Quy định mới về giảng viên trong xác định năng lực đào tạo …

Rate this post

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành Thông tư 10/2023/TT-BGDĐT sửa đổi, hoàn thiện một số điều của Thông tư 03/2022/TT-BGDĐT công bố quy chế xác định chỉ tiêu tuyển sinh đại học, cao học, thạc sĩ, tiến sĩ và giảng viên. mục tiêu tuyển sinh trong Giáo dục Mầm non.

Thông tư số Thông tư 10/2023/TT-BGDĐT sửa đổi, bổ sung quy định đối với giảng viên trong việc xác định năng lực đào tạo Vì vậy, mỗi giảng viên của cơ sở đào tạo được xếp vào một hoặc nhiều ngành trong một hoặc nhiều lĩnh vực đào tạo phù hợp với chuyên môn của họ với tổng trọng số của từng giảng viên trong từng lĩnh vực đào tạo không quá 100%. Đối với trường đại học, một giảng viên có thể được phân công phụ trách một hoặc nhiều đơn vị đào tạo trong trường với tổng tỷ trọng tham gia giảng dạy của mỗi giảng viên ở mỗi cấp đào tạo không quá 100%.

Mục lục ẩn

Số lượng giảng viên thỉnh giảng của trường tối đa là 10% trên tổng số giảng viên cơ hữu theo lĩnh vực đào tạo

Quy định đối với giảng viên trong việc xác định năng lực đào tạo trình độ đại học và trên đại học, Thông tư nêu rõ: Tổng số giảng viên quy đổi theo lĩnh vực đào tạo (trừ nhóm ngành đào tạo giáo viên) bao gồm giảng viên chuyên trách và thỉnh giảng có liên quan. giảng viên của lĩnh vực đào tạo đó. ; tổng số giảng viên quy đổi theo ngành trong nhóm ngành đào tạo giáo viên là số giảng viên chuyên trách quy đổi từ ngành đào tạo đó (không tính giảng viên thỉnh giảng để xác định chỉ tiêu tuyển sinh).

Tham Khảo Thêm:  8 loại rau giàu canxi hơn cả tôm, cá

Số lượng giảng viên thỉnh giảng quy đổi được tính tối đa 10% trên tổng số giảng viên chuyên trách quy đổi của cơ sở đào tạo được xác định theo lĩnh vực đào tạo. Riêng đối với các ngành đào tạo đặc thù thuộc lĩnh vực Nghệ thuật, các ngành đào tạo đặc thù có nhu cầu cao về nhân lực trình độ đại học và các chương trình liên kết đào tạo với nước ngoài (quy định tại Phụ lục 2 ban hành kèm theo Thông tư này), số lượng giảng viên thỉnh giảng quy đổi sẽ được tính tối đa 40% số giảng viên chuyên trách quy đổi của cơ sở đào tạo được xác định theo lĩnh vực đào tạo.

Tỷ lệ quy đổi của giảng viên chuyên trách, giảng viên thỉnh giảng có trình độ đại học ngành Giáo dục mầm non và trình độ đại học của các cơ sở đào tạo với các chức danh, trình độ khác nhau được quy định tại Bảng I Phụ lục 1 ban hành kèm theo Thông tư này; trong đó mỗi giảng viên chỉ được tính 1 lần vào tỷ lệ chuyển đổi cao nhất.

Đối với các hướng đào tạo đặc thù có nhu cầu cao về nguồn nhân lực trình độ đại học đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế – xã hội của đất nước, bao gồm: đào tạo lĩnh vực máy tính và công nghệ thông tin, du lịch, khách sạn, thể thao và dịch vụ cá nhân và các ngành đào tạo theo cơ chế. được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt (Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố trong từng thời kỳ và điều chỉnh, bổ sung trên cơ sở nhu cầu nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế – xã hội của đất nước theo chỉ đạo, định hướng của Nhà nước), thỉnh giảng được xác định bao gồm các chuyên gia, cán bộ kỹ thuật, cán bộ quản lý là người lao động có trình độ đại học cùng ngành, cùng nhóm ngành với người tham gia đào tạo, đồng thời có 05 năm kinh nghiệm chuyên môn trở lên trong lĩnh vực này. hội nghề nghiệp có liên quan đến ngành, lĩnh vực đào tạo làm trợ giảng và được tính hệ số theo quy định.

Quy định đối với giảng viên trong việc xác định năng lực đào tạo trình độ thạc sĩ, tiến sĩ

Tổng số giảng viên phân theo ngành đào tạo, bao gồm cả giảng viên chuyên trách và giảng viên thỉnh giảng của cơ sở đào tạo có trình độ/chức danh đáp ứng yêu cầu giảng dạy trình độ thạc sĩ, tiến sĩ và các chương trình liên quan cho chuyên ngành phù hợp của ngành đào tạo đó.

Tham Khảo Thêm:  Cách bắt chuyện với crush cùng lớp một cách tự nhiên, hiệu quả

Số lượng giảng viên thỉnh giảng để xác định chỉ tiêu đăng ký được tính tối đa 10% trên tổng số giảng viên chuyên trách của cơ sở đào tạo do ngành đào tạo xác định. Đối với các ngành đào tạo đặc thù thuộc lĩnh vực Nghệ thuật, số lượng giảng viên thỉnh giảng được tính tối đa 40% trên tổng số giảng viên chuyên trách của cơ sở đào tạo được xác định theo ngành đào tạo.

Đối với giảng viên các tổ ngôn ngữ, văn học và văn hóa Việt Nam, tổ ngoại ngữ, văn và hóa, tổ thể dục thể thao và các ngành đào tạo đặc thù thuộc lĩnh vực nghệ thuật: Giảng viên trợ giảng là các nghệ sĩ ưu tú. , nghệ sĩ của nhân dân. , Nghệ sĩ ưu tú, Nghệ sĩ nhân dân, Nhà giáo ưu tú, Nhà giáo nhân dân, có bằng đại học cùng ngành hoặc cùng nhóm ngành với Ngành tham gia đào tạo được tính hệ số như giáo viên có bằng thạc sĩ.

Nhà giáo là Nghệ sĩ nhân dân, Nghệ sĩ nhân dân, Nhà giáo nhân dân có bằng thạc sĩ cùng ngành, nhóm ngành với ngành dự thi được tính cùng hệ số với nhà giáo có trình độ tiến sĩ.

Thông tư này có hiệu lực kể từ ngày 13 tháng 6 năm 2023.

Theo Công báo điện tử Chính phủCảm ơn bạn đã đọc bài viết Quy định mới về giảng viên trong xác định năng lực đào tạo … . Đừng quên truy cập Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Tham Khảo Thêm:  8 mẩu chuyện cực ngắn nhưng giá trị ý nghĩa dài vô tận

Related Posts

Bảo vệ, giữ gìn sự trong sáng tiếng Việt nhìn từ góc độ pháp lý …

Trong đường lối lãnh đạo đất nước, Đảng ta luôn coi trọng ngôn ngữ, gắn ngôn ngữ với lợi ích của quốc gia, quyền lợi dân tộc,…

Thông tư 10/2023/TT-BNV hướng dẫn thực hiện…

Toàn văn Thông tư 10/2023/TT-BNV ngày 26/6/2023 của Bộ Nội vụ hướng dẫn thực hiện mức lương cơ sở đối với các đối tượng hưởng lương, phụ…

7 quy tắc trong gia đình cha mẹ nên áp dụng để nuôi dạy con- KỸ NĂNG CẦN BIẾT

Đặt ra những quy tắc rõ ràng trong gia đình không chỉ cho phép trẻ lớn lên trong một môi trường lành mạnh mà còn giúp trẻ…

Từ 1/7, lương giáo viên tăng hơn 20%, bậc cao nhất 12 triệu đồng – KỸ NĂNG CẦN BIẾT

Sau khi tăng lương cơ sở, giáo viên tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông hạng 8 có hệ số lương cao nhất là…

Trường phái ngoại giao ‘phù hợp …

Trường phái “ngoại giao tre trúc” của Việt Nam phù hợp với mọi thời đại – đây là ý kiến ​​của phóng viên lão thành Khamvisan Keosouphan…

DẪN CHƯƠNG TRÌNH HỘI THI HÙNG BIỆN CẤP TRƯỜNG

Chờ đợi là một nghệ thuật. Mỗi chương trình sẽ có những đặc điểm và sắc thái riêng. Và đôi khi nó khiến chúng ta bối rối…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *