Những cách ứng xử khôn ngoan sẽ giúp thay đổi vận mệnh!

Rate this post

Ứng xử là một trong những kỹ năng cần thiết phải học và rèn luyện hàng ngày, hàng giờ. Ứng xử thông minh sẽ giúp chúng ta thành công hơn trong cuộc sống.

KỸ NĂNG PHẢI BIẾT Hãy chia sẻ cách cư xử tốt. Mọi người đều được chào đón tham gia!

Không giữ được bình tĩnh, một người đã đánh bạn mình. Người kia rất đau nhưng không nói gì. Anh chỉ lặng lẽ viết trên cát: “Hôm nay, người bạn thân nhất của tôi đã đấm vào mặt tôi.”

Họ tiếp tục đi bộ cho đến khi tìm thấy một ốc đảo nơi họ quyết định dừng lại và nghỉ ngơi.

Người bạn vừa bị tát đã vô tình trượt chân vào một đầm lầy và ngày càng chìm sâu hơn. Nhưng những người bạn khác đã cứu anh ta.

Tham Khảo Thêm:  Cách bắt chuyện với con gái qua tin nhắn: mẫu câu bá đạo

Ngay sau khi hồi tỉnh, người bạn suýt chết đuối đã khắc dòng chữ: “Hôm nay, người bạn thân nhất của tôi đã cứu sống tôi” vào tảng đá.

Người bạn ngạc nhiên hỏi: “Tại sao khi tôi làm hại anh, anh viết lên cát, bây giờ lại viết lên đá?”

Và câu trả lời anh nhận được là: “Khi ai đó làm tổn thương chúng ta, chúng ta hãy viết nó lên cát, nơi những ngọn gió của sự tha thứ sẽ cuốn sạch tội lỗi”.

Nhưng “Khi chúng ta nhận được điều tốt từ người khác, chúng ta phải khắc nó vào đá, nơi gió không thể mang đi.”

Hãy học cách viết nỗi đau của bạn lên cát và khắc những niềm vui và hạnh phúc mà bạn tận hưởng trong cuộc sống vào đá để nó không bị phai mờ.

MUỐN THAY ĐỔI MAY MẮN, TRƯỚC TIÊN TÔI CÓ QUYỀN NÓI…!!!

Một người may mắn là một người nói tốt. Từng lời nói đều cho thấy anh ta là người có đạo đức. Họ tuyệt đối không bao giờ dùng lời chỉ trích hay coi thường bất cứ ai.

Ngược lại, lời nói của họ luôn chân thành, có ý động viên, khích lệ người khác.

1. Đừng bàn luận quá nhiều về hành vi của người khác, vì biết đâu họ chính là tấm gương phản chiếu của bạn, nhờ tấm gương đó mà bạn hiểu được khuyết điểm của mình.

2. Đừng bao giờ nói quá nhiều về những tính xấu của người khác vì những điều đó không ảnh hưởng đến kinh tế gia đình bạn và vì bạn chưa chắc mình hơn họ bao nhiêu.

Tham Khảo Thêm:  Cách video call messenger có filter trên máy tính

3. Đừng bao giờ nói những lời tổn thương người khác vì luật nhân quả luôn tồn tại.

4. Đừng tùy tiện giận dỗi người khác, họ không phải là người nợ bạn nhưng rất có thể bạn nợ họ và giờ là lúc bạn phải trả món nợ đó.

5. Đừng nhận xét xấu về ai đó vì có thể ai đó cũng đang nói về bạn.

6. Đừng giải thích quá nhiều về một điều gì đó vì bạn càng giải thích, vấn đề càng trở nên phức tạp.

Mặt khác, những người may mắn luôn là người biết lắng nghe, họ thường không cắt ngang câu chuyện của người khác. Khi nghe những lời cay nghiệt, họ vẫn giữ thái độ cực kỳ bình tĩnh và ôn hòa.

Lời nói không mất tiền mua nên đừng nói những lời làm tổn thương người khác. Bạn nói mà không suy nghĩ, nhưng bạn vô tình làm tổn thương người khác.

Theo kinh Phật, con người có được may mắn và tài lộc ở kiếp này là do họ đã tích được nhiều phúc đức ở những kiếp khác. Trong cuộc đời mỗi người không phải ai cũng sẵn sàng làm việc thiện cho người khác. Nhưng họ lại dễ nói lời cay nghiệt với những người xung quanh. Nó chỉ làm cho cuộc sống của họ thêm đau khổ.

Người xưa dạy rằng họa từ miệng mà ra, bệnh cũng từ miệng mà ra. Dù có nhiều miệng ăn lâu dài, dù tích được bao nhiêu công đức nhưng do miệng tạo nghiệp nên phước cũng tiêu tan nghiệp…!!!

Tham Khảo Thêm:  TOÁN VỀ BỐN PHÉP TÍNH PHÂN SỐ

Việt Ta (Sưu tầm)Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Những cách ứng xử khôn ngoan sẽ giúp thay đổi vận mệnh! . Đừng quên truy cập Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Bảo vệ, giữ gìn sự trong sáng tiếng Việt nhìn từ góc độ pháp lý …

Trong đường lối lãnh đạo đất nước, Đảng ta luôn coi trọng ngôn ngữ, gắn ngôn ngữ với lợi ích của quốc gia, quyền lợi dân tộc,…

Thông tư 10/2023/TT-BNV hướng dẫn thực hiện…

Toàn văn Thông tư 10/2023/TT-BNV ngày 26/6/2023 của Bộ Nội vụ hướng dẫn thực hiện mức lương cơ sở đối với các đối tượng hưởng lương, phụ…

7 quy tắc trong gia đình cha mẹ nên áp dụng để nuôi dạy con- KỸ NĂNG CẦN BIẾT

Đặt ra những quy tắc rõ ràng trong gia đình không chỉ cho phép trẻ lớn lên trong một môi trường lành mạnh mà còn giúp trẻ…

Từ 1/7, lương giáo viên tăng hơn 20%, bậc cao nhất 12 triệu đồng – KỸ NĂNG CẦN BIẾT

Sau khi tăng lương cơ sở, giáo viên tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông hạng 8 có hệ số lương cao nhất là…

Trường phái ngoại giao ‘phù hợp …

Trường phái “ngoại giao tre trúc” của Việt Nam phù hợp với mọi thời đại – đây là ý kiến ​​của phóng viên lão thành Khamvisan Keosouphan…

DẪN CHƯƠNG TRÌNH HỘI THI HÙNG BIỆN CẤP TRƯỜNG

Chờ đợi là một nghệ thuật. Mỗi chương trình sẽ có những đặc điểm và sắc thái riêng. Và đôi khi nó khiến chúng ta bối rối…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *