Sắp ban hành Bộ Quy tắc Đạo đức dành riêng cho cán bộ …

Rate this post

Chính phủ đang thu thập phản hồi từ người dân và các chuyên gia Đề án-Nghị định công bố Quy tắc đạo đức công vụ trên Cổng thông tin điện tử Chính phủ.

(1) Cán bộ giao tiếp với công dân không dám sách nhiễu, trù dập

Đối với công dân, cán bộ, công chức, viên chức có tác phong, thái độ lịch sự, nghiêm túc, đúng mực; ngôn ngữ giao tiếp rõ ràng, mạch lạc, văn minh, không chửi bậy, nói tục, quát tháo, đe dọa.

Và đặc biệt không có hành vi hay lời nói xúc phạm, quấy rối, gây căng thẳng hay gợi ý, hoặc gợi ý để trục lợi cá nhân.

Trong công việc, anh nhiệt tình giải thích, hướng dẫn rõ ràng, cụ thể những vướng mắc, khiêm tốn và tiếp thu ý kiến, kiến ​​nghị của công dân, tổ chức; Ưu tiên người già yếu, người tàn tật, bệnh tật, phụ nữ có thai.

Tôn trọng, có tinh thần hợp tác, có trách nhiệm phối hợp và hỗ trợ trong công việc, đảm bảo chất lượng và tiến độ; ứng xử có văn hóa, tôn trọng danh dự, uy tín của cơ quan, tổ chức và công dân có quan hệ công tác.

Tham Khảo Thêm:  Thực hư tác dụng của thức uống chữa Covid-19...

Lưu ý: Chỉ tiếp công dân, tổ chức trong cơ quan, không gặp gỡ, không tiếp công dân, tổ chức ngoài cơ quan, ngoài giờ làm việc, tại nhà riêng.

(2) Không bè phái, thiên vị trong quan hệ với đồng nghiệp

Tại nơi làm việc cần có tinh thần phối hợp, hỗ trợ đồng nghiệp trong thực hiện nhiệm vụ; không bè phái, bè phái, có lời nói và hành động gây bất hòa nội bộ, vu khống, nói sai sự thật, gây mất uy tín, tư thù cá nhân.

Kể, chia sẻ, lắng nghe và tiếp thu những suy nghĩ đúng đắn của đồng nghiệp; trung thực, chân thành phê bình, góp ý với đồng nghiệp trên tinh thần xây dựng, khách quan trong các cuộc họp và đánh giá.

Tôn trọng nhân cách, đời sống riêng tư; Có thái độ tích cực đối với sự phát triển và tiến bộ của đồng nghiệp.

(3) Chuẩn mực giao tiếp, ứng xử với cơ quan thông tấn, báo chí

Chỉ phát ngôn và cung cấp thông tin cho các cơ quan thông tấn, báo chí với tư cách là đại diện của cơ quan, tổ chức khi được người có thẩm quyền chỉ định theo quy định của pháp luật.

Đồng thời, không thông báo hoặc cung cấp thông tin có nội dung thuộc danh mục bí mật nhà nước, bí mật theo quy định của Đảng và bí mật khác do pháp luật quy định.

(4) Cán bộ phải làm gương trong gia đình

Vận động, giáo dục thành viên trong gia đình chấp hành nghiêm chỉnh các chủ trương, chỉ đạo của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương nơi cư trú.

Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn chống đẩy tại nhà cho người mới tập

Nêu gương trong cuộc sống hàng ngày, thực hiện nếp sống văn minh, gia đình văn hóa; xây dựng lối sống lành mạnh, hòa thuận, tiến bộ, hạnh phúc, không có bạo lực gia đình. Không tổ chức đám cưới, đính hôn, tang lễ, sinh nhật, tân gia và các hoạt động xa hoa, vô ích hoặc ích kỷ khác.

(5) Nơi công cộng không nên có lời lẽ xúc phạm

Vì vậy, cán bộ phải gương mẫu chấp hành nội quy, quy chế nơi công cộng và các chuẩn mực đạo đức do pháp luật quy định hoặc được cộng đồng chấp nhận áp dụng.

Không có lời nói, cử chỉ, hành động gây bức xúc trong dư luận xã hội, làm xấu hình ảnh của người cán bộ, công chức, viên chức.

Ứng xử văn minh, thân thiện, giữ gìn trật tự, vệ sinh công cộng; giữ gìn và góp phần bảo vệ môi trường thiên nhiên “Xanh – sạch – đẹp”.

Thông báo ngay cho cơ quan, tổ chức, cá nhân có thẩm quyền về thông tin về hành vi vi phạm pháp luật; không được lợi dụng chức quyền để ích kỷ khi tham gia các hoạt động xã hội; không khuyến khích hoặc bao che cho các hành vi vi phạm pháp luật và đạo đức.

Dựa theoCảm ơn bạn đã đọc bài viết Sắp ban hành Bộ Quy tắc Đạo đức dành riêng cho cán bộ … . Đừng quên truy cập Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Tham Khảo Thêm:  Cách đeo lens cho người mới bắt đầu và lưu ý sử dụng lens đúng cách

Related Posts

Bảo vệ, giữ gìn sự trong sáng tiếng Việt nhìn từ góc độ pháp lý …

Trong đường lối lãnh đạo đất nước, Đảng ta luôn coi trọng ngôn ngữ, gắn ngôn ngữ với lợi ích của quốc gia, quyền lợi dân tộc,…

Thông tư 10/2023/TT-BNV hướng dẫn thực hiện…

Toàn văn Thông tư 10/2023/TT-BNV ngày 26/6/2023 của Bộ Nội vụ hướng dẫn thực hiện mức lương cơ sở đối với các đối tượng hưởng lương, phụ…

7 quy tắc trong gia đình cha mẹ nên áp dụng để nuôi dạy con- KỸ NĂNG CẦN BIẾT

Đặt ra những quy tắc rõ ràng trong gia đình không chỉ cho phép trẻ lớn lên trong một môi trường lành mạnh mà còn giúp trẻ…

Từ 1/7, lương giáo viên tăng hơn 20%, bậc cao nhất 12 triệu đồng – KỸ NĂNG CẦN BIẾT

Sau khi tăng lương cơ sở, giáo viên tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông hạng 8 có hệ số lương cao nhất là…

Trường phái ngoại giao ‘phù hợp …

Trường phái “ngoại giao tre trúc” của Việt Nam phù hợp với mọi thời đại – đây là ý kiến ​​của phóng viên lão thành Khamvisan Keosouphan…

DẪN CHƯƠNG TRÌNH HỘI THI HÙNG BIỆN CẤP TRƯỜNG

Chờ đợi là một nghệ thuật. Mỗi chương trình sẽ có những đặc điểm và sắc thái riêng. Và đôi khi nó khiến chúng ta bối rối…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *