Phát hiện nơi dễ sống nhất vũ trụ, hơn cả hành tinh chúng ta

Rate this post

Trái đất là hành tinh may mắn nằm giữa “vùng sự sống” khá hẹp của hệ Mặt trời nhưng lại kém may mắn nhất trong vũ trụ. Thế giới dễ sinh sống nhất có thể là khu vực xung quanh “hai mặt trời”.

Nghiên cứu mới của Đại học Copenhagen (Đan Mạch) cho thấy nơi có sự sống dồi dào, có nhiều cơ hội sinh sôi và phát triển nhất chính là vùng Goldilocks rộng lớn (vùng có thể ở được) xung quanh các ngôi sao như Mặt trời. tuy nhiên, nó không đơn độc như ngôi sao mẹ của chúng ta, mà tăng gấp đôi theo cặp.

Tham Khảo Thêm:  KHO BÀI GIẢNG LỊCH SỬ LỚP 5 (CẢ NĂM)

Trước đây, các nhà khoa học thường nhìn vào những ngôi sao như Mặt trời để tìm kiếm những thế giới ngoài hành tinh có thể sinh sống được, nhưng những mô hình mới tiết lộ rằng đây không phải là giải pháp hoàn hảo.

Một cặp “mặt trời” sinh đôi có thể làm tăng đáng kể cơ hội tồn tại sự sống trong hệ sao đó, mở rộng đáng kể vùng có thể ở được. Khi chúng ở gần nhau và quay quanh nhau, các cặp sao này đốt nóng các hành tinh mà mỗi ngôi sao sinh ra, tạo cơ hội lớn hơn cho nước lỏng hiện diện trên một hành tinh.

“Kết quả rất thú vị vì việc tìm kiếm sự sống ngoài trái đất sẽ được trang bị một số công cụ mới vô cùng mạnh mẽ trong những năm tới. Điều này làm tăng tầm quan trọng của việc hiểu cách các hành tinh hình thành xung quanh các loại sao khác nhau, giúp xác định các địa điểm đặc biệt thú vị để điều tra sự sống.” Giáo sư Jes Kristian Jorgensen, trưởng dự án.

Phát hiện mới này dựa trên các quan sát từ siêu kính viễn vọng ALMA đặt tại Chile về một cặp sao mới cách Trái đất khoảng 1.000 năm ánh sáng, được gọi là NGC 1333-IRAS2A, được bao quanh bởi một đĩa khí bụi.

Nhóm nghiên cứu đã đưa dữ liệu vào mô phỏng máy tính để quay ngược thời gian nghiên cứu chi tiết cách bụi và khí tích tụ trong các đĩa, các hiện tượng vật lý xảy ra, từ đó đưa ra các kịch bản, bản ghi rõ ràng về quá trình tiến hóa của hệ sao trong quá khứ và tương lai.

Cụ thể, lực hấp dẫn chung do cặp đôi tạo ra ảnh hưởng đến đĩa xung quanh theo cách khiến một lượng lớn vật chất rơi về phía các ngôi sao, gây ra vụ nổ xé toạc đĩa khí và bụi.

Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn cách tự học đánh đàn ukulele cơ bản

Đến lượt mình, những vụ nổ này đốt cháy và phá vỡ các sao chổi đang di chuyển, khiến chúng ném vật chất—bao gồm nhiều vật liệu hữu cơ, các khối xây dựng quý giá của sự sống—vào đĩa tiền hành tinh. Điều này cực kỳ quan trọng để xây dựng các hành tinh có thể ở được trong tương lai.

Nghiên cứu vừa được công bố trên tạp chí khoa học Nature.

Dựa theoCảm ơn bạn đã đọc bài viết Phát hiện nơi dễ sống nhất vũ trụ, hơn cả hành tinh chúng ta . Đừng quên truy cập Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Học Tiếng Việt – Karaoke: Hãy về đây bên anh

Học tiếng Việt qua các bài hát Karaoke Việt Nam rất phổ biến hiện nay. Không hổ danh là học sinh, tôi cố gắng sưu tầm những…

Mức lương tối thiểu vùng từ 01 tháng 7 năm 2023 của 63 tỉnh…

Theo quy định hiện hành, mức lương mà doanh nghiệp chi trả cho người lao động không được thấp hơn mức lương tối thiểu vùng. Tại mỗi…

Đề xuất cách tính mức lương, phụ cấp và … từ 01/7/2023

Ngày 08/5/2023, Bộ Nội vụ đã lấy ý kiến ​​về Dự án Thông tư hướng dẫn thực hiện mức lương cơ sở đối với các đối tượng…

Tổng hợp 20 cách làm kem từ trái cây tươi ngon, mát lạnh giải nhiệt

1. Kem dừa Kem dừa với vị ngọt của nước cốt dừa hòa cùng vị béo của lòng đỏ trứng gà và kem tươi đã tạo nên…

Thủ tục tách thửa đất năm 2023

Tôi muốn tách thửa đất của mình thành nhiều thửa đất thì hồ sơ và thủ tục như thế nào? Thủ tục tách thửa đất năm 2023…

Lý do vì sao người Việt xưa đặt tên con trai thường có chữ đệm …

Từ xa xưa, người Việt thường đặt tên con có chữ giữa là Văn cho con trai và chữ Thị cho con gái. Đó là vì những…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *