Phút hướng dẫn cách ngồi thiền cho người mới bắt đầu

Rate this post

Thiền cho người mới bắt đầu: 11 bước đơn giản ai cũng có thể làm được

Bạn đã bao giờ nghĩ về thiền cho người mới bắt đầu chưa? Thiền có lợi ích to lớn về thể chất và tinh thần. Nó giúp bạn làm việc hiệu quả và tự tin hơn, giảm căng thẳng và giải phóng tâm trí bạn khỏi những suy nghĩ hỗn loạn. Bạn sẽ tập trung hơn và đạt được nhiều hơn mà không cần cố gắng. Về cơ bản, thiền giúp bạn khám phá chính mình.

 • Bạn đang làm “đúng”. Bạn không thể thực hành thiền “sai”.

Những người mới bắt đầu thiền thường lo lắng rằng họ đang làm “sai”. Tuy nhiên, như thiền sư và đại sư Shunryu Suzuki đã chỉ ra trong bài báo của ông: Tâm thiền định, Tâm nguyên sơ, khi bạn chọn một tư thế ngồi, (thiền), bạn đang thiền:

“Khi bạn ngồi trong tư thế ngồi này, bạn có trạng thái tâm đúng đắn, vì vậy bạn không cần phải cố gắng đạt được một trạng thái nào đó.”

Đừng thất vọng nếu bạn không ngay lập tức tìm thấy cảm giác bình yên và hạnh phúc khi bạn chỉ ngồi thiền. Theo thời gian, bạn sẽ nhận ra rằng chỉ cần ngồi là một cách để đi vào trạng thái thiền định. Bạn không cần phải ép mình thay đổi; thiền sẽ làm điều đó một cách tự động.

 • Chọn một thực hành thiền phù hợp với bạn

Có nhiều cách khác nhau để thực hành thiền định. Thiền dựa trên hơi thở dễ dàng hơn cho người mới bắt đầu vì bạn có thể thực hiện nó ở bất cứ đâu.

Đây là cách. Khi bạn ngồi hoặc nằm, hãy giữ thẳng cột sống, tập trung vào hơi thở nhưng đừng cố thay đổi nó. Khi bạn hít vào, hãy nói điều gì đó trong đầu: “…”. Sau đó, khi bạn thở ra, hãy đếm: “…một.”

Tiếp tục thở và đếm mỗi lần bạn hít vào và thở ra. “Đếm một; và hai; và cha; và bốn. “

Những con số này là không cần thiết. Bạn có thể đếm đến mười nếu bạn muốn. Tuy nhiên, bạn sẽ ngạc nhiên về mức độ lang thang của tâm trí mình. Nó sẽ đi lang thang khi bạn đếm từ một đến bốn, thông thường bạn sẽ vượt qua điều này.

Chỉ cần để tâm trí của bạn đi lang thang. Đó là những gì nó làm. Khi bạn nhận ra mình quên đếm, chỉ cần đếm lại từ số một.

 • Lên lịch thiền hàng ngày
Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn cách kết nối wifi cho máy tính win nhanh chóng

Là người mới bắt đầu thiền, bạn sẽ cảm nhận được ngay những lợi ích về sức khỏe. Khi ngồi thiền, tôi thấy mình thư thái hơn và làm việc hiệu quả hơn rất nhiều. Tôi ngủ ngon hơn, thức dậy tỉnh táo và sảng khoái hơn, sẵn sàng đối mặt với ngày mới. Khoảng 10 đến 20 phút thiền mỗi ngày đã giúp tôi làm việc hiệu quả hơn và hạnh phúc hơn trong mọi việc.

Bạn sẽ thấy rằng các mối quan hệ của mình cũng được hưởng lợi từ thiền định: bạn sẽ hạnh phúc hơn nhiều và sự lo lắng do căng thẳng gây ra sẽ chỉ còn là dĩ vãng.

Tuy nhiên, để đạt được những lợi ích như vậy, bạn phải thực hành thiền mỗi ngày. Điều đó không dễ dàng, vì vậy hãy lên kế hoạch cho việc thực hành thiền của bạn trong khi lên kế hoạch cho những việc khác. Tôi thiền vào buổi sáng, trong văn phòng của tôi, trước khi tôi bắt đầu làm việc trong ngày. Chọn thời điểm khi bạn ở một mình và không bị phân tâm. Chơi nhạc nếu bạn muốn.

Đồng hồ bấm giờ thiền cũng hữu ích. Tôi sử dụng Insight Timer trên iPad của mình.

 • Không có thời gian để thiền? Thiền trong 5 phút

Một số người thiền trong một giờ, hai lần một ngày. Những người khác thiền trong 20 phút, hai lần một ngày. Tôi thiền từ 10 đến 20 phút, mỗi ngày một lần.

Thời gian dành cho thiền định là có ích, dù ngắn ngủi. Vì vậy, nếu bạn chỉ có năm phút, điều đó cũng tốt.

 • Giữ thẳng cột sống khi thiền

Tư thế rất quan trọng trong thiền định. Cho dù bạn chọn tư thế ngồi hay nằm để đi vào trạng thái thiền định, việc giữ thẳng cột sống sẽ tốt cho sức khỏe của bạn. Bài “Sinh lý của Thiền” của Hiệp hội Nghiên cứu Yoga rất đáng đọc; Anh ấy thảo luận về ba lợi ích chính của việc giữ thẳng cột sống của bạn. Và với tư cách là Mr. Shunryu Suzuki, khi bạn giữ tư thế với cột sống thẳng, bạn đang thiền.

Theo thời gian, tâm trí và cơ thể của bạn sẽ thư giãn trong trạng thái thiền định khi bạn vào tư thế mà bạn thường thiền định (ngồi hoặc nằm). Nó trở thành một thói quen.

 • Thiền có thể giúp bạn nhận thức rõ hơn về những thách thức của mình.
Tham Khảo Thêm:  Top cách bắt lô chuẩn từ cao thủ và chuyên gia lô đề hàng đầu

Một người bạn của tôi nói với tôi rằng anh ấy “cảm thấy rất tức giận” trong khi thiền định. Bởi vì bây giờ anh ấy đã nhận thức được những cảm xúc cơ bản của mình, những cảm xúc luôn ở đó.

Tác giả sách bán chạy nhất Susan Piver khuyên rằng nếu bạn đang cảm thấy rất xúc động, bạn nên:

 • Hãy chú ý đến cảm giác mà bạn đang nhìn thấy, chứ không phải điều gì đằng sau cảm giác đó.
 • Nếu bạn đang thiền về hơi thở và cảm xúc lấn át, hãy bắt đầu tập trung vào cảm giác đó trong cơ thể bạn, nhưng đừng để bất kỳ lịch sử cảm xúc nào làm phân tâm. ở đó. Chấp nhận những gì bạn cảm thấy và trở nên tò mò về những cảm xúc trong cơ thể bạn.

Nếu bạn đang thiền định đếm hơi thở và cảm xúc lấn át bạn, hãy bắt đầu tập trung vào cảm giác đó trong cơ thể bạn, nhưng đừng để bị đánh lừa bởi bất kỳ lịch sử cảm xúc nào. ở đó. Chấp nhận những gì bạn cảm thấy và trở nên tò mò về những cảm xúc trong cơ thể bạn.

 • Mặc dù bạn sẽ đạt được kết quả nhanh chóng với việc thực hành thiền định hàng ngày, nhưng đừng dính mắc vào sự tiến bộ đó.

Những người mới tập thiền rất vui mừng khi họ nhận ra rằng thiền của họ đang “hoạt động”. Họ muốn tập thiền tốt hơn, cho kết quả nhanh hơn.

Bạn sẽ đạt được kết quả nhanh hơn khi mục tiêu duy nhất của bạn trong thiền là thực hành thiền mỗi ngày. Thiền là một quá trình. Trong tài liệu Tâm Thiền, Tâm Nguyên Thủy, Shunryu Suzuki nói:

“Hãy đối mặt với mọi khoảnh khắc như thể đó là lần cuối cùng của bạn. Khoảnh khắc đó không phải là sự chuẩn bị cho cái gì khác. “

 • Tập thể dục cùng nhau: Yoga và thiền cũng tốt

Khi thiền của bạn phát triển thành thói quen hàng ngày, bạn sẽ thấy rằng mình tự động ăn uống lành mạnh hơn. Ngay cả khi bạn chưa bao giờ tập thể dục nhiều, bạn sẽ thấy mình tìm cách di chuyển và kéo dài cơ thể.

Hãy xem xét yoga: nó cũng là một hình thức thiền định. Yoga dạy bạn sống trong thời điểm hiện tại.

Một số thiền giả thưởng thức âm nhạc trong khi thiền định; Những người khác thích sự im lặng. Nếu bạn có một ngày bận rộn và bực bội, thiền với âm nhạc có thể giúp bạn thư giãn.

Tham Khảo Thêm:  Số tiết thực dạy của giáo viên ở chương trình 2018 được ...

Nói cách khác, hãy biến âm nhạc thành một phần trong quá trình thiền định của bạn. Bạn sẽ tìm thấy rất nhiều bản nhạc thiền trên các trang web thiền trực tuyến. Tôi thích nghe thánh ca Gregorian như một cách thiền định. Nhiều người thích nhạc của Bach, hay nghe những âm thanh của thiên nhiên: tiếng mưa rơi hay tiếng sóng vỗ bờ.

 • Cảm thấy bị áp lực? Hãy thử một cách thiền khác
 • Làm thế nào để thiền về hình ảnh. Chọn một khung cảnh yên bình của một vị trí tự nhiên như một bãi biển hoặc một ngọn núi. Hãy tưởng tượng mình ở đó.
 • Thiền tụng kinh. Hình thức thiền thực sự được gọi là kirtan. Tuy nhiên, bạn có thể chọn hát theo bất kỳ thể loại âm nhạc nào mà bạn yêu thích, có thể là nhạc thính phòng hoặc nhạc pop. Đó là lúc bạn tập trung vào bài hát đó.
 • Hình thức thiền đứng. Trong thiền này, bạn đi rất chậm và ý thức được từng bước bạn đi.
 • Tập thiền ở bất cứ đâu

Quan sát cơ thể của bạn. Trong hình thức thiền định này, hãy cảm nhận bàn chân của bạn, cảm giác của đôi giày và trọng lượng của cơ thể bạn trên mặt đất. Sau đó bắt đầu lần lượt cảm nhận từng chân. Chú ý đến từng bộ phận trên cơ thể bạn, từ từ di chuyển lên đến đầu.

Thiền chánh niệm là lý tưởng nếu bạn đang xếp hàng chờ đợi, hoặc thậm chí ở đèn giao thông. Tất nhiên, nếu bạn đang chờ đèn chuyển từ đỏ sang xanh, bạn không thể không chú ý đến đôi chân của mình, nhưng ngay cả vài phút chú ý đó cũng sẽ có ích. thư giãn.

Vậy là xong, bạn đã có nó: mười một mẹo thiền cho người mới bắt đầu. Thiền không chỉ thay đổi cuộc sống của bạn tốt hơn mà còn thay đổi những người bạn tiếp xúc. Tận hưởng thời gian thiền định của bạn. Bạn sẽ sớm thấy rằng thời gian thực hành thiền của bạn là thời gian tốt nhất trong ngày.

Hy vọng răng bài viết Phút hướng dẫn cách ngồi thiền cho người mới bắt đầu của Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá miễn phí tốc độ cao tốt nhất hiện nay có thể giúp ích cho bạn. Chúc bạn một ngày vui vẻ !

Related Posts

Bảo vệ, giữ gìn sự trong sáng tiếng Việt nhìn từ góc độ pháp lý …

Trong đường lối lãnh đạo đất nước, Đảng ta luôn coi trọng ngôn ngữ, gắn ngôn ngữ với lợi ích của quốc gia, quyền lợi dân tộc,…

Thông tư 10/2023/TT-BNV hướng dẫn thực hiện…

Toàn văn Thông tư 10/2023/TT-BNV ngày 26/6/2023 của Bộ Nội vụ hướng dẫn thực hiện mức lương cơ sở đối với các đối tượng hưởng lương, phụ…

7 quy tắc trong gia đình cha mẹ nên áp dụng để nuôi dạy con- KỸ NĂNG CẦN BIẾT

Đặt ra những quy tắc rõ ràng trong gia đình không chỉ cho phép trẻ lớn lên trong một môi trường lành mạnh mà còn giúp trẻ…

Từ 1/7, lương giáo viên tăng hơn 20%, bậc cao nhất 12 triệu đồng – KỸ NĂNG CẦN BIẾT

Sau khi tăng lương cơ sở, giáo viên tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông hạng 8 có hệ số lương cao nhất là…

Trường phái ngoại giao ‘phù hợp …

Trường phái “ngoại giao tre trúc” của Việt Nam phù hợp với mọi thời đại – đây là ý kiến ​​của phóng viên lão thành Khamvisan Keosouphan…

DẪN CHƯƠNG TRÌNH HỘI THI HÙNG BIỆN CẤP TRƯỜNG

Chờ đợi là một nghệ thuật. Mỗi chương trình sẽ có những đặc điểm và sắc thái riêng. Và đôi khi nó khiến chúng ta bối rối…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *