Những điều không nên làm khi đến nhà người khác

Rate this post

Khi là khách, đôi khi chúng ta có những cách cư xử thiếu tế nhị khiến chủ nhà cảm thấy khó chịu, thậm chí khó xử. Jodi RR Smithchủ tịch công ty tư vấn hành vi và xã hội (Massachusetts, Mỹ) đã tổng hợp 11 hành vi mọi người tuyệt đối nên tránh khi đến nhà người khác hoặc dự tiệc tại gia.

Chạm và di chuyển đồ vật

Khi ai đó bảo bạn “Hãy tự nhiên như ở nhà!”, bạn biết đó là phép lịch sự và họ không có ý đó. Bạn không nên đặt chân lên đồ nội thất, và trừ khi bạn đang ở nhà một người bạn đặc biệt thân thiết, bạn không nên mở tủ lạnh trừ khi chủ nhà yêu cầu bạn.

Ngoài ra, bạn không được tự ý động vào đồ trang trí hay lấy sách ra khỏi kệ khi chưa xin phép và được sự đồng ý của chủ nhà. Nói chung, tránh chạm vào.

Đi tham quan

Đừng hỏi khi đến thăm nhà của ai đó. Đợi cho đến khi chủ nhà chủ động mời, nếu họ sẵn sàng và đủ điều kiện.

Các chuyên gia truyền thông xác nhận rằng nhiều chủ nhà sẵn sàng đưa khách đi tham quan không gian của họ, nhưng không phải ai cũng cảm thấy thoải mái khi làm như vậy. Và nếu chủ nhà không mời bạn, bạn không cần phải tự mình khám phá, trừ khi chủ nhà khuyến khích bạn tự mình đi dạo.

Tham Khảo Thêm:  Chim bồ câu ăn gì? rất nhiều bạn thắc mắc vấn đề này

ở lại quá lâu

Biết khi nào nên rời đi là điều tế nhị của khách. Trên thực tế, nhiều chủ nhà phàn nàn rằng khách của họ ở lại lâu hơn thời gian đón dự định.

Có lẽ bạn vẫn đang thưởng thức bia của bạn. Hoặc cảm giác rằng mọi người vẫn đang trò chuyện vui vẻ. Tuy nhiên, hãy chú ý đến ngôn ngữ cơ thể của chủ nhà và đoán trước khi đến lúc rời đi. Ví dụ, nếu chủ nhà đã thay quần áo thoải mái hơn. Đó có thể là dấu hiệu cho thấy họ mệt mỏi và muốn nghỉ ngơi.

Ẩn sự kiện

Thật không may nếu bạn vô tình làm đổ rượu vang đỏ ra thảm, làm rơi ly hay làm đổ cây trồng trong nhà. Đừng im lặng hoặc cố gắng che giấu một sự cố mà bạn đã gây ra. Smith nói: “Nếu bạn làm hỏng thứ gì đó, hoặc thậm chí chỉ sử dụng một cuộn giấy vệ sinh, tốt nhất bạn nên báo cho chủ nhà biết càng sớm càng tốt.

Tò mò

Một trong những lời khuyên của Smith dành cho bạn là đừng nhìn vào tủ quần áo và ngăn kéo của chủ nhà. “Mọi người đều tò mò và tôi thường thấy khách làm điều đó trong phim. Tuy nhiên, hãy cố gắng chống lại sự thôi thúc nhìn vào bên trong tủ thuốc. Hoặc phòng tắm khi bạn được mời đến nhà ai đó,” Smith nói.

Tham Khảo Thêm:  Cách mở đầu bài thuyết trình bằng tiếng anh [ bước đơn giản]

Tự ý chỉ đạo người khác

“Không bao giờ tự ý mang theo khách khác. “- Diane Gottmanchuyên gia hành vi. Tác giả cuốn sách “Ứng xử hiện đại để sống tốt hơn”, nhấn mạnh.

Trừ khi bạn được thông báo rõ ràng rằng có thể bao gồm một (hoặc nhiều) khách. Luôn hỏi trước chủ nhà để mang theo ai đó với bạn. Dù chỉ là một cuộc gặp gỡ tình cờ. Gửi tin nhắn nhanh xin phép chủ sở hữu.

Ăn kiêng không báo trước

Nếu bạn được mời dùng bữa và bạn đang theo một chế độ ăn kiêng nào đó. Đảm bảo rằng bạn đã chia sẻ tất cả thông tin với chủ nhà trước khi đến nơi. Thay vì thông báo khi bạn đang ngồi ăn. Lúc này, đã quá muộn và bạn chỉ đang làm chủ nhân bối rối.

Điều này cũng áp dụng nếu bạn ăn chay hoặc dị ứng với bất kỳ thức ăn hoặc đồ uống nào. Nói chuyện với chủ nhà càng sớm càng tốt và cố gắng giữ cho nó đơn giản. Hoặc phù hợp với những gì chủ sở hữu có thể cung cấp.

Cho thú cưng ăn

Không chia sẻ thức ăn của bạn với vật nuôi của người khác. “Đừng cho chó của chủ nhà ăn dưới gầm bàn trừ khi bạn đã hỏi chủ trước.” Gottsman khuyên – “Con chó có thể bị dị ứng hoặc ăn kiêng đặc biệt.”

Tùy ý xáo trộn không gian

Không nên tùy tiện sắp xếp lộn xộn trên bàn. Mọi người thường dành thời gian và công sức để tổ chức các sự kiện như tiệc tối. Vì vậy, hãy tôn trọng những gì họ đã sắp xếp và đừng cố gắng can thiệp hay thay đổi.

Tham Khảo Thêm:  CÂY VIẾT ĐƯỢC HỌC SINH LỚP 4 GIỚI THIỆU THEO NHIỀU KIỂU...

Ra về tay trắng

Khi đến thăm nhà ai đó với tư cách là khách, bạn nên mang theo một món quà nhỏ cho chủ nhà. Nó không cần phải xa hoa hay đắt tiền; chỉ cần một chai rượu hoặc một bó hoa là đủ. “Đó là sự chân thành của món quà,” Smith kết luận.

Việt Ta (chia sẻ)Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Những điều không nên làm khi đến nhà người khác . Đừng quên truy cập Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Bảo vệ, giữ gìn sự trong sáng tiếng Việt nhìn từ góc độ pháp lý …

Trong đường lối lãnh đạo đất nước, Đảng ta luôn coi trọng ngôn ngữ, gắn ngôn ngữ với lợi ích của quốc gia, quyền lợi dân tộc,…

Thông tư 10/2023/TT-BNV hướng dẫn thực hiện…

Toàn văn Thông tư 10/2023/TT-BNV ngày 26/6/2023 của Bộ Nội vụ hướng dẫn thực hiện mức lương cơ sở đối với các đối tượng hưởng lương, phụ…

7 quy tắc trong gia đình cha mẹ nên áp dụng để nuôi dạy con- KỸ NĂNG CẦN BIẾT

Đặt ra những quy tắc rõ ràng trong gia đình không chỉ cho phép trẻ lớn lên trong một môi trường lành mạnh mà còn giúp trẻ…

Từ 1/7, lương giáo viên tăng hơn 20%, bậc cao nhất 12 triệu đồng – KỸ NĂNG CẦN BIẾT

Sau khi tăng lương cơ sở, giáo viên tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông hạng 8 có hệ số lương cao nhất là…

Trường phái ngoại giao ‘phù hợp …

Trường phái “ngoại giao tre trúc” của Việt Nam phù hợp với mọi thời đại – đây là ý kiến ​​của phóng viên lão thành Khamvisan Keosouphan…

DẪN CHƯƠNG TRÌNH HỘI THI HÙNG BIỆN CẤP TRƯỜNG

Chờ đợi là một nghệ thuật. Mỗi chương trình sẽ có những đặc điểm và sắc thái riêng. Và đôi khi nó khiến chúng ta bối rối…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *