Sao người ta không suy nghĩ kỹ rồi hãy cưới hả ba?

Rate this post

Lịch sử: “Tại sao mọi người không suy nghĩ kỹ trước khi kết hôn?” là sự việc xảy ra đột ngột và rất tự nhiên – tâm lý tò mò của trẻ thơ. Xem câu chuyện khiến người lớn không khỏi nghi ngờ và suy nghĩ!

Sau khi đi học về, một bé gái học lớp 3 vẻ mặt bất bình nói: “Lớp con có một lịch sử buồn lắm bố ạ!”. Tôi hỏi, “Vậy, bạn có thể cho tôi biết?”

Vì vậy, tôi bắt đầu nói: Bố, con biết rồi, con đang tập trung học cho cả lớp để thi tốt. Tuy nhiên, ti D liên tục nghỉ học khiến cô giáo lo lắng.

Sau đó, cô giáo liên lạc với bố của D. thì được biết bạn phải nghỉ học vì bố mẹ ly hôn. Cuối năm nay con phải theo bố về quê ngoài bắc, không ở đây nữa. Chà, ly hôn để làm gì?

Tham Khảo Thêm:  Việt Nam có thể trở thành một hình mẫu về tăng trưởng xanh

Tôi lưỡng lự một lúc rồi giải thích:

– Ừa, ly hôn có nghĩa là sau khi chung sống trong gia đình có những điều không hợp nhau. Nếu không thể chung sống với nhau nữa thì bố mẹ bạn nên yêu cầu tòa án ra lệnh không cho hai bạn chung sống nữa.

– Vậy tất cả những người ly hôn đều phạm tội sao phải đưa ra tòa?

– Không phải vậy đâu, khi ly hôn thì cần tòa án để bảo vệ cuộc sống gia đình. Bảo vệ lợi ích của con cái họ.

Tại sao mọi người không suy nghĩ kỹ trước khi kết hôn với họ?

Tôi cũng chỉ lướt qua câu chuyện vì anh ấy đang hỏi tôi một câu hỏi hóc búa. Con gái à, chuyện người lớn phức tạp lắm, đến nỗi những đứa trẻ như bạn D của con phải bỏ học giữa chừng.

Vài tuần sau, em lại kể cho tôi nghe về bạn của em nhưng với vẻ mặt phấn khởi: “Lớp mình lại vui rồi, bố, thầy cô và phụ huynh đến nhà nói bạn có chuyện đi học lại. Đầu tiên. Bạn tiếp tục trêu chọc D về vụ ly hôn của bố mẹ anh ấy. Nhưng bọn con gái chúng tôi đã nói với bạn và bạn thật xấu tính. Anh ấy bảo tôi đừng làm vậy nữa.”

Sau đó, con gái tôi đột nhiên hỏi tôi: “Chà, chia ly là gì hả bố? Có giống như một cuộc ly hôn không?

Tôi hỏi lại anh:

– Bạn có bạn nào có bố mẹ ly thân trong lớp không?

– Dạ, đúng rồi bạn T. Nhà bạn đó có 3 chị em, hình như cũng nghèo lắm. Bạn vẫn mặc áo phông từ lớp một đến giờ ở trường. Mỗi buổi chiều, ba người bạn đó đến đón và ăn trưa để tiết kiệm tiền. Nghe T nói bố mẹ ly thân, đang chờ ngày ra tòa để ly hôn.

Tham Khảo Thêm:  Cách bắt tổng đề hàng ngày chuẩn nhất cực chuẩn

Tôi lại giải thích với con:

– Vì gia đình và tính mạng con cái là quý giá nên trước tòa chấp nhận cho bố mẹ bạn ly hôn. Họ có một khoảng thời gian gọi là chia tay để họ nghĩ cho chắc chắn.

– Cũng mong bố mẹ bạn T đừng ly hôn, vì dạo này bạn ấy buồn lắm. Bạn không còn hạnh phúc với chúng tôi như bạn đã từng.

Tôi xoa đầu và ôm con gái thật chặt. Thành thật mà nói, tôi không muốn nói chuyện với con mình về việc ly thân hay ly hôn. Cũng như tôi không muốn gieo vào đầu con mình những rắc rối trong đời sống vợ chồng của thế giới người lớn.

Nhưng tôi phải nói, bởi đó cũng là cơ hội để anh nhận ra rằng mình đang có một cuộc sống hạnh phúc. Khi có một gia đình có mẹ và cha. Và tôi cũng rất vui vì con mình biết chia sẻ, đồng cảm với các bạn.

Việt Ta (chia sẻ)

 • Nghỉ thai sản vẫn được hỗ trợ theo Nghị quyết 116

  Bộ LĐTBXH vừa ban hành Công văn 3535/LĐTBXH-VL xác định đối tượng được hỗ trợ theo Nghị quyết 116/NQ-CP (dẫn Quyết định 28/2021/QĐ-TTg ngày 01/10/2021) .

 • Người dân phải làm gì khi phát hiện sai cấu trúc mã số định danh cá nhân?

  Người dân nếu phát hiện số định danh cá nhân của mình không đúng hoặc được Công an cấp xã thông báo về kết cấu số định danh không đúng thì liên hệ ngay với Công an cấp xã nơi đăng ký hộ khẩu thường trú. hủy, khôi phục số định danh cá nhân.

 • Bảng xếp lương cán bộ, công chức các sở, ban, ngành thành phố trực thuộc Trung ương từ ngày 1/7/2023

  Từ ngày 1/7/2023, bảng lương của cán bộ, công chức làm việc ở khu vực thành phố, phường, thị trấn có gì thay đổi so với hiện nay? – Thu Hồng (Bình Dương).

 • Thay đổi ngạch, nhóm lương TT 01-04 trước và sau khi thay đổi

  Bài viết phân tích 6 quy định mới của Thông tư 08/2023/TT-BGDĐT sửa đổi Thông tư 01-04/2021/TT-BGDĐT thay đổi xếp lương giáo viên các cấp.

 • sinh viên ngu

  Một học sinh đùa giỡn dán một mảnh giấy có dòng chữ “Tôi thật ngu ngốc” vào lưng một bạn cùng lớp ngồi đối diện, sau đó bảo những người khác đừng nói với anh ta. Và vì vậy những người bạn bắt đầu cười.

 • TĂNG NHIỀU LẦN PHỤ CẤP CHO CÁN BỘ, VIÊN CHỨC, VIÊN CHỨC TỪ 1–7–2023

  Theo khoản 1 Điều 3 Nghị quyết 69/2022/QH15 ngày 11/11/2022 của Quốc hội, từ ngày 01/7/2023, mức lương cơ sở sẽ tăng lên 1.800.000 đồng/tháng (hiện là 1.490.000 đồng/tháng). Theo đó, từ ngày 1/7/2023, các khoản phụ cấp tính theo lương cơ sở sẽ đồng loạt tăng 20,8% để phù hợp với mức lương cơ sở mới.

 • 05 điểm mới Thông tư 08/2023/TT-BGDĐT về tiêu chuẩn, xếp lương nhà giáo

  Thông tư 08/2023/TT-BGDĐT sửa đổi thông tư 01/2021/TT-BGDĐT, 02/2021/TT-BGDĐT, 03/2021/TT-BGDĐT, 04/2021/TT-BGDĐT Giáo viên hưởng lương bậc 5 theo tiêu chuẩn và những điểm mới nổi bật như sau:

 • 12 khoản tăng khi lương cơ bản tăng người lao động nên biết

  Người lao động phải biết 12 khoản tăng khi lương cơ sở tăng từ 1/7/2023 để đảm bảo quyền lợi.

 • Đàn bà khôn luôn giấu kỹ 5 điều này

  Có những điều đàn bà khôn ngoan luôn giấu rất kỹ, ngay cả người thân cũng không thể biết được. Vì vậy, họ bảo vệ chính mình cũng như những người thân yêu của họ.

 • Bộ GD-ĐT ban hành quy định mới xếp lương nhà giáo

  Giáo viên sẽ được xếp lương theo hạng chức danh nghề nghiệp viên chức (CĐNN) như quy định mới ban hành của Bộ GD-ĐT.

 • Báo nước ngoài liệt kê 10 điểm du lịch không thể bỏ qua ở Việt Nam

  Theo trang web du lịch nổi tiếng The Travel của Canada, Việt Nam là quốc gia có nhiều cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp và du khách không nên bỏ lỡ những điểm đến ấn tượng của đất nước này.Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Sao người ta không suy nghĩ kỹ rồi hãy cưới hả ba? . Đừng quên truy cập Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Tham Khảo Thêm:  Có những lúc bạn không nên nói!

Related Posts

Bảo vệ, giữ gìn sự trong sáng tiếng Việt nhìn từ góc độ pháp lý …

Trong đường lối lãnh đạo đất nước, Đảng ta luôn coi trọng ngôn ngữ, gắn ngôn ngữ với lợi ích của quốc gia, quyền lợi dân tộc,…

Thông tư 10/2023/TT-BNV hướng dẫn thực hiện…

Toàn văn Thông tư 10/2023/TT-BNV ngày 26/6/2023 của Bộ Nội vụ hướng dẫn thực hiện mức lương cơ sở đối với các đối tượng hưởng lương, phụ…

7 quy tắc trong gia đình cha mẹ nên áp dụng để nuôi dạy con- KỸ NĂNG CẦN BIẾT

Đặt ra những quy tắc rõ ràng trong gia đình không chỉ cho phép trẻ lớn lên trong một môi trường lành mạnh mà còn giúp trẻ…

Từ 1/7, lương giáo viên tăng hơn 20%, bậc cao nhất 12 triệu đồng – KỸ NĂNG CẦN BIẾT

Sau khi tăng lương cơ sở, giáo viên tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông hạng 8 có hệ số lương cao nhất là…

Trường phái ngoại giao ‘phù hợp …

Trường phái “ngoại giao tre trúc” của Việt Nam phù hợp với mọi thời đại – đây là ý kiến ​​của phóng viên lão thành Khamvisan Keosouphan…

DẪN CHƯƠNG TRÌNH HỘI THI HÙNG BIỆN CẤP TRƯỜNG

Chờ đợi là một nghệ thuật. Mỗi chương trình sẽ có những đặc điểm và sắc thái riêng. Và đôi khi nó khiến chúng ta bối rối…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *