Người thành công bắt đầu ngày của họ như thế nào?

Rate this post

Laura Vanderkam, chuyên gia quản lý thời gian và là tác giả của What Successful People Do Before They Start Its Day, nói: “Nếu điều đó sắp xảy ra, hãy để nó xảy ra trước.

Một số người trong chúng ta đã đạt được một số thành công và chấp nhận triết lý này với một thái độ tích cực. Họ ưu tiên giải quyết công việc của bản thân trước khi dành thời gian giải quyết công việc của người khác.

Vanderkam trích dẫn phát hiện nổi tiếng của giáo sư tâm lý học Đại học Florida, Roy Baumeister: “Sức mạnh tinh thần, giống như cơ bắp của con người, sẽ mệt mỏi nếu bị lạm dụng. Một người ăn kiêng sẽ rất dễ thất bại vào buổi tối. Điều này giống như mất kiểm soát và đưa ra quyết định sai lầm vào cuối ngày. Tinh thần sảng khoái và chúng tôi thường lạc quan hơn, sẵn sàng đương đầu với thử thách.”

Vậy những người thành công làm gì khi họ nghỉ ngơi và thư giãn? Từ nghiên cứu của Vanderkam về thói quen buổi sáng, có 12 điều người thành công làm trước khi bắt đầu ngày mới.

Đối với những người thành công, thời gian là quý giá. Phần lớn thời gian của họ dành cho các cuộc điện thoại, họp hành và xử lý các vấn đề phát sinh khi đến văn phòng nên thời gian buổi sáng thường nằm ngoài tầm kiểm soát của họ. Đó là lý do tại sao họ thường thức dậy trước khi mặt trời mọc và dành nhiều thời gian để làm công việc cho đến khi hài lòng.

Trong một cuộc khảo sát với 20 giám đốc điều hành do Vanderkam thực hiện, 90% trong số họ thường thức dậy trước 6 giờ sáng.

CEO Indra Nooyi của PepsiCo là một ví dụ điển hình, bà thường thức dậy lúc 4 giờ sáng và không làm việc sau 7 giờ tối. Trong khi đó, Giám đốc điều hành Disney Bob Igler thức dậy lúc 4:30 chiều. để đọc và CEO Jack Dorsey của Saquare thức dậy lúc 5:30 chiều. Đi chạy.

Tập thể dục là hoạt động cải thiện sức khỏe số một, cho dù đó là nâng tạ tại nhà hay tập gym. Theo Vanderkam, lịch làm việc của Ursula Burns – CEO của Xerox – bắt đầu bằng một buổi tập thể dục kéo dài một giờ bắt đầu từ 6 giờ sáng hai ngày một tuần. Giám đốc điều hành Christies Steve Murphy tập yoga buổi sáng; CEO Frits van Paasschen – khách sạn Starwood – đi 1 tiếng mỗi sáng bắt đầu từ 5h30.

Vanderkam nói: “Đây là những người cực kỳ bận rộn và nếu họ có thời gian để tập thể dục thì đó phải là một công việc rất quan trọng.

Tham Khảo Thêm:  2023 【Bỏ Túi】Kinh Nghiệm Đi Cô Tô Từ Hà Nội Thuận Tiện & Tiết Kiệm

Theo Vanderkam, tập thể dục trước khi ăn sáng sẽ giúp giảm căng thẳng trong ngày, giảm nguy cơ béo phì và cải thiện giấc ngủ.

Buổi sáng là thời điểm lý tưởng để tập trung vào công việc mà không bị gián đoạn. Dành nhiều thời gian hơn vào đầu ngày đảm bảo rằng công việc được tập trung hơn trước khi những người khác (con cái, nhân viên, sếp) làm phiền bạn.

Vanderkam đưa ra ví dụ về chiến lược gia kinh doanh Debbie Moysychyn, người xử lý nhiều cuộc họp quan trọng và thường xuyên bị gián đoạn. Điều này khiến anh cảm thấy mình không thể hoàn thành công việc một cách suôn sẻ. Vì vậy, cô ấy bắt đầu nghĩ đến việc sử dụng buổi sáng để làm việc và tập trung vào một dự án ưu tiên. Điều này đảm bảo rằng không ai có thể làm phiền anh ấy lúc 6:30 sáng.

Viết tiểu thuyết và làm nghệ thuật rất dễ sao nhãng, bạn mệt mỏi và đói vì ở trong phòng họp cả ngày, vì vậy bạn thường ra ngoài ăn tối ngay khi rời văn phòng. Đây là lý do tại sao những người thành công thường dành khoảng một giờ cho các công việc cá nhân trước khi bắt đầu ngày làm việc.

Giáo viên lịch sử Charlotte Walker-Said cho biết cô thường dành từ 6 giờ sáng đến 9 giờ sáng để đọc sách về chính trị và tôn giáo ở Tây Phi. Cô ấy có thể đọc báo hoặc viết trước khi bắt đầu giảng dạy tại Đại học Chicago.

Dành thời gian viết vào buổi sáng và biến nó thành thói quen có nghĩa là cô ấy đã sẵn sàng đi làm. Một trích dẫn từ một nghiên cứu về các giáo sư trẻ gợi ý rằng tốt nhất là nên dành thời gian để viết một cái gì đó nhỏ mỗi ngày.

Theo Vanderkam, chúng ta thường đánh giá cao bữa tối gia đình, nhưng không có bằng chứng nào cho thấy bạn nên dùng bữa tối cùng gia đình. Những người thành đạt thường tranh thủ thời gian dành cho gia đình vào buổi sáng, đọc truyện cho con cái nghe hoặc cùng nhau nấu bữa sáng.

Judi Rosenthal, một nhà hoạch định tài chính ở New York, cho biết cô thường dành thời gian đặc biệt vào buổi sáng cho cô con gái nhỏ của mình. Cô thay quần áo, dọn giường và thực hiện các dự án nghệ thuật với con gái. Họ cùng nhau chuẩn bị bữa sáng và tụ tập để nói về những gì đã xảy ra. Cô ấy gọi 45 phút đó là “khoảng thời gian quý giá trong ngày.”

Bạn thường cảm thấy mệt mỏi sau một ngày làm việc và có thể lãng phí thời gian chuẩn bị bữa tối hay ngồi trước màn hình TV. Đây là lý do tại sao những người thành công thường dành thời gian cho người bạn đời của họ như một thói quen buổi sáng.

Tham Khảo Thêm:  Cách sửa lỗi idm không tự động bắt link tải trên chrome đơn giản

Vanderkam tự hỏi liệu tình dục trước bình minh có giúp bạn tràn đầy năng lượng suốt cả ngày hay không. Quan hệ tình dục thường xuyên có thể khiến bạn thông minh hơn, tăng thu nhập và đốt cháy calo.

Ngay cả khi họ không ôm nhau vào buổi sáng, nhiều cặp đôi vẫn trò chuyện vào sáng sớm. Điển hình là việc giám đốc của BlackRock – Obie McKenzie – và vợ đi từ ngoại ô đến New York mỗi sáng. Họ dành nhiều thời gian trong chuyến đi để thảo luận về cuộc sống, tài chính và kế hoạch trong tuần.

Nếu bạn muốn ăn tối ở nhà, buổi sáng là thời điểm tốt để gặp gỡ mọi người để uống cà phê hoặc ăn sáng. Ngoài ra, bữa sáng ít gây khó chịu hơn bữa trưa và hướng đến công việc hơn là đi dự tiệc cocktail, Vanderkam lưu ý.

Christopher Colvin, một luật sư và doanh nhân trẻ đến từ New York, đã thành lập một nhóm sinh viên Ivy League có tên là IvyLife. Hầu hết các ngày, anh ấy thức dậy lúc 5:30 sáng để dắt chó đi dạo và đọc sách, nhưng thứ Tư hàng tuần, anh ấy dùng bữa sáng với IvyLife. “Tôi cảm thấy tinh thần sảng khoái và sáng tạo hơn vào buổi sáng, và vào cuối ngày, tâm trí tôi trở nên lộn xộn hơn,” anh nói.

Tính cách loại A đòi hỏi ở người khác nhiều hơn ở bản thân, vì vậy họ khó có thể ổn định và ngừng suy nghĩ về công việc. Trước khi xuất gia, nhiều người thành đạt ngồi thiền hoặc cầu nguyện cho mình.

Manisha Thakor, cựu CEO, người sáng lập và điều hành MoneyZen Wealth, thiền định để giải tỏa tâm trí. Cô dành 20 phút hai lần một ngày, lần đầu tiên trước bữa sáng và lần thứ hai vào buổi tối, tập trung vào hơi thở và lặp đi lặp lại một câu thần chú trong đầu. Cô ấy đã chia sẻ kinh nghiệm của mình và nói rằng “đó là một trong những bài tập nâng cao sức sống.”

Bày tỏ lòng biết ơn là một cách tuyệt vời để tập trung vào bản thân và nhận ra quan điểm thực sự của bạn trước khi bắt đầu làm việc. Viết ra những người, địa điểm và cơ hội mà bạn cảm thấy biết ơn chỉ mất vài phút, nhưng nó có thể tạo ra sự khác biệt thực sự trong cách nhìn của bạn.

Tham Khảo Thêm:  Hỏi đáp ong khoái có nuôi được không? bee farm

Dược sĩ Wendy Kay nói với Vanderkam rằng cô ấy dành thời gian vào buổi sáng để “bày tỏ lòng biết ơn và cảm hứng.” Khi cô ấy làm việc, cô ấy luôn có một tầm nhìn rõ ràng cho bản thân và nhân viên của mình.

Lập kế hoạch cho ngày, tuần hoặc tháng là một công cụ quản lý thời gian quan trọng giúp bạn đi đúng hướng. Sử dụng buổi sáng để lên kế hoạch cho những suy nghĩ của bạn sẽ giúp bạn ưu tiên công việc và thiết lập quỹ đạo cho cả ngày.

Christine Galib thức dậy lúc 5 giờ sáng để tập thể dục, đọc Kinh thánh và xem lại công việc trước khi bắt đầu buổi sáng. Cô ấy tin rằng các hoạt động lập kế hoạch giúp cô ấy quản lý hiệu quả hơn.

Các chuyên gia quản lý thời gian nói rằng bằng cách tránh email càng nhiều càng tốt, những người thành công thường bắt đầu ngày làm việc của họ bằng cách kiểm tra email. Họ nhanh chóng kiểm tra hộp thư đến, đọc những tin nhắn khẩn cấp và trả lời ngay lập tức hoặc soạn thảo một số email quan trọng. Điều này giúp họ tập trung tốt hơn khi đầu óc minh mẫn.

Gretchen Rubin, tác giả của Dự án Hạnh phúc, thức dậy lúc 6 giờ sáng mỗi ngày trước khi gia đình cô thức dậy lúc 7 giờ sáng. Cô ấy dành thời gian để dọn dẹp hộp thư đến, lên kế hoạch cho ngày của mình và đọc. Đăng tải trên mạng xã hội, cô nói rằng “biết trước giúp cô tập trung tốt hơn khi bắt đầu các dự án”.

Cho dù ngồi trong góc nhà hàng và đọc báo hay kiểm tra blog và Twitter từ điện thoại của họ, những người thành công nhất đều có thói quen cập nhật tin tức để có được những tiêu đề mới nhất.

Ví dụ, Giám đốc điều hành GE Jeff Immelt thường bắt đầu một ngày của mình bằng cách đến phòng tập thể dục, sau đó đọc báo và xem CNBC. Trong khi đó, Giám đốc điều hành Virgin America David Cush dành cả buổi sáng để nghe tin tức thể thao và đọc báo trong khi đạp xe đến phòng tập thể dục.

Đồng thời, họ có những ý tưởng tuyệt vời về những gì đang diễn ra trên thế giới và sau đó có thể biến nó thành một ý tưởng kinh doanh.

Hy vọng răng bài viết Người thành công bắt đầu ngày của họ như thế nào? của Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá miễn phí tốc độ cao tốt nhất hiện nay có thể giúp ích cho bạn. Chúc bạn một ngày vui vẻ !

Related Posts

Bảo vệ, giữ gìn sự trong sáng tiếng Việt nhìn từ góc độ pháp lý …

Trong đường lối lãnh đạo đất nước, Đảng ta luôn coi trọng ngôn ngữ, gắn ngôn ngữ với lợi ích của quốc gia, quyền lợi dân tộc,…

Thông tư 10/2023/TT-BNV hướng dẫn thực hiện…

Toàn văn Thông tư 10/2023/TT-BNV ngày 26/6/2023 của Bộ Nội vụ hướng dẫn thực hiện mức lương cơ sở đối với các đối tượng hưởng lương, phụ…

7 quy tắc trong gia đình cha mẹ nên áp dụng để nuôi dạy con- KỸ NĂNG CẦN BIẾT

Đặt ra những quy tắc rõ ràng trong gia đình không chỉ cho phép trẻ lớn lên trong một môi trường lành mạnh mà còn giúp trẻ…

Từ 1/7, lương giáo viên tăng hơn 20%, bậc cao nhất 12 triệu đồng – KỸ NĂNG CẦN BIẾT

Sau khi tăng lương cơ sở, giáo viên tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông hạng 8 có hệ số lương cao nhất là…

Trường phái ngoại giao ‘phù hợp …

Trường phái “ngoại giao tre trúc” của Việt Nam phù hợp với mọi thời đại – đây là ý kiến ​​của phóng viên lão thành Khamvisan Keosouphan…

DẪN CHƯƠNG TRÌNH HỘI THI HÙNG BIỆN CẤP TRƯỜNG

Chờ đợi là một nghệ thuật. Mỗi chương trình sẽ có những đặc điểm và sắc thái riêng. Và đôi khi nó khiến chúng ta bối rối…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *