Nuôi kiến lửa kiếm tiền

Rate this post

Tìm hiểu về loài kiến ​​phổ biến

Hình thái: Kiến hôi có tên khoa học khá dài là Tapinoma sessile. Chúng có màu nâu hoặc đen, có sáu chân như các loài khác và dài từ 1/16 đến 1/8 inch. Kiến có râu với 12 đoạn dài và các đoạn đuôi không kết thúc bằng một cái đầu lớn.

Tập tính: Chúng ăn bất cứ thứ gì từ thức ăn trong nhà, đặc biệt là thức ăn có đường, kiến ​​hôi thích nơi có độ ẩm cao. Cơ thể của chúng có mùi khó chịu khi bị nghiền nát. Đó là lý do tại sao chúng được gọi là kiến ​​hôi. Đàn của chúng khá lớn từ 100 đến 10.000 cá thể.

Vòng đời: Chúng là loài phát triển rất nhanh, chỉ mất 34 đến 38 ngày để trưởng thành. Kiến có thể sống nhiều năm.

Hình thức: Rất sang trọng, tên khoa học là Solenopsis. Kiến lửa có thể được tìm thấy ở bất cứ đâu, ngay cả trong nhà. Kiến có màu nâu đồng, thân và bụng sẫm màu hơn. Kích thước của chúng phụ thuộc vào tiêu đề. Kiến chúa lớn nhất dài khoảng 5/8 inch, kiến ​​thợ trưởng thành dài khoảng 1/8 đến 1/4 inch. Râu của nó được chia thành hai phần riêng biệt và kết thúc ở đầu gậy, đó là khứu giác của chúng.

Tập quán: tổ kiến ​​lửa thường cao khoảng 40 cm hoặc nằm gần các vật thể trên mặt đất (khúc gỗ, đá, gốc cây, v.v.). Nguồn thức ăn của kiến ​​lửa thợ là xác động vật chết như côn trùng, giun đất và động vật có xương sống. Kiến lửa siêng năng cũng thu thập mật và thức ăn ngọt, protein và chất béo.

Kiến lửa rất nóng khi bị khiêu khích sẽ cắn và đốt người, đặc biệt chúng tấn công theo đàn cho đến khi hạ gục được đối thủ và ăn thịt. Nọc độc của kiến ​​lửa gây sưng tấy, ngứa và có thể tạo ra các vết phồng rộp mới khi bị cắn. Khác với kiến ​​vàng, kiến ​​lửa phá hoại hoa màu, mùa màng và đặc biệt là nhà cửa, con người.

Vòng đời: Kiến lửa đến tuổi trưởng thành sau khi lột xác và giao phối. Mối chúa sẽ tìm một nơi thích hợp để đẻ trứng. Từ trứng đến ấu trùng là 9-10 ngày, giai đoạn nhộng 9-16 ngày. Ấu trùng ăn chất tiết từ tuyến nước bọt của kiến ​​chúa. Nó sống trong chất lỏng này cho đến khi những con kiến ​​thợ đầu tiên phát triển và có thể kiếm ăn trở lại tổ. Kiến container tiếp tục nhiệm vụ sinh sản của chúng.

Tham Khảo Thêm:  Thực hiện giãn cách xã hội toàn thành phố hồ chí minh

Mối chúa lớn có thể đẻ tới 1.500 quả trứng mỗi ngày. Công việc của kiến ​​thợ là chăm sóc ấu trùng, tìm thức ăn và xây tổ. Kiến lửa đực vẫn có khả năng sinh sản bình thường.

Ngoại hình: Tên khoa học của kiến ​​đen là Ochetellius. Kiến có chiều dài từ 2,5 đến 3 mm. Có sẵn màu đen và bóng. Chúng là loài khá quen thuộc với mọi người.

Tập quán: Dòng kiến ​​đen này thường đi theo đàn để kiếm thức ăn trong nhà bếp, rác thải và phân động vật. Vì vậy, nó có khả năng lây lan vi khuẩn salmonella và lây lan sang những nơi khác. Cách tốt nhất là phát hiện ra các tổ và sử dụng thuốc diệt côn trùng để diệt trừ chúng.

Vòng đời: Ấu trùng kiến ​​đen nở từ trứng thành ấu trùng màu trắng, nhỏ dần về phía đầu. Ấu trùng sau đó hóa nhộng và có màu trắng kem. Đôi khi kén tằm được bọc xung quanh chúng để bảo vệ chúng. Kiến đen trưởng thành có ba phần rõ rệt: đầu, ngực và bụng.

Kiến đen mất 6 tuần để phát triển từ trứng thành con trưởng thành. Có thể lâu hơn tùy nhiệt độ, thức ăn. Trong đó, trứng kiến ​​đen đã thụ tinh sẽ nở thành con cái, trứng không được thụ tinh sẽ nở thành con đực.

Ngoại hình: Được đặt tên là Monomorium pharaonis. Kiến có đôi mắt đen, hàm răng dài sắc nhọn, râu chia thành hai phần riêng biệt. Kiến thợ có chiều dài từ 1,5 – 2 mm, toàn thân màu vàng nâu, bụng màu nâu sẫm. Kiến chúa pharaoh dài 3,5 – 6 mm, màu đỏ sẫm và có cánh. Kiến đực dài khoảng 3 mm, màu đen, có cánh.

Tập quán: Mỗi con kiến ​​pharaoh monomorium có thể đẻ 3.500 quả trứng trong suốt cuộc đời của nó. Đàn kiến ​​có số lượng từ vài chục đến 300.000 cá thể. Chúng thiết kế tổ của mình trong các hốc xây dựng nóng và ẩm.

Tham Khảo Thêm:  Bắt người một cách tùy tiện là vi phạm quyền: tự do ngôn luận

Chúng có sở thích ăn xác động vật có nhiều đạm hoặc giun, sâu, côn trùng, thịt mỡ, v.v.

Kiến Pharaoh có tinh thần đoàn kết và di chuyển theo nhóm một cách kỷ luật. Chúng phân tán và khôi phục tổ mới chỉ trong trường hợp bị phá hủy hoặc phá hủy.

Vòng đời: Chúng phân đàn thành đàn mới quanh năm theo sự phát triển của ấu trùng non. Mỗi tổ có nhiều mối chúa nên việc chia đàn cũng đơn giản hơn. Hoặc sau khi mọc cánh, chúng bắt đầu giao phối và rụng cánh. Đặc biệt, chúng rất ít bay mà chỉ biết bò.

Ngoại hình: Kiến đường có tên là Tetramorium Cespitum. Chiều dài của con kiến ​​là khoảng 1/8 inch. Có 6 chân như các loài khác, kiến ​​có màu nâu sẫm hoặc đen. Kiến đường có 2 gai trên lưng. Kiến có 2 đốt dễ thấy trên thân giữa ngực và bụng. Râu dài hình con kiến ​​có 12 đốt, đầu lớn chia làm 3 đốt. Kiến có cánh thường bị nhầm lẫn với mối.

Thói quen: Chúng ăn bất cứ thứ gì, hầu hết mọi thứ mà con người và vật nuôi ăn. Kiến đường có thị lực tốt nhất trong tất cả các loài kiến ​​vì chúng phải kiếm ăn vào ban đêm. Chúng di chuyển để tìm kiếm thức ăn mới và nơi để làm tổ.

Vòng đời: Kiến đường có vòng đời giống như kiến ​​pharaoh nên bầy đàn có quanh năm, mỗi đàn có nhiều kiến ​​chúa, đây là một lợi thế để tăng nhanh số lượng bầy đàn. Trứng kiến ​​phát triển thành con trưởng thành từ 42 đến 56 ngày.

Hình thức: Tên khoa học khá dài và khó hiểu là Camponotus Pennsylvanicus. Kiến chúa dài hơn 1 cm. Kiến thợ nhỏ khoảng 1/4 inch. Kiến có 6 chân và thường có màu đen nhạt, tuy nhiên màu sắc của chúng có thể là đen và đỏ.

Tập tính: Kiến thợ mộc thường sống trong gỗ khô và ẩm, đúng như tên gọi, kiến ​​thợ mộc chăm chỉ đào sâu vào trong gỗ để làm tổ. Kiến thợ mộc có xu hướng kiếm ăn vào ban đêm, vào mùa xuân và mùa hè chúng tăng cường kiếm ăn vào ban ngày.

Tham Khảo Thêm:  Cách làm khuôn bánh bằng giấy bạc cho từng loại bánh

Thức ăn chủ yếu của kiến ​​thợ mộc là hoa quả và vỏ cây có vị ngọt, ngoài ra chúng còn chích hút dịch quả, nước ép và xác côn trùng. Kiến thích vào nhà bạn vì có nhiều thức ăn ngọt, béo và nhiều dầu mỡ.

Vòng đời: Một quả trứng phát triển thành một con kiến ​​trưởng thành kéo dài từ 42 ngày đến 84 ngày. Phải mất 3-6 năm để hình thành và phát triển thành một đàn kiến ​​khả thi.

Hình thái: Loài kiến ​​thường gặp ở bất cứ đâu chúng có tên khoa học là Tapinoma Melanocephalum. Nó chỉ dài 16 mm, có chân và bụng màu xanh nhạt.

Tập tính: Thích ăn chất ngọt, nhớt và mật hoa do các loài côn trùng khác tiết ra. Chúng làm tổ trong hang, dưới chậu hoa, vỏ cây, bất cứ thứ gì có thể bảo vệ chúng. Đây là lý do tại sao việc di cư đến các điểm mới khi có sự cố xảy ra thường xuyên như vậy trong vòng đời của chúng.

Ngoại hình: Tên khoa học của kiến ​​là Oecophylla smaragdina. Chúng có màu đỏ hoặc vàng nhạt. Chân dài, mắt to và 2 cằm. Kiến dài hơn 1 cm.

Tập quán: Chúng thường làm tổ trên cây bằng cách sử dụng nước bọt và tơ của ấu trùng để dán các lá lại với nhau thành tổ. Kiến vàng ăn côn trùng, nước ép thực vật, trái cây, thịt động vật, v.v. Sống. Chúng là loài kiến ​​rất hung dữ và sẵn sàng tấn công kẻ thù đến chết để bảo vệ tổ.

Vòng đời: Kiến vàng sinh sản liên tục để duy trì đàn. Một đàn kiến ​​có nhiều kiến ​​chúa nên đàn của chúng phát triển rất nhanh. Ở những cây đã làm tổ, chúng sẽ tách tổ trên cành khác và lây lan sang cây khác.

Hy vọng răng bài viết Nuôi kiến lửa kiếm tiền của Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá miễn phí tốc độ cao tốt nhất hiện nay có thể giúp ích cho bạn. Chúc bạn một ngày vui vẻ !

Related Posts

Bảo vệ, giữ gìn sự trong sáng tiếng Việt nhìn từ góc độ pháp lý …

Trong đường lối lãnh đạo đất nước, Đảng ta luôn coi trọng ngôn ngữ, gắn ngôn ngữ với lợi ích của quốc gia, quyền lợi dân tộc,…

Thông tư 10/2023/TT-BNV hướng dẫn thực hiện…

Toàn văn Thông tư 10/2023/TT-BNV ngày 26/6/2023 của Bộ Nội vụ hướng dẫn thực hiện mức lương cơ sở đối với các đối tượng hưởng lương, phụ…

7 quy tắc trong gia đình cha mẹ nên áp dụng để nuôi dạy con- KỸ NĂNG CẦN BIẾT

Đặt ra những quy tắc rõ ràng trong gia đình không chỉ cho phép trẻ lớn lên trong một môi trường lành mạnh mà còn giúp trẻ…

Từ 1/7, lương giáo viên tăng hơn 20%, bậc cao nhất 12 triệu đồng – KỸ NĂNG CẦN BIẾT

Sau khi tăng lương cơ sở, giáo viên tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông hạng 8 có hệ số lương cao nhất là…

Trường phái ngoại giao ‘phù hợp …

Trường phái “ngoại giao tre trúc” của Việt Nam phù hợp với mọi thời đại – đây là ý kiến ​​của phóng viên lão thành Khamvisan Keosouphan…

DẪN CHƯƠNG TRÌNH HỘI THI HÙNG BIỆN CẤP TRƯỜNG

Chờ đợi là một nghệ thuật. Mỗi chương trình sẽ có những đặc điểm và sắc thái riêng. Và đôi khi nó khiến chúng ta bối rối…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *