Những cách ứng xử khôn ngoan sẽ giúp thay đổi vận mệnh!

Rate this post

Ứng xử là một trong những kỹ năng cần thiết phải học và rèn luyện hàng ngày, hàng giờ. Ứng xử thông minh sẽ giúp chúng ta thành công hơn trong cuộc sống.

KỸ NĂNG PHẢI BIẾT Hãy chia sẻ cách cư xử tốt. Mọi người đều được chào đón tham gia!

Không giữ được bình tĩnh, một người đã đánh bạn mình. Người kia rất đau nhưng không nói gì. Anh chỉ lặng lẽ viết trên cát: “Hôm nay, người bạn thân nhất của tôi đã đấm vào mặt tôi.”

Họ tiếp tục đi bộ cho đến khi tìm thấy một ốc đảo nơi họ quyết định dừng lại và nghỉ ngơi.

Người bạn vừa bị tát đã vô tình trượt chân vào một đầm lầy và ngày càng chìm sâu hơn. Nhưng những người bạn khác đã cứu anh ta.

Tham Khảo Thêm:  Đón xe grab ở sân bay tân sơn nhất như nào là thuận tiện nhất?

Ngay sau khi hồi tỉnh, người bạn suýt chết đuối đã khắc dòng chữ: “Hôm nay, người bạn thân nhất của tôi đã cứu sống tôi” vào tảng đá.

Người bạn ngạc nhiên hỏi: “Tại sao khi tôi làm hại anh, anh viết lên cát, bây giờ lại viết lên đá?”

Và câu trả lời anh nhận được là: “Khi ai đó làm tổn thương chúng ta, chúng ta hãy viết nó lên cát, nơi những ngọn gió của sự tha thứ sẽ cuốn sạch tội lỗi”.

Nhưng “Khi chúng ta nhận được điều tốt từ người khác, chúng ta phải khắc nó vào đá, nơi gió không thể mang đi.”

Hãy học cách viết nỗi đau của bạn lên cát và khắc những niềm vui và hạnh phúc mà bạn tận hưởng trong cuộc sống vào đá để nó không bị phai mờ.

MUỐN THAY ĐỔI MAY MẮN, TRƯỚC TIÊN TÔI CÓ QUYỀN NÓI…!!!

Một người may mắn là một người nói tốt. Từng lời nói đều cho thấy anh ta là người có đạo đức. Họ tuyệt đối không bao giờ dùng lời chỉ trích hay coi thường bất cứ ai.

Ngược lại, lời nói của họ luôn chân thành, có ý động viên, khích lệ người khác.

1. Đừng bàn luận quá nhiều về hành vi của người khác, vì biết đâu họ chính là tấm gương phản chiếu của bạn, nhờ tấm gương đó mà bạn hiểu được khuyết điểm của mình.

2. Đừng bao giờ nói quá nhiều về những tính xấu của người khác vì những điều đó không ảnh hưởng đến kinh tế gia đình bạn và vì bạn chưa chắc mình hơn họ bao nhiêu.

Tham Khảo Thêm:  Bắn pháo hoa ở 03 thành phố dịp Tết Quý Mão 2023

3. Đừng bao giờ nói những lời tổn thương người khác vì luật nhân quả luôn tồn tại.

4. Đừng tùy tiện giận dỗi người khác, họ không phải là người nợ bạn nhưng rất có thể bạn nợ họ và giờ là lúc bạn phải trả món nợ đó.

5. Đừng nhận xét xấu về ai đó vì có thể ai đó cũng đang nói về bạn.

6. Đừng giải thích quá nhiều về một điều gì đó vì bạn càng giải thích, vấn đề càng trở nên phức tạp.

Mặt khác, những người may mắn luôn là người biết lắng nghe, họ thường không cắt ngang câu chuyện của người khác. Khi nghe những lời cay nghiệt, họ vẫn giữ thái độ cực kỳ bình tĩnh và ôn hòa.

Lời nói không mất tiền mua nên đừng nói những lời làm tổn thương người khác. Bạn nói mà không suy nghĩ, nhưng bạn vô tình làm tổn thương người khác.

Theo kinh Phật, con người có được may mắn và tài lộc ở kiếp này là do họ đã tích được nhiều phúc đức ở những kiếp khác. Trong cuộc đời mỗi người không phải ai cũng sẵn sàng làm việc thiện cho người khác. Nhưng họ lại dễ nói lời cay nghiệt với những người xung quanh. Nó chỉ làm cho cuộc sống của họ thêm đau khổ.

Người xưa dạy rằng họa từ miệng mà ra, bệnh cũng từ miệng mà ra. Dù có nhiều miệng ăn lâu dài, dù tích được bao nhiêu công đức nhưng do miệng tạo nghiệp nên phước cũng tiêu tan nghiệp…!!!

Tham Khảo Thêm:  Cách kết nối wifi cho máy tính bàn ngay tại nhà cực đơn giản chỉ với bước

Việt Ta (Sưu tầm)Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Những cách ứng xử khôn ngoan sẽ giúp thay đổi vận mệnh! . Đừng quên truy cập Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Tiềm năng hợp tác phát triển du lịch giữa Đồng Tháp và một số …

Nhiều điểm tương đồng về du lịch giữa đất nước Lào và Đồng Tháp.  Ảnh minh họa: Internet Đồng Tháp có tài nguyên du lịch đa dạng, phong…

Học Tiếng Việt – Karaoke: Hãy về đây bên anh

Học tiếng Việt qua các bài hát Karaoke Việt Nam rất phổ biến hiện nay. Không hổ danh là học sinh, tôi cố gắng sưu tầm những…

Mức lương tối thiểu vùng từ 01 tháng 7 năm 2023 của 63 tỉnh…

Theo quy định hiện hành, mức lương mà doanh nghiệp chi trả cho người lao động không được thấp hơn mức lương tối thiểu vùng. Tại mỗi…

Đề xuất cách tính mức lương, phụ cấp và … từ 01/7/2023

Ngày 08/5/2023, Bộ Nội vụ đã lấy ý kiến ​​về Dự án Thông tư hướng dẫn thực hiện mức lương cơ sở đối với các đối tượng…

Tổng hợp 20 cách làm kem từ trái cây tươi ngon, mát lạnh giải nhiệt

1. Kem dừa Kem dừa với vị ngọt của nước cốt dừa hòa cùng vị béo của lòng đỏ trứng gà và kem tươi đã tạo nên…

Thủ tục tách thửa đất năm 2023

Tôi muốn tách thửa đất của mình thành nhiều thửa đất thì hồ sơ và thủ tục như thế nào? Thủ tục tách thửa đất năm 2023…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *