Những chứng chỉ đượm tình hữu nghị Việt – Lào

Rate this post

Nhìn thấy niềm vui rạng ngời của các em học sinh khi cầm tấm bằng trên tay, chắc hẳn bất kỳ người Việt Nam nào cũng trào dâng cảm xúc: tình bạn, tình thân.

Cán bộ, viên chức và nhân dân 4 tỉnh Nam Lào không còn xa lạ với Trung tâm tiếng Việt tại Trường Đại học Champasac.

Tham Khảo Thêm:  Cách bắt thằn lằn trong nhà cực an toàn, nhanh chóng

Trung tâm đã được xây dựng trong hơn 20 năm qua. Mục tiêu là quảng bá tiếng Việt cho tất cả học sinh có nhu cầu nói và viết tiếng Việt. Mỗi năm Trung tâm chỉ mở một khóa, chia thành nhiều lớp và thời gian đào tạo kéo dài 9 tháng.

Ông Bualay, phụ trách trung tâm cho biết: Trong những năm qua, trung tâm đã tổ chức thành công hơn 20 khóa đào tạo tiếng Việt cho các học viên là cán bộ, công chức, viên chức và người lao động có nhu cầu. Đội ngũ giảng viên tại Trung tâm có nhiều kinh nghiệm nên học viên của chúng tôi có thể dễ dàng hoàn thành chương trình Dự bị tiếng Việt.

Chương trình đào tạo tập trung rèn luyện 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết. Nghe hiểu, hiểu để nói được tiếng Việt là mục tiêu chính được đặt ra. Mặc dù ngữ nghĩa tiếng Việt rất đa dạng và phong phú nhưng với sự hỗ trợ tận tình của các thầy cô đến từ Đà Nẵng, các học viên đã hoàn thành xuất sắc mục tiêu của mình. Kết thúc khóa học, học viên phải hoàn thành 4 bài kiểm tra đạt điểm trung bình trở lên.

Chứng chỉ tiếng Việt của sinh viên khóa 2021.

Bệnh đa xơ cứng. Anh Anonglak, giáo viên người Việt chính tại trung tâm cũng cho biết: Khi được cấp chứng chỉ, nhiều học viên đã từng sang Việt Nam công tác, làm việc, du học, hoàn thành xuất sắc luận văn Thạc sĩ, Tiến sĩ tại Việt Nam và thành công ở nhiều lĩnh vực khác. lĩnh vực.

Tham Khảo Thêm:  Video cách bật kiếm tiền trên tiktok % thành công

Năm 2022, trung tâm dự kiến ​​sẽ khai giảng khóa mới vào giữa tháng 2. Để giúp sinh viên tiếp cận và hiểu tiếng Việt nhanh chóng, giảng viên tích cực đổi mới phương pháp dạy và phương pháp học. Chú trọng học đi đôi với hành. Học sinh sẽ không chỉ học trong lớp học truyền thống mà còn được tham gia vào các bài học thực hành Việt Nam trong tự nhiên sinh động và hấp dẫn.

Biết và thành thạo một ngôn ngữ khác không hề dễ dàng chút nào. Sự kiên trì, vượt khó học tiếng Việt của cán bộ, công nhân viên và nhân dân Lào được đánh giá cao. Khi ngôn ngữ của hai nước giao thoa, tình hữu nghị và hợp tác sẽ ngày càng bền chặt. Tôi cho rằng đây cũng là vấn đề trọng tâm để thúc đẩy nền kinh tế hai nước cùng phát triển.

Ngọc Sơn/ Nguồn: GIÁO DỤC VÀ THỜI ĐẠICảm ơn bạn đã đọc bài viết Những chứng chỉ đượm tình hữu nghị Việt – Lào . Đừng quên truy cập Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

MỘT SỐ LỖI SAI CẦN LƯU Ý KHI VIẾT VĂN BẢN

Hiện nay, việc viết hoa chữ cái, ngày, tháng, năm viết được thực hiện theo quy định của pháp luật. Những trường hợp không được viết tắt…

KÝ ỨC VỀ NHỮNG BÀI HỌC THUỘC LÒNG THỜI TIỂU HỌC…

Vào thời điểm đó, cách đặt tên của các lớp học ngược lại với hiện tại, từ lớn nhất đến nhỏ nhất. Lớp năm là lớp một…

Rau càng cua ăn có tốt không?

Rau càng cua từng được coi là loại rau dân dã vì dễ trồng nhưng ăn rau càng cua lại rất tốt cho sức khỏe. được thì…

Phép ẩn dụ, ví von khiến ta phải suy nghĩ

Các phép ẩn dụ được dệt thành tấm thảm của ngôn ngữ, nếu không có nó, ngôn ngữ sẽ là một tấm vải thô ráp và rách…

Điểm mới về bảng lương cơ sở năm 2023

Chính phủ chính thức ban hành nghị định quy định mức lương cơ sở 1,8 triệu đồng/tháng từ ngày 1/7/2023. Vậy mức lương cơ sở sẽ được…

Bộ Nội vụ đề xuất Nghị định mới về vị trí việc làm và biên chế …

Bộ Nội vụ đang lấy ý kiến ​​công dân về dự thảo Nghị định vị trí việc làm và biên chế công chức, số lượng người làm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *