Niềm vui lớn cho sinh viên học Ngôn ngữ Tiếng Việt tại Trường Đại học …

Rate this post

Trong năm học 2021-2022, Việt Nam – Lào đã ký thỏa thuận về kế hoạch tập trung triển khai các hoạt động nâng cao chất lượng đào tạo cho lưu học sinh Lào.

Chính vì vậy, chi hội giáo viên dạy tiếng Việt tại Đại học Champasac – một trong những trường đại học lớn nhất của Lào – cũng đã có những chuyển biến hết sức tích cực, đem lại niềm vui lớn cho các em tham gia học tập.

Tham Khảo Thêm:  Cách tán trai qua facebook giúp nàng thu hút chàng nhất

Phân hiệu giáo viên tiếng Việt của Trường Đại học Champasac đã được Bộ Giáo dục và Thể thao Lào phê duyệt và đưa vào đào tạo từ năm 2019. Phương châm đào tạo sinh viên trở thành giáo viên giỏi. các lớp học tiếng Việt ở các trường phổ thông trên cả nước.

Thầy Nuon Phet – Trưởng bộ môn Tiếng Việt cho biết: Do việc học tiếng Việt còn rất mới, học sinh phổ thông còn rất xa lạ nên các em chưa tích cực tham gia. Năm học này được sự quan tâm đặc biệt giữa hai Bộ, ngành, lãnh đạo Trường Đại học Champasac đã tạo mọi điều kiện thuận lợi nên chương trình đào tạo đại học của ngành giáo viên Việt Nam chặt chẽ và chất lượng hơn.

Sơ lược về Bộ môn Tiếng Việt tại Khoa Sư phạm, Trường Đại học Champasac

Vì vậy, trong năm học đầu tiên, học sinh được học và rèn luyện thành thạo 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết tiếng Việt. Trong năm học thứ hai, các em nâng cao và chuyên biệt hóa khả năng tiếng Việt của mình và được khơi dậy triệt để các kiến ​​thức về văn hóa, lịch sử, địa lý, kinh tế giữa hai quốc gia để có tầm nhìn rộng lớn hơn về thế giới. tăng trưởng và đổi mới.

Vào năm học thứ 3, sinh viên được trải nghiệm du học tại Việt Nam để rèn luyện thêm các kỹ năng cần thiết như: kỹ năng xử lý văn bản, kỹ năng lập kế hoạch, kỹ năng máy tính, kỹ năng thiết kế, bài giảng điện tử, kỹ năng lập trình, kỹ năng lập trình, … khám phá và học hỏi về các công trình kiến ​​trúc, di sản, di tích văn hóa,… ở Việt Nam.

Tham Khảo Thêm:  Đi vệ sinh: Dùng giấy hay vòi rửa tốt hơn?

Sang năm thứ tư, sinh viên trở lại Đại học Champasac thực hành trình bày, báo cáo những gì đã trải qua, đồng thời tự xây dựng đề án phát triển lĩnh vực mình quan tâm để hoàn thành luận văn tốt nghiệp.

Ông Nuon Phet – Trưởng Khoa Tiếng Việt cũng cho biết: Hiện nay, Trường Đại học Champasak đã ký kết với nhiều trường đại học của Việt Nam; trong đó có trường Đại học Đồng Tháp. Ngoài ra, Lào cũng đã hợp tác, liên doanh với nhiều công ty, doanh nghiệp lớn của Việt Nam. Nhà trường sẽ chủ động kết nối mạng lưới giới thiệu việc làm sau khi sinh viên tốt nghiệp. Họ dễ dàng tìm được việc làm tại quê hương hoặc được các cơ quan, doanh nghiệp lựa chọn sang Việt Nam làm việc.

Trước nhu cầu phát triển mạnh mẽ của xã hội hiện nay, cùng với sự hợp tác chặt chẽ của hai Bộ, hai nước, tiếng Việt sẽ ngày càng trở nên thân thiện, hấp dẫn không chỉ đối với học sinh, sinh viên phổ thông mà còn là môn học bắt buộc đối với tất cả các quan chức ở Lào. .

Ngọc Sơn/ Nguồn: GIÁO DỤC VÀ THỜI ĐẠICảm ơn bạn đã đọc bài viết Niềm vui lớn cho sinh viên học Ngôn ngữ Tiếng Việt tại Trường Đại học … . Đừng quên truy cập Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Tham Khảo Thêm:  90+ hình ảnh Mệt Mỏi vì công việc Áp Lực bị kiệt sức buồn ngủ

Related Posts

Bảo vệ, giữ gìn sự trong sáng tiếng Việt nhìn từ góc độ pháp lý …

Trong đường lối lãnh đạo đất nước, Đảng ta luôn coi trọng ngôn ngữ, gắn ngôn ngữ với lợi ích của quốc gia, quyền lợi dân tộc,…

Thông tư 10/2023/TT-BNV hướng dẫn thực hiện…

Toàn văn Thông tư 10/2023/TT-BNV ngày 26/6/2023 của Bộ Nội vụ hướng dẫn thực hiện mức lương cơ sở đối với các đối tượng hưởng lương, phụ…

7 quy tắc trong gia đình cha mẹ nên áp dụng để nuôi dạy con- KỸ NĂNG CẦN BIẾT

Đặt ra những quy tắc rõ ràng trong gia đình không chỉ cho phép trẻ lớn lên trong một môi trường lành mạnh mà còn giúp trẻ…

Từ 1/7, lương giáo viên tăng hơn 20%, bậc cao nhất 12 triệu đồng – KỸ NĂNG CẦN BIẾT

Sau khi tăng lương cơ sở, giáo viên tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông hạng 8 có hệ số lương cao nhất là…

Trường phái ngoại giao ‘phù hợp …

Trường phái “ngoại giao tre trúc” của Việt Nam phù hợp với mọi thời đại – đây là ý kiến ​​của phóng viên lão thành Khamvisan Keosouphan…

DẪN CHƯƠNG TRÌNH HỘI THI HÙNG BIỆN CẤP TRƯỜNG

Chờ đợi là một nghệ thuật. Mỗi chương trình sẽ có những đặc điểm và sắc thái riêng. Và đôi khi nó khiến chúng ta bối rối…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *