Những cách nghĩ “cực chất” giúp bạn sống hạnh phúc hơn

Rate this post

Những câu nói, cách nghĩ của người xưa luôn mang tính chiêm nghiệm, rất gần gũi với cuộc sống và thiết thực. 30 bài học sau đây vô cùng sâu sắc và có thể đưa bạn đến một cuộc sống hạnh phúc hơn!

1. Thấu hiểu nỗi đau của người khác là món quà tuyệt vời nhất mà bạn có thể trao cho họ. Thấu hiểu là tên gọi khác của tình yêu. Không hiểu thì không yêu được.

2. Cũng như người làm vườn biết bón phân để có những bông hoa đẹp, người tu biết dùng khổ đau để tạo ra hạnh phúc.

Tham Khảo Thêm:  Dùng tay bắt sâu là trừ sâu bệnh bằng phương pháp gì?

3. Tự do có được nhờ luyện tập và thói quen. Bạn phải rèn luyện bản thân để bước đi như một người tự do, ngồi như một người tự do và ăn uống như một người tự do. Chúng ta phải rèn luyện cho mình cách sống.

4. Nói “Anh yêu em” có nghĩa là “Anh có thể mang đến cho em sự bình yên và hạnh phúc”. Để làm được điều đó, trước tiên, bạn phải là người có những thứ đó.

5. Một người tức giận không thể đối phó với nỗi đau của mình. Họ là nạn nhân đầu tiên của sự đau buồn đó, và bạn là nạn nhân thứ hai. Nhận ra điều này, lòng từ bi sẽ nảy sinh trong tim và sự tức giận sẽ biến mất. Đừng trừng phạt họ, ngược lại, hãy nói điều gì đó, làm điều gì đó để xoa dịu nỗi đau.

6. Chúng ta được tạo ra từ ánh sáng. Chúng ta là con cái của ánh sáng. Chúng ta là con của thần mặt trời.

7. Im lặng là chìa khóa. Chúng ta cần sự tĩnh lặng như cần không khí, như cái cây cần ánh sáng. Nếu tâm trí của chúng ta luôn chứa đầy những lời nói và suy nghĩ, thì không có chỗ cho chính chúng ta.

8. Mỗi người chúng ta phải tự hỏi: Tôi thực sự muốn gì? Trở thành hit số 1? Hay chỉ là những người hạnh phúc? Để thành công, bạn có thể phải hy sinh hạnh phúc của chính mình. Bạn có thể trở thành nạn nhân của thành công, nhưng bạn không bao giờ có thể là nạn nhân của hạnh phúc.

Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn cách đánh số trang từ trang trong word

9. Bước đi như thể bạn đang hôn đất bằng đôi chân của mình.

10. Khi một người làm bạn tổn thương, đó là vì trong sâu thẳm, nỗi đau khổ của họ đang tràn ngập. Anh ta không đáng bị trừng phạt. Anh ấy cần giúp đỡ.

11. Đôi khi niềm vui mang đến nụ cười. Nhưng đôi khi, chính nụ cười mang lại niềm vui.

12. Hạnh phúc là được là chính mình. Bạn không cần phải được người khác biết đến. Bạn chỉ cần tự mình chấp nhận nó.

13. Vì bạn còn sống nên chuyện gì cũng có thể xảy ra.

14. Hãy mỉm cười, hít thở và bước đi chậm rãi.

15. Mỗi sáng thức dậy, tôi lại mỉm cười. Hai mươi bốn giờ mới đang ở trước mắt tôi. Tôi nguyện sống trọn vẹn từng khoảnh khắc và nhìn mọi thứ bằng ánh mắt từ bi.

16. Hạt giống đau khổ trong bạn có thể rất mạnh, nhưng đừng đợi đến khi hết đau khổ mới cho phép mình được hạnh phúc.

17. Nhiều người cho rằng hứng thú là hạnh phúc. Nhưng khi có quá nhiều phấn khích, sẽ không có bình yên. Hạnh phúc thực sự dựa trên sự bình an.

18. Hành động của tôi nói lên tôi là ai.

19. Hi vọng rất quan trọng. Nó làm cho hiện tại bớt khắc nghiệt hơn. Nếu chúng ta hy vọng rằng ngày mai sẽ tốt hơn, chúng ta sẽ chịu đựng những khó khăn của ngày hôm nay.

20. Nếu bạn yêu ai đó nhưng hiếm khi dành thời gian cho họ, đó không phải là tình yêu đích thực.

21. Tình yêu của bạn nên khiến người yêu của bạn cảm thấy tự do.

Tham Khảo Thêm:  Cánh diều- NỘI DUNG CẦN THAM KHẢO

22. Giây phút hiện tại tràn ngập niềm vui và hạnh phúc. Chỉ cần bạn chú ý, bạn sẽ thấy chúng

23. Tôi đã tự hứa với bản thân rằng sẽ tận hưởng từng khoảnh khắc mà cuộc đời ban tặng cho tôi.

24. Mọi suy nghĩ, lời nói và hành động của bạn đều mang dấu ấn của bạn.

25. Người ta đau khổ vì định kiến. Khi chúng ta nhìn thấy mọi thứ rõ ràng hơn, chúng ta sẽ tự do và không còn đau khổ nữa.

26. Có bình yên thì mới vui, có thể cười. Và mọi người trong gia đình, ngoài xã hội được hưởng niềm vui bình an của chúng ta.

27. Nguồn yêu thương nằm sâu trong mỗi chúng ta. Chúng ta có thể làm cho người khác hạnh phúc. Một lời nói, một hành động, một ý nghĩ cũng có thể làm vơi đi nỗi buồn và tăng thêm niềm vui cho người khác.

28. Tôi đã đến. Tôi đang ở nơi tôi cần đến. Đích đến của tôi nằm ở mỗi bước đi.

29. Chúng ta phải học cách nghỉ ngơi và thư giãn. Nó giúp ngăn ngừa bệnh tật và giảm căng thẳng. Nó giúp chúng ta có một đầu óc minh mẫn để tập trung giải quyết vấn đề.

30. Nguyện cho từng hơi thở, từng bước chân chúng con tràn đầy bình an, hạnh phúc và tĩnh lặng.

Đình Phương (sưu tầm)Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Những cách nghĩ “cực chất” giúp bạn sống hạnh phúc hơn . Đừng quên truy cập Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Bảo vệ, giữ gìn sự trong sáng tiếng Việt nhìn từ góc độ pháp lý …

Trong đường lối lãnh đạo đất nước, Đảng ta luôn coi trọng ngôn ngữ, gắn ngôn ngữ với lợi ích của quốc gia, quyền lợi dân tộc,…

Thông tư 10/2023/TT-BNV hướng dẫn thực hiện…

Toàn văn Thông tư 10/2023/TT-BNV ngày 26/6/2023 của Bộ Nội vụ hướng dẫn thực hiện mức lương cơ sở đối với các đối tượng hưởng lương, phụ…

7 quy tắc trong gia đình cha mẹ nên áp dụng để nuôi dạy con- KỸ NĂNG CẦN BIẾT

Đặt ra những quy tắc rõ ràng trong gia đình không chỉ cho phép trẻ lớn lên trong một môi trường lành mạnh mà còn giúp trẻ…

Từ 1/7, lương giáo viên tăng hơn 20%, bậc cao nhất 12 triệu đồng – KỸ NĂNG CẦN BIẾT

Sau khi tăng lương cơ sở, giáo viên tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông hạng 8 có hệ số lương cao nhất là…

Trường phái ngoại giao ‘phù hợp …

Trường phái “ngoại giao tre trúc” của Việt Nam phù hợp với mọi thời đại – đây là ý kiến ​​của phóng viên lão thành Khamvisan Keosouphan…

DẪN CHƯƠNG TRÌNH HỘI THI HÙNG BIỆN CẤP TRƯỜNG

Chờ đợi là một nghệ thuật. Mỗi chương trình sẽ có những đặc điểm và sắc thái riêng. Và đôi khi nó khiến chúng ta bối rối…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *