Niềm vui lớn cho sinh viên học Ngôn ngữ Tiếng Việt tại Trường Đại học …

Rate this post

Trong năm học 2021-2022, Việt Nam – Lào đã ký thỏa thuận về kế hoạch tập trung triển khai các hoạt động nâng cao chất lượng đào tạo cho lưu học sinh Lào.

Chính vì vậy, chi hội giáo viên dạy tiếng Việt tại Đại học Champasac – một trong những trường đại học lớn nhất của Lào – cũng đã có những chuyển biến hết sức tích cực, đem lại niềm vui lớn cho các em tham gia học tập.

Tham Khảo Thêm:  2023 Đặc sắc nghệ thuật trong truyện ngắn Những ngôi sao xa xôi

Phân hiệu giáo viên tiếng Việt của Trường Đại học Champasac đã được Bộ Giáo dục và Thể thao Lào phê duyệt và đưa vào đào tạo từ năm 2019. Phương châm đào tạo sinh viên trở thành giáo viên giỏi. các lớp học tiếng Việt ở các trường phổ thông trên cả nước.

Thầy Nuon Phet – Trưởng bộ môn Tiếng Việt cho biết: Do việc học tiếng Việt còn rất mới, học sinh phổ thông còn rất xa lạ nên các em chưa tích cực tham gia. Năm học này được sự quan tâm đặc biệt giữa hai Bộ, ngành, lãnh đạo Trường Đại học Champasac đã tạo mọi điều kiện thuận lợi nên chương trình đào tạo đại học của ngành giáo viên Việt Nam chặt chẽ và chất lượng hơn.

Sơ lược về Bộ môn Tiếng Việt tại Khoa Sư phạm, Trường Đại học Champasac

Vì vậy, trong năm học đầu tiên, học sinh được học và rèn luyện thành thạo 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết tiếng Việt. Trong năm học thứ hai, các em nâng cao và chuyên biệt hóa khả năng tiếng Việt của mình và được khơi dậy triệt để các kiến ​​thức về văn hóa, lịch sử, địa lý, kinh tế giữa hai quốc gia để có tầm nhìn rộng lớn hơn về thế giới. tăng trưởng và đổi mới.

Vào năm học thứ 3, sinh viên được trải nghiệm du học tại Việt Nam để rèn luyện thêm các kỹ năng cần thiết như: kỹ năng xử lý văn bản, kỹ năng lập kế hoạch, kỹ năng máy tính, kỹ năng thiết kế, bài giảng điện tử, kỹ năng lập trình, kỹ năng lập trình, … khám phá và học hỏi về các công trình kiến ​​trúc, di sản, di tích văn hóa,… ở Việt Nam.

Tham Khảo Thêm:  2023 Con sâu bướm tiếng anh là gì và đọc như thế nào cho đúng

Sang năm thứ tư, sinh viên trở lại Đại học Champasac thực hành trình bày, báo cáo những gì đã trải qua, đồng thời tự xây dựng đề án phát triển lĩnh vực mình quan tâm để hoàn thành luận văn tốt nghiệp.

Ông Nuon Phet – Trưởng Khoa Tiếng Việt cũng cho biết: Hiện nay, Trường Đại học Champasak đã ký kết với nhiều trường đại học của Việt Nam; trong đó có trường Đại học Đồng Tháp. Ngoài ra, Lào cũng đã hợp tác, liên doanh với nhiều công ty, doanh nghiệp lớn của Việt Nam. Nhà trường sẽ chủ động kết nối mạng lưới giới thiệu việc làm sau khi sinh viên tốt nghiệp. Họ dễ dàng tìm được việc làm tại quê hương hoặc được các cơ quan, doanh nghiệp lựa chọn sang Việt Nam làm việc.

Trước nhu cầu phát triển mạnh mẽ của xã hội hiện nay, cùng với sự hợp tác chặt chẽ của hai Bộ, hai nước, tiếng Việt sẽ ngày càng trở nên thân thiện, hấp dẫn không chỉ đối với học sinh, sinh viên phổ thông mà còn là môn học bắt buộc đối với tất cả các quan chức ở Lào. .

Ngọc Sơn/ Nguồn: GIÁO DỤC VÀ THỜI ĐẠICảm ơn bạn đã đọc bài viết Niềm vui lớn cho sinh viên học Ngôn ngữ Tiếng Việt tại Trường Đại học … . Đừng quên truy cập Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Tham Khảo Thêm:  Quần áo bảo hộ bắt ong vò vẽ cần đáp ứng yêu cầu gì?

Related Posts

MỘT SỐ LỖI SAI CẦN LƯU Ý KHI VIẾT VĂN BẢN

Hiện nay, việc viết hoa chữ cái, ngày, tháng, năm viết được thực hiện theo quy định của pháp luật. Những trường hợp không được viết tắt…

KÝ ỨC VỀ NHỮNG BÀI HỌC THUỘC LÒNG THỜI TIỂU HỌC…

Vào thời điểm đó, cách đặt tên của các lớp học ngược lại với hiện tại, từ lớn nhất đến nhỏ nhất. Lớp năm là lớp một…

Rau càng cua ăn có tốt không?

Rau càng cua từng được coi là loại rau dân dã vì dễ trồng nhưng ăn rau càng cua lại rất tốt cho sức khỏe. được thì…

Phép ẩn dụ, ví von khiến ta phải suy nghĩ

Các phép ẩn dụ được dệt thành tấm thảm của ngôn ngữ, nếu không có nó, ngôn ngữ sẽ là một tấm vải thô ráp và rách…

Điểm mới về bảng lương cơ sở năm 2023

Chính phủ chính thức ban hành nghị định quy định mức lương cơ sở 1,8 triệu đồng/tháng từ ngày 1/7/2023. Vậy mức lương cơ sở sẽ được…

Bộ Nội vụ đề xuất Nghị định mới về vị trí việc làm và biên chế …

Bộ Nội vụ đang lấy ý kiến ​​công dân về dự thảo Nghị định vị trí việc làm và biên chế công chức, số lượng người làm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *