Nguồn gốc của lễ Tình nhân 14/2

Rate this post

Mục lục ẩn

Ngày lễ tình nhân (14/2) đã trở thành một ngày lễ tình nhân quan trọng, nhất là đối với các cặp tình nhân. Đây là ngày cả thế giới tôn vinh tình yêu.

Vào ngày này, mọi người thể hiện tình yêu của mình bằng cách gửi cho nhau những tấm thiệp Valentine, hoa hồng, sôcôla và một số món quà đặc biệt mang nhiều ý nghĩa khác.

Tham Khảo Thêm:  Tổng hợp lệnh bắt điểm trong cad dân thiết kế phải biết

Tuy nhiên, nguồn gốc thực sự của ngày lễ tình nhân không phải chỉ có hoa hồng, sôcôla và những tấm thiệp xinh đẹp chứa đầy tình yêu thương. Thay vào đó, ngày lễ dành cho những người yêu nhau này được lấy cảm hứng từ một câu chuyện bất ngờ.

Có nhiều thông tin về nguồn gốc của Thánh Valentine, gắn liền với cái tên Thánh Valentine. Nhưng trên thực tế, có tới ba người tên là Thánh Valentine hoặc Valentinus được phong thánh, nên cho đến ngày nay, người ta vẫn tranh luận xem ai trong ba người đó đã tạo ra ngày mà hàng triệu người trên thế giới phải nóng lòng chờ đợi.

Mặc dù vẫn còn một số bất đồng về lịch sử của ngày Valentine, nhưng có một điểm chung trong câu chuyện về các vị thánh này là họ đều chết vì tình yêu đích thực, tình yêu cao cả và vì công lý.

1. Một trong những truyền thuyết được chấp nhận rộng rãi nhất về nguồn gốc của ngày Valentine là câu chuyện liên quan đến một giáo sĩ La Mã sống dưới thời Hoàng đế Claudius II vào thế kỷ thứ 3 sau Công nguyên. Trong thời kỳ này, Đế chế La Mã đã trải qua một giai đoạn lịch sử đầy biến động và biến động, còn được gọi là “Cuộc khủng hoảng của thế kỷ thứ ba”, khi đế chế này bị chia cắt thành 3 quốc gia tàn sát lẫn nhau.

Giữa thời điểm đen tối này, Hoàng đế Claudius đã ban hành một mệnh lệnh cực kỳ khắc nghiệt cấm tất cả nam thanh niên trong đế chế kết hôn, vì ông tin rằng những người lính chưa lập gia đình có khả năng chiến đấu tốt hơn. Nhưng một nhà truyền giáo dũng cảm tên là Valentine đã thay thế một lễ cưới bí mật cho những người yêu nhau. Nhưng hành động bị phát giác và ông Valentin bị tống giam. Hoàng đế Claudius ra lệnh chặt đầu Valentine vào ngày 14 tháng 2 năm 273.

Theo nhà văn Greg Tobin, nhiều người cho rằng những tấm thiệp tình yêu ngày Valentine bắt nguồn từ những bức thư bày tỏ tình cảm và sự ngưỡng mộ mà những đứa trẻ lén đưa qua song sắt nhà tù cho ông Valentine, cũng như những bức thư có tựa đề “Your Valentine” trước khi ông bị hành quyết. . Nhưng đây có thể chỉ là một tình tiết bổ sung mà người ta thêm vào câu chuyện bi thảm này.

Tham Khảo Thêm:  Người đầu tiên trên thế giới được tiêm virus diệt ung thư

2. Một truyền thuyết phổ biến khác về nguồn gốc của Ngày Valentine là câu chuyện về một linh mục tên là Valentine. Năm 250, Hoàng đế Decius ban hành sắc lệnh trừng phạt tất cả những ai không tôn thờ Hoàng đế. Sắc lệnh này được gửi đến những người theo đạo Cơ đốc (Kitô hữu) vì họ chỉ tôn thờ một mình Thiên Chúa. Kết quả là, nhiều Cơ đốc nhân đã bị cầm tù và hành quyết. Trong số những người bị bắt có linh mục Valentinus, người bị bắt vào năm 268.

Chúa Valentine là người khôn ngoan và nhân đức nên được người La Mã tin tưởng và yêu mến. Vì vậy, Hoàng đế Claudius đã cố gắng thẩm vấn anh ta để tìm ra và chiêu mộ anh ta để cản trở những người khác, nhưng không thành công.

Điên tiết, Hoàng đế ra lệnh tống giam ông Valentin. Bị nhốt trong tù, Cha Valentine đã chế ngự được tên cai ngục Asterius bằng cách chữa lành vết thương cho con gái của tên cai ngục. Cảm kích trước tấm lòng của Cha Valentine, Asterius và toàn thể gia đình gồm 46 Kitô hữu đã được rửa tội. Lo sợ rằng điều này sẽ đe dọa vương quốc, Hoàng đế La Mã đã ra lệnh chặt đầu linh mục Valentinus vào ngày 14 tháng 2 năm 270 tại Via Flaminius.

Cái chết của Cha Thánh Valentine đã gây xúc động và khâm phục trong nhân dân và các Kitô hữu. Kể từ đó, cái tên Thánh Valentine trở thành biểu tượng của tình yêu vĩ đại.

Tham Khảo Thêm:  2023 Có nên giảm cân bằng chế độ ăn low carb?

3. Một truyền thuyết khác kể rằng, vào thế kỷ thứ 2 sau Công nguyên, một bác sĩ đã bị chặt đầu vì dám tin vào Chúa Giê-su. Khi bị giam trong ngục chờ hành quyết, bác sĩ đã chữa lành vết thương cho cô con gái mù của viên cai ngục. Cô gái tìm thấy ánh sáng và tình yêu nảy sinh giữa họ.

Vào ngày 14 tháng 2, bác sĩ bị đưa đi xử tử. Trước khi chết, anh đã gửi cho cô một bức thư tình ký tên “Valentine của tôi”. Câu chuyện này sau đó đã trở thành một huyền thoại và trên khắp thế giới, mọi người coi ngày này là ngày lễ tình nhân. Cho đến nay, các cặp đôi vẫn có truyền thống ký tên của họ với cụm từ cũ “From your Valentine” thay cho tên của họ trên thiệp Valentine.

Ngoài ra, còn rất nhiều truyền thuyết khác gắn liền với lịch sử của ngày Valentine. Tuy khác nhau nhưng những truyền thuyết này đều đượm chất trữ tình, lãng mạn nhằm tôn vinh tình yêu đôi lứa.

Ngày Valentine bắt đầu ở châu Âu, nhưng ngày nay nó được tổ chức ở nhiều quốc gia khác, từ châu Á đến châu Mỹ và châu Phi. Từ cuối năm ngoái, thị trường đồ cho ngày Valentine trên khắp thế giới bắt đầu “rục rịch”. Ngành công nghiệp phục vụ ngày lễ tình nhân nhanh chóng bùng nổ. Người ta trao đổi vô số hoa hồng, thiệp, kẹo đủ loại.

Theo VietnamNet/ Huy Phạm (chia sẻ)Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Nguồn gốc của lễ Tình nhân 14/2 . Đừng quên truy cập Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Bảo vệ, giữ gìn sự trong sáng tiếng Việt nhìn từ góc độ pháp lý …

Trong đường lối lãnh đạo đất nước, Đảng ta luôn coi trọng ngôn ngữ, gắn ngôn ngữ với lợi ích của quốc gia, quyền lợi dân tộc,…

Thông tư 10/2023/TT-BNV hướng dẫn thực hiện…

Toàn văn Thông tư 10/2023/TT-BNV ngày 26/6/2023 của Bộ Nội vụ hướng dẫn thực hiện mức lương cơ sở đối với các đối tượng hưởng lương, phụ…

7 quy tắc trong gia đình cha mẹ nên áp dụng để nuôi dạy con- KỸ NĂNG CẦN BIẾT

Đặt ra những quy tắc rõ ràng trong gia đình không chỉ cho phép trẻ lớn lên trong một môi trường lành mạnh mà còn giúp trẻ…

Từ 1/7, lương giáo viên tăng hơn 20%, bậc cao nhất 12 triệu đồng – KỸ NĂNG CẦN BIẾT

Sau khi tăng lương cơ sở, giáo viên tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông hạng 8 có hệ số lương cao nhất là…

Trường phái ngoại giao ‘phù hợp …

Trường phái “ngoại giao tre trúc” của Việt Nam phù hợp với mọi thời đại – đây là ý kiến ​​của phóng viên lão thành Khamvisan Keosouphan…

DẪN CHƯƠNG TRÌNH HỘI THI HÙNG BIỆN CẤP TRƯỜNG

Chờ đợi là một nghệ thuật. Mỗi chương trình sẽ có những đặc điểm và sắc thái riêng. Và đôi khi nó khiến chúng ta bối rối…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *