Người thầy phải “có lửa” và “giữ được lửa”

Rate this post

Là một trong 2 nhà giáo tiêu biểu của ngành CAND đạt danh hiệu Nhà giáo trẻ tiêu biểu cấp Trung ương năm 2022, Thiếu tá, TS. Đỗ Thành Trung – Học viện An ninh nhân dân (ANND) nhắc nhở: Để có thể “thắp lửa” cho học viên, trước hết người thầy phải “có lửa” và “giữ lửa”.

Gần 15 năm đứng trên bục giảng, thầy luôn cần mẫn, nghiêm túc trong nghiên cứu, giảng dạy, tích cực đổi mới nội dung, phương pháp giảng dạy để truyền cảm hứng học tập, truyền đạt kiến ​​thức dễ dàng đến học sinh. hiểu rõ nhất – đây là trăn trở của Thiếu tá, TS. Đỗ Thành Trung – giảng viên Khoa Quản lý nhà nước về an ninh trật tự, Học viện An ninh nhân dân (ANND).

Mục lục ẩn

“Đẹp” với nghề giáo viên

“Mắt thầy” – đó là cách gọi trìu mến mà học trò cũng như bạn bè, đồng nghiệp thường gọi Thiếu tá, TS. Đỗ Thành Trung.

Tham Khảo Thêm:  Sử dụng bàn phím ảo (osk) để nhập

Sinh ra và lớn lên tại một làng quê thuần nông thuộc xã Cao Xá, huyện Lâm Thao, Phú Thọ, từ những năm học phổ thông tại Trường THPT Chuyên Hùng Vương, TS. Đỗ Thành Trung đã nuôi dưỡng ước mơ trở thành công an. Chính ước mơ đó luôn thôi thúc anh học tập và rèn luyện mỗi ngày. Sau đó, với học lực giỏi và “ẵm” giải Ba môn Văn trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm học 2004-2005, anh được tuyển thẳng vào Học viện ANND khóa 2005-2010.

Trong suốt những năm ngồi trên giảng đường đại học, anh luôn là một sinh viên chăm chỉ, say mê học tập và nghiên cứu khoa học. Năm 2010, sau khi tốt nghiệp ra trường, ông Trung được điều động công tác tại Khoa Quản lý nhà nước về an ninh quốc gia (nay là Khoa Quản lý nhà nước về an ninh trật tự – Học viện An ninh quốc gia).

Đỗ Thành Trung cho biết, ước mơ của em là trở thành công an, nhưng bản thân em không nghĩ mình lại bén duyên với nghề “cầm bút chì”. Ngày nhận quyết định về việc phân công công tác, trong lòng bạn trào dâng cảm xúc xen lẫn lo lắng bởi bạn biết nghề dạy học vinh quang nhưng cũng nhiều áp lực và cơ bản bạn chưa hình dung được “làm giáo viên”?

Để vượt qua những khó khăn, bỡ ngỡ ban đầu đó, Mr. Trung đã dành nhiều thời gian nghiên cứu toàn bộ giáo trình, tài liệu liên quan đến nghề dạy học, lắng nghe những lời chỉ dạy của các thế hệ đi trước. Đồng thời, anh đã dành thời gian đi công tác các đơn vị, địa phương… Vì vậy, trong những năm qua anh đã tích lũy được nhiều kiến ​​thức, kinh nghiệm bổ ích.

Anh Trung đã đứng trên bục giảng gần 15 năm.

Nhớ về mối lương duyên với ngành, với nghề dạy học, TS. Đỗ Thành Trung nói: “Chính sự quan tâm, dìu dắt của các thế hệ lãnh đạo đơn vị, đồng nghiệp và các thế hệ đi trước đã giúp anh vượt qua khó khăn, tiếp tục rèn giũa và thắp lửa tình yêu nghề trong anh”.

Anh Trung cho rằng tình yêu và tâm huyết thôi chưa đủ với nghề dạy học mà cần rất nhiều nỗ lực để trau dồi kiến ​​thức, trau dồi kỹ năng giảng dạy. Có lẽ đây cũng là đức tính của thầy mà nhiều người yêu mến nhất.

Tham Khảo Thêm:  2023 Truyện cổ tích tấm cám

Anh không chỉ được biết đến là một thầy giáo trẻ nhiệt tình, tâm huyết mà nhiều thế hệ học sinh khối ANND còn biết đến anh với vai trò là một bí thư Chi đoàn dũng cảm, năng động và trách nhiệm trong mọi hoạt động. Đặc biệt, anh cũng rất hòa đồng và gần gũi với mọi người trong cuộc sống.

“Khơi lửa” đam mê cho sinh viên

Trong suốt những năm công tác trong nghề, Thiếu tá TS. Đỗ Thành Trung ngày càng khẳng định được năng lực chuyên môn, nghiệp vụ. Với những kiến ​​thức được tiếp thu, kinh nghiệm đúc kết từ công việc thực tế và không ngừng học hỏi từ bạn bè, đồng nghiệp, anh luôn được đánh giá cao về chuyên môn.

Càng yêu nghề, anh càng trăn trở với nghề. Trong quá trình công tác, thầy luôn tích cực, chủ động đổi mới nội dung, phương pháp dạy học để mang đến những tiết học hấp dẫn, hiệu quả nhất cho học sinh. Theo ông Trung, người thầy muốn trở thành người “bơm”bạn phải truyền cảm ứng “với lửa”“Giữ lửa”phải có cảm hứng và đam mê với công việc.

Đỗ Thành Trung là một giáo viên trẻ có chuyên môn vững vàng.

Trong các giờ học, thầy Trung luôn tập trung cao độ, tạo không khí thân thiện, gần gũi với học sinh, giúp các em hứng thú, say mê học tập. Khi được hỏi về phương pháp giảng dạy, TS. Đỗ Thành Trung nói: “Tôi tập trung vào học sinh. Tích cực ứng dụng khoa học công nghệ vào dạy học. Tùy theo đối tượng người học mà điều chỉnh giáo án, kế hoạch dạy học và cách tiếp cận cho phù hợp.

Những nỗ lực bền bỉ của thầy giáo trẻ Đỗ Thành Trung đã thu được “quả ngọt”. Anh đã tham gia và chủ nhiệm 4 đề tài khoa học cấp Bộ, 3 đề tài cấp cơ sở; 1 đề tài lý luận cấp tiểu ban và gần 20 bài báo khoa học đăng trên các tạp chí chuyên ngành, kỷ yếu hội thảo quốc tế và trong nước… Không chỉ vậy, thầy Trung còn có 3 sáng kiến ​​cải tiến được triển khai hiệu quả trong công tác quản lý và giảng dạy tại Học viện ANDD. Ngoài ra, ông còn viết nhiều sách giáo khoa.

Tham Khảo Thêm:  Top cách bắt chạm đề hàng ngày – bí quyết từ nhiều cao thủ

Sau nhiều năm gắn bó với nghề, đến nay, Tiến sĩ Đỗ Thành Trung đã được lãnh đạo Học viện, Trưởng Khoa Quản lý Nhà nước về An ninh và Trật tự tin tưởng giao giảng dạy ở cả 3 bậc đào tạo: Cử nhân, Thạc sĩ, Tiến sĩ và Bằng tiến sĩ.

Chia sẻ về kế hoạch, TS. Đỗ Thành Trung vui vẻ cho biết: “Tôi hy vọng sẽ luôn hoàn thành tốt mọi bài tập và sống trọn vẹn một tuần với tư cách là một giáo viên.” Theo ông Trung, “thầy” là khái niệm mà mỗi người làm nghề dạy học phải phấn đấu trong suốt cuộc đời, không phải chỉ đến lớp là đã là thầy rồi.

Thiếu tá Đỗ Thành Trung là một Bí thư Chi đoàn năng nổ, trách nhiệm.

Có lẽ, những gì viết về thầy ở đây sẽ không thể lột tả hết được con người và vẻ đẹp tâm hồn của Thiếu tá, TS. Đỗ Thành Trung – người thầy đã sống và cống hiến hết mình cho sự nghiệp dạy học. cao siêu”. giáo dục tu dưỡng.

Thiếu tá, Tiến sĩ. Đỗ Thành Trung là một trong 100 “Nhà giáo trẻ tiêu biểu” vừa được T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh vinh danh. Cảm nhận là một trong hai nhà giáo tiêu biểu của ngành Công an nhân dân được vinh danh, anh Trung cho biết rất vui mừng, tự hào và thấy cần phải không ngừng trau dồi, cố gắng, nỗ lực hơn nữa.

Từ: LUẬT PLUSCảm ơn bạn đã đọc bài viết Người thầy phải “có lửa” và “giữ được lửa” . Đừng quên truy cập Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Bảo vệ, giữ gìn sự trong sáng tiếng Việt nhìn từ góc độ pháp lý …

Trong đường lối lãnh đạo đất nước, Đảng ta luôn coi trọng ngôn ngữ, gắn ngôn ngữ với lợi ích của quốc gia, quyền lợi dân tộc,…

Thông tư 10/2023/TT-BNV hướng dẫn thực hiện…

Toàn văn Thông tư 10/2023/TT-BNV ngày 26/6/2023 của Bộ Nội vụ hướng dẫn thực hiện mức lương cơ sở đối với các đối tượng hưởng lương, phụ…

7 quy tắc trong gia đình cha mẹ nên áp dụng để nuôi dạy con- KỸ NĂNG CẦN BIẾT

Đặt ra những quy tắc rõ ràng trong gia đình không chỉ cho phép trẻ lớn lên trong một môi trường lành mạnh mà còn giúp trẻ…

Từ 1/7, lương giáo viên tăng hơn 20%, bậc cao nhất 12 triệu đồng – KỸ NĂNG CẦN BIẾT

Sau khi tăng lương cơ sở, giáo viên tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông hạng 8 có hệ số lương cao nhất là…

Trường phái ngoại giao ‘phù hợp …

Trường phái “ngoại giao tre trúc” của Việt Nam phù hợp với mọi thời đại – đây là ý kiến ​​của phóng viên lão thành Khamvisan Keosouphan…

DẪN CHƯƠNG TRÌNH HỘI THI HÙNG BIỆN CẤP TRƯỜNG

Chờ đợi là một nghệ thuật. Mỗi chương trình sẽ có những đặc điểm và sắc thái riêng. Và đôi khi nó khiến chúng ta bối rối…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *