PHÂN BIỆT “CÁC” VÀ “NHỮNG”

Rate this post

“The” và “the” là hai từ có cùng số nhiều thường được cho là có thể hoán đổi cho nhau. Tuy nhiên, điều này không phải lúc nào cũng đúng và ngay cả khi nó có thể hoán đổi cho nhau, vẫn có sự khác biệt về sắc thái ý nghĩa. Vậy làm thế nào để chúng ta sử dụng nó một cách chính xác?

Trước hết, hãy nói về “The”.

Từ này có nghĩa chung chung, có nghĩa là “mọi thứ”, “mọi thứ”. Do đó, khi đề cập đến phần lớn dân số, hoặc một tầng lớp, người ta sẽ dùng “the” thay cho “the”.

Như khi phát biểu, chúng ta nói “sir” chứ không phải “sir”. Vua ngày xưa tham khảo “quýt” chứ không phải “quýt”. Hoặc một cô gái nhà quê có thể nói “giáo sư chỉ giỏi khoe khoang” thay vì “giáo sư”.

Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn dùng retinol cho người mới bắt đầu

Tại thời điểm này, việc sử dụng “the” nên rõ ràng.

Mặc dù từ này có nhiều số lượng, nhưng nó không phổ biến; bao quát một lớp hoặc một số lượng lớn; đó chỉ là một tập hợp con của “túi”, đề cập đến các đối tượng cụ thể.

Vì vậy, khi nêu tên hoặc xuất xứ, chúng ta dùng “họ”, chẳng hạn: Lý Thường Kiệt, Trần Hưng Đạo, Lê Lợi, Quang Trung là những anh hùng của dân tộc ta (chứ không phải “anh hùng”). Hoặc tuy không nói rõ nhưng có mục đích cụ thể thì ta cũng dùng “sack”.

Câu dưới đây sẽ làm rõ sự khác biệt giữa “the” và “the”: “Tất cả những ai đang đọc bài viết này, nếu thấy hay hãy nhấn nút chia sẻ để nhiều người được biết hơn.”

Theo sách “Văn phạm Việt Nam” của Trần Trọng Kim:

Mạo từ “the” được dùng để chỉ nhiều như từ “the”. “The” thường đứng trước những danh từ chỉ người hoặc vật đã được biết và xác định trong não.

Có thể hiểu, “the” là mạo từ xác định và “the” là mạo từ không xác định. Ví dụ: Các cô, các chú, các cô. -> không thể thay thế bằng “they”.

Theo GS. tiến sĩ Mai Ngọc Chữ:

– “The” chỉ toàn bộ
– “Những” này đề cập đến các bộ phận

Ví dụ 1: “Hôm nay tôi sẽ điểm danh xem học sinh nào nghỉ học”.

Ở ví dụ 1, những “em” nghỉ học chỉ là một bộ phận nhỏ trong lớp đó. Nếu dùng “you” có nghĩa là cả lớp được nghỉ học.

Tham Khảo Thêm:  Cách làm bánh bao đơn giản tại nhà bằng bột pha sẵn

Ví dụ 2: “Học sinh đạt giải trong kỳ thi này; Bạn đã mang lại vinh dự cho trường!”

Trong ví dụ 2, “những người đoạt giải” chỉ là một phần nhỏ trong số những học sinh đã tham gia kỳ thi. Và “bạn” trong tình huống này ám chỉ tất cả những sinh viên đã giành được giải thưởng đó.

Ngọc Sơn (biên tập)Cảm ơn bạn đã đọc bài viết PHÂN BIỆT “CÁC” VÀ “NHỮNG” . Đừng quên truy cập Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Tiềm năng hợp tác phát triển du lịch giữa Đồng Tháp và một số …

Nhiều điểm tương đồng về du lịch giữa đất nước Lào và Đồng Tháp.  Ảnh minh họa: Internet Đồng Tháp có tài nguyên du lịch đa dạng, phong…

Học Tiếng Việt – Karaoke: Hãy về đây bên anh

Học tiếng Việt qua các bài hát Karaoke Việt Nam rất phổ biến hiện nay. Không hổ danh là học sinh, tôi cố gắng sưu tầm những…

Mức lương tối thiểu vùng từ 01 tháng 7 năm 2023 của 63 tỉnh…

Theo quy định hiện hành, mức lương mà doanh nghiệp chi trả cho người lao động không được thấp hơn mức lương tối thiểu vùng. Tại mỗi…

Đề xuất cách tính mức lương, phụ cấp và … từ 01/7/2023

Ngày 08/5/2023, Bộ Nội vụ đã lấy ý kiến ​​về Dự án Thông tư hướng dẫn thực hiện mức lương cơ sở đối với các đối tượng…

Tổng hợp 20 cách làm kem từ trái cây tươi ngon, mát lạnh giải nhiệt

1. Kem dừa Kem dừa với vị ngọt của nước cốt dừa hòa cùng vị béo của lòng đỏ trứng gà và kem tươi đã tạo nên…

Thủ tục tách thửa đất năm 2023

Tôi muốn tách thửa đất của mình thành nhiều thửa đất thì hồ sơ và thủ tục như thế nào? Thủ tục tách thửa đất năm 2023…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *