Những chính sách giáo dục có hiệu lực từ tháng 12/2022

Rate this post

Bỏ chứng chỉ ngoại ngữ, tin học đối với viên chức; Sử dụng bằng của người khác bị phạt đến 20 triệu đồng… là những chính sách giáo dục sẽ có hiệu lực từ tháng 12/2022.

Mục lục ẩn

Sử dụng giấy phép của người khác bị phạt đến 20 triệu đồng

Từ ngày 12/12/2022, Nghị định 88/2022/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp sẽ có hiệu lực, thay thế Nghị định 79/2015/NĐ-CP.

Mức phạt tối đa trong lĩnh vực AAP đối với cá nhân là 75 triệu đồng, đối với tổ chức là 150 triệu đồng.

Một số vi phạm tăng mức phạt. Ví dụ: Sử dụng văn bằng, chứng chỉ giáo dục nghề nghiệp của người khác hoặc cho người khác sử dụng văn bằng, chứng chỉ giáo dục nghề nghiệp của mình sẽ bị phạt tiền từ 10 triệu đồng đến 20 triệu đồng (trước đây mức phạt chỉ từ 3 triệu đồng đến 5 triệu đồng). đồng). triệu đồng).

Tham Khảo Thêm:  Tạo điều kiện cho học sinh học tập tại nơi cư trú...

Hành vi sử dụng văn bằng, chứng chỉ đã bị tẩy xóa, sửa chữa làm sai lệch nội dung bị phạt tiền từ 10 triệu đồng đến 20 triệu đồng (mức phạt trước đây là 5 triệu đồng đến 7 triệu đồng).

Ngoài ra, Nghị định 88 cũng bổ sung hàng loạt hành vi mới bị xử phạt hành chính như: Phạt tiền 30-40 triệu đồng đối với hành vi gian dối để lấy văn bằng, chứng chỉ hoặc bản sao văn bằng, chứng chỉ nhưng chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự; Phạt tiền từ 5 triệu đồng đến 10 triệu đồng đối với hành vi xúc phạm danh dự, nhân phẩm hoặc thân thể của nhà giáo, lãnh đạo, công chức, viên chức, người lao động trong cơ sở giáo dục nghề nghiệp mà chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự;

Phạt tiền từ 5 đến 10 triệu đồng nếu xử lý kỷ luật học sinh vi phạm quy định; xúc phạm danh dự, nhân phẩm, thân thể học sinh mà chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự.

Bỏ chứng chỉ ngoại ngữ, tin học cho cán bộ nhiều lĩnh vực

Nằm trong danh mục chính sách mới có hiệu lực từ tháng 12/2022, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã ban hành Thông tư 12/2022/TT-BTNMT sửa đổi tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp viên chức ngành tài nguyên và môi trường. , 2022.

Theo Thông tư này, yêu cầu phải có chứng chỉ ngoại ngữ và tin học đối với các ngạch công chức địa chính đã chính thức được bãi bỏ. Chức danh công chức địa chính hạng III yêu cầu người làm công tác văn thư phải có kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin, sử dụng được ngoại ngữ hoặc tiếng dân tộc thiểu số đối với cán bộ công tác ở vùng dân tộc thiểu số theo yêu cầu của vị trí việc làm. Đối với công chức địa chính hạng IV không còn yêu cầu về trình độ ngoại ngữ, tin học.

Tham Khảo Thêm:  Cách bắt chuyện với con gái qua tin nhắn: mẫu câu bá đạo

Tương tự như vậy, Thông tư 07/2022/TT-BVHTTDL của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch quy định mã số, tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp và xếp lương viên chức ngành thể dục thể thao không còn yêu cầu, viên chức phải có kiến ​​thức về ngoại ngữ theo trình độ tương ứng, khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam và trình độ tin học đạt chuẩn kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin cơ bản.

Thay vào đó, viên chức ngành thể dục thể thao phải có trình độ tin học cơ bản, sử dụng được ngoại ngữ hoặc sử dụng được tiếng dân tộc thiểu số đối với viên chức công tác ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số, số lượng theo yêu cầu của vị trí việc làm.

Quy định bồi dưỡng kiến ​​thức văn hóa THCS trong cơ sở giáo dục nghề nghiệp

Ngày 08 tháng 11 năm 2022, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành thông tư số. Thông tư 15/2022/TT-BGDĐT quy định việc dạy học kiến ​​thức văn hóa trung học cơ sở trong cơ sở giáo dục nghề nghiệp Thông tư này có hiệu lực kể từ ngày 24 tháng 12 năm 2022.

Theo Thông tư 15, học sinh trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp học 3 môn bắt buộc gồm: Toán, Ngữ văn, Lịch sử; các môn tự chọn gồm: Vật lý, Hóa học, Sinh học, Địa lý.

Thời lượng dạy học các môn như sau: Toán, Ngữ văn: 252 tiết/môn; Vật lý, Hóa học, Sinh học, Địa lý, Lịch sử: 168 tiết/môn. Mỗi môn học được giảng dạy trong 3 học kỳ.

Mỗi nghề hình thành phải học các môn bắt buộc và ít nhất 1 môn tự chọn. Người đứng đầu cơ sở giáo dục nghề nghiệp quyết định việc tuyển chọn môn học phù hợp với ngành, nghề đào tạo.

Về kiểm tra đánh giá, môn học thời lượng từ 168 tiết có 1 điểm đánh giá thường xuyên; Khóa học có thời lượng giảng dạy 252 giờ với 2 điểm đánh giá thường xuyên. Trong mỗi học kỳ, mỗi môn học có 1 điểm đánh giá định kỳ.

Tham Khảo Thêm:  CÁCH SOẠN BÀI GIẢNG E-LEARNING VỚI POWERPOINT

Những học sinh không tham gia kiểm tra, đánh giá đủ số lần đã xác định, nếu có lý do bất khả kháng sẽ được kiểm tra, đánh giá để đạt yêu cầu tương đương với lần kiểm tra, đánh giá đã bỏ sót. Việc kiểm tra, đánh giá học bù được thực hiện định kỳ hàng quý.

Trường hợp học sinh không tham gia kiểm tra, đánh giá bù theo quy định thì bị 0 điểm đối với bài kiểm tra, đánh giá thiếu.

Trường hợp học sinh có điểm trung bình môn học của môn học không đạt 5 điểm thì được xem xét, đánh giá lại môn học đó. Kết quả phúc khảo của từng môn học được dùng để thay thế cho điểm trung bình chung của môn học đó.

Trong trường hợp học viên không đủ điều kiện dự thi kết thúc học phần theo quy định thì phải học lại học phần đó. Việc tổ chức cho sinh viên học lại môn học do thủ trưởng cơ sở đào tạo quyết định.

Học sinh có điểm trung bình môn học từ 5 điểm trở lên, nghỉ học không quá 20% thời gian làm bài được dự thi kết thúc môn học này.

Sinh viên không dự thi hết học phần vì lý do bất khả kháng hoặc đã thi hết học phần nhưng không đạt từ 5 điểm trở lên được học lại học phần đó.

Học sinh có điểm tổng kết cuối khóa các môn theo ngành, nghề từ 5 điểm trở lên sẽ được cấp Giấy chứng nhận đạt yêu cầu khối lượng kiến ​​thức văn hóa THPT theo ngành, nghề đó.

Giấy xác nhận đạt yêu cầu về kiến ​​thức văn hóa trung học phổ thông do thủ trưởng cơ sở giáo dục nghề nghiệp tổ chức giảng dạy cấp.

Hoa Tiên/ Nguồn: PhapluatplusCảm ơn bạn đã đọc bài viết Những chính sách giáo dục có hiệu lực từ tháng 12/2022 . Đừng quên truy cập Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Bảo vệ, giữ gìn sự trong sáng tiếng Việt nhìn từ góc độ pháp lý …

Trong đường lối lãnh đạo đất nước, Đảng ta luôn coi trọng ngôn ngữ, gắn ngôn ngữ với lợi ích của quốc gia, quyền lợi dân tộc,…

Thông tư 10/2023/TT-BNV hướng dẫn thực hiện…

Toàn văn Thông tư 10/2023/TT-BNV ngày 26/6/2023 của Bộ Nội vụ hướng dẫn thực hiện mức lương cơ sở đối với các đối tượng hưởng lương, phụ…

7 quy tắc trong gia đình cha mẹ nên áp dụng để nuôi dạy con- KỸ NĂNG CẦN BIẾT

Đặt ra những quy tắc rõ ràng trong gia đình không chỉ cho phép trẻ lớn lên trong một môi trường lành mạnh mà còn giúp trẻ…

Từ 1/7, lương giáo viên tăng hơn 20%, bậc cao nhất 12 triệu đồng – KỸ NĂNG CẦN BIẾT

Sau khi tăng lương cơ sở, giáo viên tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông hạng 8 có hệ số lương cao nhất là…

Trường phái ngoại giao ‘phù hợp …

Trường phái “ngoại giao tre trúc” của Việt Nam phù hợp với mọi thời đại – đây là ý kiến ​​của phóng viên lão thành Khamvisan Keosouphan…

DẪN CHƯƠNG TRÌNH HỘI THI HÙNG BIỆN CẤP TRƯỜNG

Chờ đợi là một nghệ thuật. Mỗi chương trình sẽ có những đặc điểm và sắc thái riêng. Và đôi khi nó khiến chúng ta bối rối…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *