Nhiều lễ hội hấp dẫn trước thềm Tết Nguyên Đán

Rate this post

Từ ngày 5/1/2023, Đồng Tháp sẽ tổ chức Tuần lễ Du lịch Tết Nguyên đán Quý Tỵ 2023 tại TP.Sa Đéc và Lễ hội Quan họ tại huyện Lai Vung.

Chiều 27-12, Đồng Tháp tổ chức họp báo tháng 12-2022 để thông tin về các hoạt động của Tuần lễ Du lịch liên quan đến Tết Nguyên đán Quý Tỵ 2023 tại TP.Sa Đéc.

Bệnh đa xơ cứng. Bà Võ Thị Bình – Phó Chủ tịch UBND TP.Sa Đéc cho biết, từ năm 2013 đến nay, Hội hoa xuân được TP.Sa Đéc tổ chức hàng năm vào dịp Tết Nguyên đán nhằm tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống của người Na. Tháng 12 của dân tộc. Đồng thời, góp phần đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hóa tinh thần của nhân dân và khai thác tốt tiềm năng thế mạnh phát triển du lịch của Sa Dhjetor.

Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn chơi among us cho người mới bắt đầu

Đặc biệt, Hội hoa Tết Quý Tỵ 2023 còn gắn với Tuần lễ Du lịch nhằm giới thiệu các hoạt động văn hóa liên quan đến việc sử dụng các dịch vụ du lịch, phục vụ nhu cầu tham quan, vui chơi, giải trí của nhân dân và du khách; quảng bá hình ảnh du lịch Sa Djetori đối với du khách trong và ngoài tỉnh.

Sa Đéc, nông dân làng hoa chăm sóc hoa. Ảnh: BTC

Theo bà. Tuần lễ Du lịch Bình Định gắn liền với Hội hoa xuân Quý Mão năm 2023 được tổ chức với chuỗi sự kiện đặc sắc từ ngày 05 – 13/01/2023. Lễ khai mạc sẽ được tổ chức vào lúc 19h00 ngày 06/01/2023 (nhằm ngày 15 tháng Chạp). âm lịch) tại Quảng trường Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Tham gia các hoạt động của lễ hội, du khách sẽ được thưởng ngoạn không gian hoa tại Làng Hoa Sa Đéc, thi hoa hồng đẹp và bonsai mai vàng, thi trang trí check-in theo nhóm nhỏ du khách.

Ngoài ra, du khách còn có thể thưởng thức hương vị đặc sản địa phương tại các gian hàng ẩm thực đường phố, sự kiện giới thiệu và trưng bày 102 món ăn dân dã và bánh kẹo làm từ bột gạo Sa Đéc.

Đặc biệt, nhằm phát huy các giá trị văn hóa lịch sử gắn với phát triển du lịch, thể hiện bản sắc văn hóa truyền thống và tri ân các bậc tiền nhân có công khai mở làng nghề, UBND TP.Sa Đéc sẽ tổ chức Lễ Tri ân. và tôn vinh ngành nông nghiệp hoa kiểng và sa nhân. Làng sản xuất bột tháng Chạp.

Tham Khảo Thêm:  50+ hình ảnh mùa đông đẹp nhất, Cảnh tuyết rơi mùa đông tuyệt đẹp

Ngoài ra, để chào mừng kỷ niệm 10 năm thành lập TP.Sa Đéc (14/10/2013 – 14/10/2023), UBND TP.Sa Đéc sẽ tổ chức chương trình nghệ thuật đặc sắc vào lúc 19 giờ ngày 21-01-2023 (ngày 30 Giao thừa. ) tại Quảng trường Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh ở Công viên Sa Đéc.

Tại hội thảo, Mr. Ông Nguyễn Hữu Nghĩa – Chủ tịch UBND huyện Lai Vung cũng thông tin về Lễ hội quýt đường huyện Lai Vung lần thứ nhất – năm 2023.

Lễ hội quýt hồng huyện Lai Vung lần thứ nhất do Báo Nông nghiệp Việt Nam phối hợp với UBND huyện Lai Vung đồng tổ chức.

Với chủ đề “Khát vọng vươn cao”, liên hoan sẽ được tổ chức từ ngày 05 đến ngày 08 tháng 01 năm 2023 tại Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp.

quýt Lai Vung. Ảnh: HD

Hiện nay, trên địa bàn huyện Lai Vung có hơn 200 ha quýt đường. Ảnh: HD

Chủ tịch UBND huyện Lai Vung cho biết, Lễ hội quýt đường huyện Lai Vung nhằm tôn vinh, giới thiệu và quảng bá hình ảnh quýt đường cũng như các giá trị văn hóa, kinh tế của các sản phẩm từ quýt hồng Lai Vung. Qua đó góp phần phát triển du lịch, tạo dựng hình ảnh địa phương huyện Lai Vung.

Điểm nhấn của lễ hội là hoạt động trải nghiệm không gian sản xuất quýt hồng. Ngoài ra, còn tổ chức Hội thảo với chủ đề “Bảo tồn và phát huy tiềm năng, giá trị của quýt đường”, Toạ đàm “Quýt hồng – Tiềm năng địa phương và cơ hội cho mọi khách hàng”, Hội thi “Mô hình vườn chà là”. , “Cây Quýt Hồng Đẹp” .

Tham Khảo Thêm:  Cách tính lương hưu bảo hiểm xã hội tự nguyện mới nhất

Trong khuôn khổ lễ hội còn có các hoạt động trưng bày, giới thiệu sản phẩm quýt đường, hoạt động trình diễn và nếm thử món ngon đặc sản quýt, hội thi “Bánh chưng đẹp mâm ngũ quả”, “Bếp quê hương”…

Theo UBND huyện Lai Vung, toàn huyện hiện có hơn 200 ha quýt hồng với sản lượng quýt phục vụ Tết Nguyên đán 2023 khoảng 5.000 tấn.

Cây quýt đỏ của huyện Lai Vung phân bố chủ yếu ở các xã Long Hậu, Tân Phước, Tân Thành và một phần ở Hòa Long, Vĩnh Thới. Lúc cao điểm diện tích gieo trồng đạt 1.000 ha, giai đoạn 2017-2020 do ảnh hưởng của bệnh vàng lá, thối rễ làm chết cây nên diện tích gieo trồng giảm nhiều. Hiện nay, huyện tập trung vào chất lượng cây, quả, không khuyến cáo phát triển nóng về diện tích, sản lượng như thời gian qua. Thực tế cho thấy, chất lượng quan năm 2021 và 2022 có sự chuyển biến rất tích cực so với thời gian trước.

Theo Pháp luật/ Huy Phạm (đã tách)



Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Nhiều lễ hội hấp dẫn trước thềm Tết Nguyên Đán . Đừng quên truy cập Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Bảo vệ, giữ gìn sự trong sáng tiếng Việt nhìn từ góc độ pháp lý …

Trong đường lối lãnh đạo đất nước, Đảng ta luôn coi trọng ngôn ngữ, gắn ngôn ngữ với lợi ích của quốc gia, quyền lợi dân tộc,…

Thông tư 10/2023/TT-BNV hướng dẫn thực hiện…

Toàn văn Thông tư 10/2023/TT-BNV ngày 26/6/2023 của Bộ Nội vụ hướng dẫn thực hiện mức lương cơ sở đối với các đối tượng hưởng lương, phụ…

7 quy tắc trong gia đình cha mẹ nên áp dụng để nuôi dạy con- KỸ NĂNG CẦN BIẾT

Đặt ra những quy tắc rõ ràng trong gia đình không chỉ cho phép trẻ lớn lên trong một môi trường lành mạnh mà còn giúp trẻ…

Từ 1/7, lương giáo viên tăng hơn 20%, bậc cao nhất 12 triệu đồng – KỸ NĂNG CẦN BIẾT

Sau khi tăng lương cơ sở, giáo viên tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông hạng 8 có hệ số lương cao nhất là…

Trường phái ngoại giao ‘phù hợp …

Trường phái “ngoại giao tre trúc” của Việt Nam phù hợp với mọi thời đại – đây là ý kiến ​​của phóng viên lão thành Khamvisan Keosouphan…

DẪN CHƯƠNG TRÌNH HỘI THI HÙNG BIỆN CẤP TRƯỜNG

Chờ đợi là một nghệ thuật. Mỗi chương trình sẽ có những đặc điểm và sắc thái riêng. Và đôi khi nó khiến chúng ta bối rối…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *