Quần ướt – Một câu chuyện về đạo đức cách ứng xử nhân văn đầy ý…

Rate this post

KỸ NĂNG PHẢI BIẾT, xin chuyển tiếp câu chuyện: “Ướt Quần” của Anh Viết Tá. Một câu chuyện về đạo đức và đối nhân xử thế đầy tính giáo dục. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn! Rất mong quý báo và độc giả tiếp tục chia sẻ nhiều bài viết hay hơn nữa; nhiều ý tưởng hay để làm cho kỹ năng của chúng ta phong phú và đầy đủ hơn!

Mời mọi người đón xem truyện!

Tham Khảo Thêm:  CHỈ CÓ TÂM BẾ TẮC CHỨ ĐỜI KHÔNG BẾ TẮC

Bé trai 9 tuổi đang ngồi trong lớp thì bất ngờ dưới chân xuất hiện một vũng nước, ướt cả quần. Chàng trai cảm thấy tim mình như ngừng đập mà không hiểu tại sao. Điều này chưa từng xảy ra trước đây và anh ấy biết rằng nếu bạn bè của anh ấy phát hiện ra, thì cả đời này sẽ không thể cứu vãn được…

Và khi các cô gái phát hiện ra, thì ‘nhận lấy’! Chừng nào họ còn ở thế giới này, họ sẽ không nói chuyện với tôi nữa. Anh chắc rằng tim mình đã ngừng đập; anh gục đầu xuống bàn và nói một câu cầu nguyện như thế này: “Lạy Chúa, chật quá! Tôi cần giúp đỡ bây giờ! Chỉ 5 phút nữa và tôi chỉ là một ác quỷ vô hồn.” Khi cô ấy nhìn lên, cô ấy thấy giáo viên đang tiến lại gần và qua đôi mắt của cô ấy; Bạn biết những gì cô ấy nhận ra.

Khi giáo viên đang đi về phía anh ta, Susie, một cô gái trong lớp, mang theo một chậu cá vàng đầy nước, đi ngang qua. Susie bất ngờ vấp ngã ngay trước mặt cô giáo và thật khó hiểu; Nước đóng chai đổ đầy vào lòng cậu bé.

Anh ta giả vờ giận dữ, nhưng tự nhủ: “Tôi cảm ơn Chúa, tôi cảm ơn Chúa!”.

Và thật bất ngờ, thay vì bị chê cười, cậu bé lại trở thành người được cả lớp đồng cảm. Cô giáo vội vàng đưa cậu xuống nhà và lấy cho cậu một chiếc quần yếm để cậu mặc trong khi đợi quần khô.

Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn cách dạy chó bắt tay đơn giản ai cũng làm được

Những đứa trẻ khác chống tay xuống sàn, lau khô xung quanh chỗ ngồi của anh. Thật là một sự đồng cảm tuyệt vời. Nhưng cuộc sống là vậy, bây giờ sự nhạo báng bắt đầu rơi vào người khác; và đây là cô bé Susie. Cô bé cố gắng giúp lau sàn nhà; nhưng những đứa trẻ khác lại: “đủ rồi, mày đúng là một thằng khốn vụng về”

Vào cuối ngày, khi tan học và mọi người đang đợi xe buýt để về nhà; cậu bé bước đến gần Susie và thì thầm, “Bạn có cố tình làm điều đó không?”
Cô bé trả lời: “Con cũng từng gặp vấn đề giống như mẹ.”

Đạo đức: Trong cuộc sống, chúng ta đều trải qua những điều tốt và xấu. Chúng ta phải nhớ rằng; bạn sẽ cảm thấy thế nào nếu bạn ở trong hoàn cảnh của người khác; và họ không nên bị chế giễu khi họ ở trong bất kỳ tình huống trớ trêu nào. Cố gắng hiểu hoàn cảnh của họ như thể bạn đang ở trong đó; cố gắng giúp đỡ họ; và cầu nguyện rằng hôm nay chúng ta có cơ hội giúp đỡ ai đó trong lúc khó khăn.

Nguồn: MoralStories. tổ chứcCảm ơn bạn đã đọc bài viết Quần ướt – Một câu chuyện về đạo đức cách ứng xử nhân văn đầy ý… . Đừng quên truy cập Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Tham Khảo Thêm:  Laptop không bắt được wifi: nguyên nhân và cách khắc phục

Related Posts

Mức lương tối thiểu vùng từ 01 tháng 7 năm 2023 của 63 tỉnh…

Theo quy định hiện hành, mức lương mà doanh nghiệp chi trả cho người lao động không được thấp hơn mức lương tối thiểu vùng. Tại mỗi…

Thủ tục tách thửa đất năm 2023

Tôi muốn tách thửa đất của mình thành nhiều thửa đất thì hồ sơ và thủ tục như thế nào? Thủ tục tách thửa đất năm 2023…

Lý do vì sao người Việt xưa đặt tên con trai thường có chữ đệm …

Từ xa xưa, người Việt thường đặt tên con có chữ giữa là Văn cho con trai và chữ Thị cho con gái. Đó là vì những…

Hai bộ đã thống nhất đề xuất tăng phụ cấp ưu…

Bộ trưởng GD-ĐT Nguyễn Kim Sơn vừa cho biết, Bộ GD-ĐT và Bộ Nội vụ đã thống nhất và trình Chính phủ về việc tăng phụ cấp…

Định mức giờ chuẩn giảng dạy với giảng viên đào tạo, bồi dưỡng…

Thông tư 03/2023/TT-BNV của Bộ Nội vụ quy định thời giờ làm việc, định mức giờ dạy và định mức giờ giảng đối với giảng viên trong…

Vô Vàng hay Vô Vàn mới chính xác? 

Có rất nhiều từ và cụm từ mà nhiều người thắc mắc, tìm kiếm câu trả lời trên Internet hoặc tra từ điển để xem từ nào…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *