Quy định mới về tiền lương CBCCVC, phụ cấp, trợ cấp có ….

Rate this post

Từ ngày 01/01/2023, tăng mức kích thích làm việc đối với viên chức y tế dự phòng và y tế cơ sở theo Kết luận số 25-KL/TW ngày 30 tháng 12 năm 2021 của Bộ Chính trị. Từ 1/7/2023, lương cơ sở đối với cán bộ, công chức, viên chức sẽ tăng lên 1,8 triệu đồng/tháng.

Chưa thực hiện được tổng thể cải cách chính sách tiền lương theo Nghị quyết số 27 – NQ/TW

Nghị quyết số Nghị định 69/2022/QH15 của Quốc hội công bố nhiều quy định mới về tiền lương, lương hưu, phụ cấp ưu đãi nghề nghiệp và các chế độ bảo đảm xã hội sẽ có hiệu lực từ năm 2023.

Nghị quyết nêu rõ, việc cải cách chính sách tiền lương chung chưa được thực hiện theo Nghị quyết số 27-NQ/TW ngày 21 tháng 5 năm 2018 của Hội nghị lần thứ bảy Ban Chấp hành Trung ương khóa XII năm 2023.

Từ 1/7/2023, tăng lương cơ sở đối với cán bộ, công chức, viên chức lên 1,8 triệu đồng/tháng;

Tham Khảo Thêm:  2023 5 điểm khác biệt lớn nhất giữa inbound marketing và outbound

Tăng thêm 12,5% tiền lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội đối với đối tượng do ngân sách nhà nước bảo đảm và hỗ trợ thêm đối với những người nghỉ hưu trước năm 1995 mức hưởng thấp;

Tăng mức chuẩn chi hỗ trợ người có công bảo đảm không thấp hơn mức chuẩn hộ nghèo khu vực thành thị và tăng 20,8% mức chi thực hiện chính sách an sinh xã hội tính theo lương cơ sở.

Từ ngày 01/01/2023, tăng mức kích thích làm việc đối với viên chức y tế dự phòng và y tế cơ sở theo Kết luận số 25-KL/TW ngày 30 tháng 12 năm 2021 của Bộ Chính trị.

Tiếp tục thực hiện cơ chế tài chính, thu đặc thù đối với một số cơ quan, đơn vị

Đồng thời, tiếp tục thực hiện cơ chế tài chính, thu đặc thù đối với các cơ quan, đơn vị thực hiện cơ chế tài chính, thu đặc thù ở Trung ương do cấp có thẩm quyền xác định đối với một số cơ quan, đơn vị hành chính nhà nước cho đến khi Đổi mới chính sách tiền lương chung được thực hiện theo Nghị quyết số 27-NQ/TW.

Tiền lương và thu nhập tăng thêm hàng tháng được tính bằng mức lương cơ sở 1,8 triệu đồng/tháng kể từ ngày 1/7/2023 theo cơ chế đặc thù để bảo đảm không vượt mức bình quân tiền lương và thu nhập tăng thêm. quân đội năm 2022 (không bao gồm tiền lương và phụ cấp thu nhập do điều chỉnh hệ số lương theo ngạch, bậc trong thời gian nâng ngạch, thăng hạng).

Tham Khảo Thêm:  LUẬT NHÂN QUẢ. Đừng vội kiêu ngạo ngang tàn... - KỸ NĂNG CẦN BIẾT

Các bộ, cơ quan trung ương, địa phương tiếp tục thực hiện các giải pháp tạo nguồn cải cách tiền lương theo quy định.

Trong giai đoạn 2023 – 2025, cho phép tiếp tục loại trừ một số khoản thu nhập khi tính tăng thu ngân sách địa phương so với dự toán để dành nguồn thực hiện cải cách tiền lương theo quy định tại Nghị quyết 34/2021/QH15.

Theo Cổng thông tin điện tử Chính phủCảm ơn bạn đã đọc bài viết Quy định mới về tiền lương CBCCVC, phụ cấp, trợ cấp có …. . Đừng quên truy cập Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Bảo vệ, giữ gìn sự trong sáng tiếng Việt nhìn từ góc độ pháp lý …

Trong đường lối lãnh đạo đất nước, Đảng ta luôn coi trọng ngôn ngữ, gắn ngôn ngữ với lợi ích của quốc gia, quyền lợi dân tộc,…

Thông tư 10/2023/TT-BNV hướng dẫn thực hiện…

Toàn văn Thông tư 10/2023/TT-BNV ngày 26/6/2023 của Bộ Nội vụ hướng dẫn thực hiện mức lương cơ sở đối với các đối tượng hưởng lương, phụ…

7 quy tắc trong gia đình cha mẹ nên áp dụng để nuôi dạy con- KỸ NĂNG CẦN BIẾT

Đặt ra những quy tắc rõ ràng trong gia đình không chỉ cho phép trẻ lớn lên trong một môi trường lành mạnh mà còn giúp trẻ…

Từ 1/7, lương giáo viên tăng hơn 20%, bậc cao nhất 12 triệu đồng – KỸ NĂNG CẦN BIẾT

Sau khi tăng lương cơ sở, giáo viên tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông hạng 8 có hệ số lương cao nhất là…

Trường phái ngoại giao ‘phù hợp …

Trường phái “ngoại giao tre trúc” của Việt Nam phù hợp với mọi thời đại – đây là ý kiến ​​của phóng viên lão thành Khamvisan Keosouphan…

DẪN CHƯƠNG TRÌNH HỘI THI HÙNG BIỆN CẤP TRƯỜNG

Chờ đợi là một nghệ thuật. Mỗi chương trình sẽ có những đặc điểm và sắc thái riêng. Và đôi khi nó khiến chúng ta bối rối…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *