Rất hay cách bắt ong mật không bị đốt

Rate this post

Làm thế nào để tìm thấy những con ong hạnh phúc – tổ ong rừng

Tập tính của ong là làm tổ bên ngoài, trong các cành cây lớn, chúng có thể làm tổ bên dưới hoặc bên trên như trên những tảng đá, trên những bức tường gỗ trước hiên nhà.

Một loài mới, ong bắp cày đá (Apislaboriosa), được chia sẻ với ong mật làm tổ trên những tảng đá cao.

Ong đá lớn hơn ong mật, thân màu đen, bụng có đốm trắng, bản tính rất hung dữ.

Đặc điểm làm tổ của ong thường làm tổ ở những cành cây to, chắc, mặt bắc hoặc nam thường trống, mặt tây rất kín đáo.

Cành tổ ong thường mọc đứng ở gốc khoảng 350-450, chiều cao thấp nhất là 1 m so với mặt đất.

Với một phân họ khác của ong mật là ong bắp cày đá, vốn không làm tổ trên cây mà thích làm tổ trên những tảng đá cao, một cây mía đá có thể có nhiều tổ ong đá.

Đặc điểm phân bố của hai loại ong này có phần khác nhau, trong khi loài ong này phân bố hầu hết khắp nơi ở Việt Nam.

Bạn có thể tìm thấy tổ ong bắp cày rất nhiều ở các tỉnh phía Nam Việt Nam, nơi có những cánh rừng tràm bạt ngàn của U Minh.

Nhưng ong bắp cày chỉ phân bố ở khu vực Tây Bắc nước ta, chủ yếu ở rừng già, khó tìm thấy ở những nơi khác.

Tham Khảo Thêm:  90+ hình ảnh Avatar đẹp cho con gái cute, dễ thương nhất 2022

Nhưng vì cũng thuộc họ ong mật nên ong mật và ong đá vẫn có tập tính của ong mật là thường làm tổ ở những nơi có sông, ao, hồ.

Do số lượng đàn ong nhiều nên số lượng ong vào các kẽ cuối để uống nước cũng nhiều và dễ bị phát hiện do ong bắp cày lớn và khá chậm so với ong mật.

Với thông tin về thói quen làm tổ của hai loại ong này, những người săn ong rừng sẽ có hai chiến lược làm tổ khác nhau.

Nếu muốn tìm thú vui, họ chỉ tìm đến những cành lớn, nơi có mật độ tỏa rộng (thuật ngữ trong nghề nuôi ong) và có thể tìm thấy ở bất cứ đâu trên lãnh thổ Việt Nam.

Và ong bắp cày chỉ có thể tìm thấy ở những khe đá của núi rừng Tây Bắc, rất khó tìm thấy ở những nơi khác và gần như không “tồn tại”.

Để đi tìm ong mật, những chú “ong thợ” thường vào lúc xế chiều “nằm chờ” trên chân mình, chờ những chú ong thợ đến uống nước. Đi theo hướng bạn sẽ dễ dàng tìm thấy tổ của chúng.

Vì tổ ong mật rất lớn và rất đặc biệt nên rất dễ tìm ra nếu có bất kỳ thông tin gợi ý nào như hướng của tổ, cách ong xây tổ, nơi có đàn ong và chiều cao của tổ ong. tổ ong. tổ ong .ᴠ.

Tham Khảo Thêm:  2023 Bảng chữ cái tiếng có nguồn gốc từ bảng chữ cái Cyrillic

Để tăng cơ hội tìm thấy tổ ong bắp cày và tìm thấy chúng dễ dàng, những người ăn ong chuyên nghiệp thường sử dụng các công cụ tìm kiếm như

Ba đưa ống nhòm nhìn về hướng có đàn ong và cành cây cao xung quanh. Flacam để dễ dàng tìm thấy những khoảng trống lớn (bụi lớn).

Hy vọng răng bài viết Rất hay cách bắt ong mật không bị đốt của Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá miễn phí tốc độ cao tốt nhất hiện nay có thể giúp ích cho bạn. Chúc bạn một ngày vui vẻ !

Related Posts

Bảo vệ, giữ gìn sự trong sáng tiếng Việt nhìn từ góc độ pháp lý …

Trong đường lối lãnh đạo đất nước, Đảng ta luôn coi trọng ngôn ngữ, gắn ngôn ngữ với lợi ích của quốc gia, quyền lợi dân tộc,…

Thông tư 10/2023/TT-BNV hướng dẫn thực hiện…

Toàn văn Thông tư 10/2023/TT-BNV ngày 26/6/2023 của Bộ Nội vụ hướng dẫn thực hiện mức lương cơ sở đối với các đối tượng hưởng lương, phụ…

7 quy tắc trong gia đình cha mẹ nên áp dụng để nuôi dạy con- KỸ NĂNG CẦN BIẾT

Đặt ra những quy tắc rõ ràng trong gia đình không chỉ cho phép trẻ lớn lên trong một môi trường lành mạnh mà còn giúp trẻ…

Từ 1/7, lương giáo viên tăng hơn 20%, bậc cao nhất 12 triệu đồng – KỸ NĂNG CẦN BIẾT

Sau khi tăng lương cơ sở, giáo viên tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông hạng 8 có hệ số lương cao nhất là…

Trường phái ngoại giao ‘phù hợp …

Trường phái “ngoại giao tre trúc” của Việt Nam phù hợp với mọi thời đại – đây là ý kiến ​​của phóng viên lão thành Khamvisan Keosouphan…

DẪN CHƯƠNG TRÌNH HỘI THI HÙNG BIỆN CẤP TRƯỜNG

Chờ đợi là một nghệ thuật. Mỗi chương trình sẽ có những đặc điểm và sắc thái riêng. Và đôi khi nó khiến chúng ta bối rối…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *