi những điều tốt đẹp, bạn sẽ nhận được những điều tốt đẹp sẽ giúp bạn sống lâu.

Khi chúng ta mỉm cười với người khác, người khác sẽ cười lại với chúng ta. Cho dù đi chơi với bạn bè hay trò chuyện với những người bạn cũ; Hãy nhớ giữ nụ cười, cho niềm vui.

5. Đừng nóng giận, đừng để bị bệnh”

Hiện nay, theo Tổ chức Y tế Thế giới, hơn 90% bệnh tật liên quan đến sức khỏe tâm thần.

Chỉ cần chúng ta giữ vững tinh thần thì sẽ không mắc bệnh hiểm nghèo.

6. “Tâm phải tĩnh, thân phải động”

Biết giữ cho tâm hồn tĩnh lặng là cách nuôi dưỡng sự sống; có thể không được mọi người quan tâm; do đó xuất hiện các “bệnh khó tiêu hóa”; “Bệnh viêm nhiễm cả đời không khỏi”..

Tâm an thì hơn một, thân an thì khỏe, tâm an thì bệnh tật tiêu trừ hết…

Trung Vinh – sưu tầm và phân phối
Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Người sống THỌ không phải do Ăn Uống hay Vận Động . Đừng quên truy cập Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Bảo vệ, giữ gìn sự trong sáng tiếng Việt nhìn từ góc độ pháp lý …

Trong đường lối lãnh đạo đất nước, Đảng ta luôn coi trọng ngôn ngữ, gắn ngôn ngữ với lợi ích của quốc gia, quyền lợi dân tộc,…

Thông tư 10/2023/TT-BNV hướng dẫn thực hiện…

Toàn văn Thông tư 10/2023/TT-BNV ngày 26/6/2023 của Bộ Nội vụ hướng dẫn thực hiện mức lương cơ sở đối với các đối tượng hưởng lương, phụ…

7 quy tắc trong gia đình cha mẹ nên áp dụng để nuôi dạy con- KỸ NĂNG CẦN BIẾT

Đặt ra những quy tắc rõ ràng trong gia đình không chỉ cho phép trẻ lớn lên trong một môi trường lành mạnh mà còn giúp trẻ…

Từ 1/7, lương giáo viên tăng hơn 20%, bậc cao nhất 12 triệu đồng – KỸ NĂNG CẦN BIẾT

Sau khi tăng lương cơ sở, giáo viên tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông hạng 8 có hệ số lương cao nhất là…

Trường phái ngoại giao ‘phù hợp …

Trường phái “ngoại giao tre trúc” của Việt Nam phù hợp với mọi thời đại – đây là ý kiến ​​của phóng viên lão thành Khamvisan Keosouphan…

DẪN CHƯƠNG TRÌNH HỘI THI HÙNG BIỆN CẤP TRƯỜNG

Chờ đợi là một nghệ thuật. Mỗi chương trình sẽ có những đặc điểm và sắc thái riêng. Và đôi khi nó khiến chúng ta bối rối…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *