Những điều cấm kị bạn nên biết trước khi đến đất nước Lào

Rate this post

Giống như nhiều quốc gia Đông Nam Á, văn hóa và con người Lào rất hiền lành và thân thiện. Tuy nhiên, đây cũng là quốc gia có nhiều quy tắc tôn giáo và văn hóa.

Có một số điều cần lưu ý khi đến xứ sở triệu voi này để lòng người yên bề gia thất.

Đừng chạm vào nhà sư

Chạm vào một nhà sư được coi là thô lỗ và hoàn toàn cấm kỵ nếu bạn là phụ nữ.Phụ nữ cũng nên cẩn thận để không vô tình lau áo choàng của nhà sư trên đường phố hoặc trong chùa.

Phụ nữ không nên đưa bất cứ thứ gì trực tiếp cho một nhà sư và thay vào đó hãy chuyển món đồ đó cho một người trung gian là nam giới. Ngoại lệ duy nhất cho quy tắc này là bố thí vào buổi sáng cho các nhà sư bằng cách đặt thức ăn hoặc tiền vào bát khất thực của họ.

Tham Khảo Thêm:  ĐỘNG LỰC VÀ TẠO ĐỘNG LỰC CHO GIÁO VIÊN - KỸ NĂNG CẦN BIẾT

Đừng đi mà không có hướng dẫn

Trong khi Lào là một quốc gia tương đối an toàn về tội phạm và bạo lực trộm cắp so với các nước láng giềng, đất nước này không may lại tiềm ẩn một mối nguy hiểm khác. 260 triệu quả bom chùm đã được thả xuống Lào từ năm 1964 đến 1973; và hàng ngàn quả bom chưa nổ còn nằm rải rác trên các vùng quê; giết chết hoặc làm bị thương hơn 100 người mỗi năm.

Nếu bạn đang đi bộ, hãy đi theo con đường và tốt hơn; đi với một hướng dẫn viên biết vùng đất và ngôn ngữ; và có thể giữ an toàn cho mọi người.

Đừng tranh luận với cảnh sát

Nếu bạn bị cảnh sát chặn lại vì bất kỳ hành vi phạm tội nào; làm theo hướng dẫn của họ để đến cơ quan công an làm việc; và liên hệ với đại sứ quán nếu có thể. Đừng cố tỏ ra phóng túng; Hoặc đừng hợp tác với cảnh sát nếu bạn không muốn chuốc thêm rắc rối. Hơn nữa, hối lộ cảnh sát được coi là một tội rất nghiêm trọng ở Lào; vì vậy đừng ngần ngại làm điều đó.

Không mang giày dép vào nhà, chùa

Giống như ở nhiều nước Đông Nam Á, người ta bỏ giày ra ngoài và chỉ đi dép lê; hoặc chân trần được sử dụng. Ở Lào, nét văn hóa này còn mở rộng ra một số cửa hàng và nhà hàng. Nếu bạn không biết mình có nên cởi giày ra hay không, hãy nhìn những người đã bước vào trước bạn và làm theo. Chủ nhà cũng sẽ nhắc nhở bạn về điều này.

Tham Khảo Thêm:  Cách bắt chuyện cực mặn với crush qua tin nhắn, cưa đổ không phải khó

Đừng la hét và đừng tức giận

Người Lào luôn muốn giữ hòa khí nên ít khi to tiếng hay đánh nhau. Nếu bạn đang đặt cược vào thứ gì đó, hãy giữ giọng thật nhỏ và đặt giá thầu từ từ. Rất có thể nhân viên dịch vụ khách hàng sẽ bán cho bạn món hàng đó với giá ưu đãi; Nếu bạn ăn nói lịch sự. Đến với đất nước triệu voi, hãy thử thách lòng kiên nhẫn của bạn; và học cách sống chậm rãi, không vội vàng của người Lào

Không mua đồ cổ hoặc các sản phẩm liên quan đến động vật hoang dã

Luật yếu kém và thực thi yếu kém đã tạo tiền lệ xấu cho việc buôn bán trái phép cổ vật hoặc động vật hoang dã. Nhiều du khách đã đến đây để mua ngà voi nhưng nếu bị kiểm tra sẽ bị tịch thu và phạt tiền.

Việc buôn bán các tác phẩm điêu khắc Phật cổ ra nước ngoài cũng là bất hợp pháp. Hoặc rất nhiều thứ bị lấy cắp từ ngôi đền, làm suy giảm di sản văn hóa. Tuy nhiên, bạn có thể mua đồ chạm khắc gỗ từ các cửa hàng lưu niệm ở Lào.

Không tắm khỏa thân hay mặc bikini đi dạo

Bạn sẽ thấy người Lào bơi trong trang phục đầy đủ, quấn xà rông; hoặc đôi khi với quần jean. Bạn vẫn có thể mặc đồ tắm để bơi trong hồ; nhưng cũng không thể tránh khỏi những ánh mắt không hài lòng đang nhìn bạn.

Tham Khảo Thêm:  Phương pháp tính lô đề hiệu quả nhất miền bắc bạn nên nắm được

Hơn nữa, bạn tuyệt đối không nên mặc bikini đi dạo quanh hồ bơi. Vì đây là điều không thể chấp nhận được trong văn hóa Lào. Vì vậy, khi bạn ra khỏi nước, hãy mặc xà rông hoặc áo khoác.

Suy nghĩ về việc đi xe máy

Xe máy là phương tiện giao thông phổ biến ở Lào; nhưng bạn sẽ tự chịu trách nhiệm về rủi ro của chính mình. Có rất nhiều người uống rượu và lái xe ở Lào, khiến những con đường trở nên nguy hiểm hơn vào ban đêm.

Nhiều người, kể cả trẻ em, lái xe mà không có giấy phép. Hãy suy nghĩ kỹ về việc lái xe an toàn.

Đình Phương (sưu tầm) / Nguồn:Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Những điều cấm kị bạn nên biết trước khi đến đất nước Lào . Đừng quên truy cập Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Bảo vệ, giữ gìn sự trong sáng tiếng Việt nhìn từ góc độ pháp lý …

Trong đường lối lãnh đạo đất nước, Đảng ta luôn coi trọng ngôn ngữ, gắn ngôn ngữ với lợi ích của quốc gia, quyền lợi dân tộc,…

Thông tư 10/2023/TT-BNV hướng dẫn thực hiện…

Toàn văn Thông tư 10/2023/TT-BNV ngày 26/6/2023 của Bộ Nội vụ hướng dẫn thực hiện mức lương cơ sở đối với các đối tượng hưởng lương, phụ…

7 quy tắc trong gia đình cha mẹ nên áp dụng để nuôi dạy con- KỸ NĂNG CẦN BIẾT

Đặt ra những quy tắc rõ ràng trong gia đình không chỉ cho phép trẻ lớn lên trong một môi trường lành mạnh mà còn giúp trẻ…

Từ 1/7, lương giáo viên tăng hơn 20%, bậc cao nhất 12 triệu đồng – KỸ NĂNG CẦN BIẾT

Sau khi tăng lương cơ sở, giáo viên tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông hạng 8 có hệ số lương cao nhất là…

Trường phái ngoại giao ‘phù hợp …

Trường phái “ngoại giao tre trúc” của Việt Nam phù hợp với mọi thời đại – đây là ý kiến ​​của phóng viên lão thành Khamvisan Keosouphan…

DẪN CHƯƠNG TRÌNH HỘI THI HÙNG BIỆN CẤP TRƯỜNG

Chờ đợi là một nghệ thuật. Mỗi chương trình sẽ có những đặc điểm và sắc thái riêng. Và đôi khi nó khiến chúng ta bối rối…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *