Sở Giáo dục và Thể thao Champasak tham dự lễ kỷ niệm 20…

Rate this post

Mục lục ẩn

Sáng ngày 10/01/2023, trong không khí se lạnh của tiết trời xuân đang đến, Trường Đại học Đồng Tháp đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập trường.

Buổi lễ vinh dự được đón tiếp nhiều vị khách quý: Ông Nguyễn Văn Phúc, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam; đại diện lãnh đạo các trường đại học, trung tâm đào tạo, cơ sở giáo dục trong cả nước; Lãnh đạo địa phương và nhiều ban, ngành, đoàn thể, doanh nghiệp, trường học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh cũng đông đảo tham dự.

Tham Khảo Thêm:  CÓ HIỂU MỚI CÓ THƯƠNG - KỸ NĂNG CẦN BIẾT

Ngoài ra, lễ kỷ niệm còn nhận được sự quan tâm đặc biệt của các đại sứ nước ngoài tại Việt Nam như Ấn Độ, Trung Quốc, Hoa Kỳ, Philippines… Trong đó, đoàn Sở Giáo dục và Thể thao tỉnh Champasak Lào gồm 5 thành viên: ông Souvannasane Bouathong – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở; ông Meuangvongsa Khampao, Trưởng phòng Quản trị và Tài chính; Ông. Phaxivay Soupasith, Trưởng phòng Thống kê, Kế hoạch và Hợp tác quốc tế; Bệnh đa xơ cứng. Sayaxith Sivone và Mr. Pouxine Singto, Chuyên viên Bộ môn cũng tham gia nhiệt tình.

Ông Phaxivay Soupasith, Trưởng phòng Thống kê, Kế hoạch và Hợp tác quốc tế cho biết: Nhà trường đã bước sang tuổi 20, tuổi của sức trẻ, tuổi đầy khát vọng, tuổi của tương lai rộng mở. 20 năm là khoảng thời gian vừa đủ để nhìn lại chặng đường tri thức đã đi qua với 48 năm truyền thống đào tạo của mái trường đại học bên dòng Tiền Giang hiền hòa lộng gió – Trường Đại học Đồng Tháp.

Qua tìm hiểu, ông cũng biết rất rõ Trường được hình thành như bây giờ là từ Trường Cao đẳng Sư phạm Đồng Tháp, Trường đã lớn mạnh từng ngày trước nhu cầu đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục vùng ĐBSCL. Và nó thực sự lớn mạnh khi Quyết định số 08/2003/QĐ-TTg ngày 10 tháng 01 năm 2003 của Thủ tướng Chính phủ. Trường Đại học Sư phạm Đồng Tháp đã thực sự lớn mạnh.

Đoàn đại biểu tỉnh Champasak tham dự lễ kỷ niệm có TS. Hồ Văn Thống, Hiệu trưởng Trường Đại học Đồng Tháp. Ảnh Ngọc Sơn

Từ thời khắc chói lọi ấy, với sự truyền cảm hứng mạnh mẽ của đội ngũ giáo viên nhà trường, nhà trường đã không ngừng nỗ lực phấn đấu, sáng tạo, vun đắp cho sự nghiệp trồng người. Tiếp nối truyền thống và thành tích của những ngôi trường tiền thân, Trường Đại học Sư phạm Đồng Tháp đã trở thành cái tên quen thuộc không chỉ của những người con Đồng Tháp mà còn là cái tên được người dân cả nước biết đến. đến và đặc biệt chú ý.

Tham Khảo Thêm:  2023 Lý tưởng sống là gì?

Năm 2008, Trường ĐHSP Đồng Tháp thực sự chuyển mình. Trường Đại học Đồng Tháp trở thành trường đại học công lập, đào tạo đa ngành, đa hệ, đa cấp trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo. Từ các hình thức đào tạo đa dạng, chính quy, vừa làm vừa học, liên thông và nhiều chương trình đào tạo khác, các ngành sư phạm, kinh tế – kỹ thuật, khoa học – công nghệ, văn hóa – xã hội, nghệ thuật đã thực sự lôi cuốn nhiều thế hệ theo học. những học sinh.

Trong 20 năm qua, đội ngũ giảng viên của Nhà trường đã phát triển vượt bậc cả về số lượng, chất lượng và cơ cấu. Với phương châm Sáng tạo – Chuyên nghiệp – Hội nhập, tập thể nhà trường đã tham gia đào tạo và động viên gần 2000 thạc sỹ, 32000 cử nhân đại học chính quy, 140000 lượt sinh viên hệ đào tạo liên thông, văn bằng 2 và các hệ đào tạo ngắn hạn. đào tạo thường xuyên với 32 ngành đào tạo và 28 chương trình đào tạo.

Có được thành tích trên là nhờ sự đóng góp to lớn của đội ngũ giáo viên. Những con số ấn tượng phải kể đến: 2000 đề tài khoa học và công nghệ, gần 6000 bài báo/bài báo khoa học đã được đăng trên các tạp chí khoa học có chỉ số ISSN, trong đó có 752 bài đăng trên Tạp chí khoa học quốc tế với 518 bài trong danh mục ISI. Về công tác truyền thông giáo dục, nhà trường đã nhận được sự hỗ trợ của các cơ quan truyền thông, báo chí, đã có hơn 8.000 tin, bài, phóng sự quảng bá, giới thiệu về nhà trường được đăng tải trên các báo in, báo điện tử và phát trên đài phát thanh, truyền hình.

Hướng tới tầm nhìn trở thành trường đại học chất lượng cao khu vực Đông Nam Á, Trường Đại học Đồng Tháp xác định sứ mệnh: “Đào tạo nguồn nhân lực trình độ cao, đa ngành, lấy khoa học giáo dục và đào tạo lấy giáo viên làm nòng cốt; thực hiện nghiên cứu khoa học và cung cấp dịch vụ cho cộng đồng dịch vụ, góp phần phát triển kinh tế – xã hội vùng ĐBSCL và cả nước”.

Đại học Đồng Tháp lấy chuyển đổi số làm đòn bẩy thúc đẩy phát triển hệ thống quản trị trường học; đồng thời tiếp tục sử dụng và phát huy lợi thế của trường đại học đa ngành; phát huy lợi thế, tiềm năng của đội ngũ cán bộ, sinh viên nhà trường (tâm huyết, khát vọng, khát khao dấn thân, đồng lòng, nhân văn, nhân ái) để tiếp tục đổi mới và phát triển nhà trường; cùng với việc thực hiện các đề án thu hút, phát huy và trọng dụng nhân tài.

Nhà trường luôn ghi nhớ công ơn của các thế hệ lãnh đạo, đồng nghiệp, học sinh, sinh viên qua các thời kỳ. “Cái thiện” này mang giá trị truyền thống và được kết tinh trong văn hóa nhà trường. Các thế hệ lãnh đạo nhà trường, đồng nghiệp, học sinh, sinh viên ở các thời kỳ khác nhau, dù ở những cương vị công tác khác nhau, ở những hoàn cảnh khác nhau, ở những địa phương khác nhau… nhưng luôn cẩn thận, luôn trong tầm nhìn, luôn giúp đỡ và hỗ trợ cho sự phát triển bền vững của mái nhà chung. của trường Đại học Đồng Tháp.

Tham Khảo Thêm:  Lỗi việt vị là gì trong thi đấu bóng đá người thì cầu thủ đứng ở những vị trí nào thì bị coi là việt vị?

Ông Bouathong và Bà. Sivone từ Sở Giáo dục tỉnh Champasak đã tham dự buổi lễ. (mặc ghi lê đen ngồi phía trước). Ảnh: Ngọc Sơn

Ông Souvannasane Bouathong – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Giáo dục và Thể thao tỉnh Champasak Lào bày tỏ: ông rất vui mừng và đánh giá cao sự đón tiếp nồng hậu của lãnh đạo nhà trường; lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp. Theo dõi và xem toàn bộ chương trình của buổi lễ, ông cảm thấy rất tự hào khi được kết hợp với trường Đại học Đồng Tháp, một ngôi trường có bề dày thành tích đáng nể. Có thể nói trường Đại học Đồng Tháp là một trong những trường đại học năng động và chất lượng nhất.

Những điều kiện đặt ra trong buổi lễ kết nghĩa là một khởi đầu đầy ý nghĩa cho giáo dục tỉnh Champasak. Trong thời gian tới, Sở Giáo dục và Thể thao tỉnh Champasak sẽ thúc đẩy mạnh mẽ việc thực hiện các cam kết đã đề ra. Phối hợp sâu hơn nữa với Trường Đại học Đồng Tháp trong công tác đào tạo, khuyến khích lưu học sinh Lào hoàn thành chương trình đại học, đáp ứng nhu cầu và mục tiêu chung của hai trường. Không chỉ dừng lại ở nội dung ký kết Biên bản ghi nhớ mà ông và các thành viên trong đoàn mong muốn mối quan hệ đoàn kết giữa Trường Đại học Đồng Tháp và Sở Giáo dục và Thể thao tỉnh Champasak ngày càng phát triển bền vững và lâu dài – xin hứa Ông Souvannasane Bouathong.

THỨ Ngọc Sơn/ Theo TẠP CHÍ LÀO – VIỆTCảm ơn bạn đã đọc bài viết Sở Giáo dục và Thể thao Champasak tham dự lễ kỷ niệm 20… . Đừng quên truy cập Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Bảo vệ, giữ gìn sự trong sáng tiếng Việt nhìn từ góc độ pháp lý …

Trong đường lối lãnh đạo đất nước, Đảng ta luôn coi trọng ngôn ngữ, gắn ngôn ngữ với lợi ích của quốc gia, quyền lợi dân tộc,…

Thông tư 10/2023/TT-BNV hướng dẫn thực hiện…

Toàn văn Thông tư 10/2023/TT-BNV ngày 26/6/2023 của Bộ Nội vụ hướng dẫn thực hiện mức lương cơ sở đối với các đối tượng hưởng lương, phụ…

7 quy tắc trong gia đình cha mẹ nên áp dụng để nuôi dạy con- KỸ NĂNG CẦN BIẾT

Đặt ra những quy tắc rõ ràng trong gia đình không chỉ cho phép trẻ lớn lên trong một môi trường lành mạnh mà còn giúp trẻ…

Từ 1/7, lương giáo viên tăng hơn 20%, bậc cao nhất 12 triệu đồng – KỸ NĂNG CẦN BIẾT

Sau khi tăng lương cơ sở, giáo viên tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông hạng 8 có hệ số lương cao nhất là…

Trường phái ngoại giao ‘phù hợp …

Trường phái “ngoại giao tre trúc” của Việt Nam phù hợp với mọi thời đại – đây là ý kiến ​​của phóng viên lão thành Khamvisan Keosouphan…

DẪN CHƯƠNG TRÌNH HỘI THI HÙNG BIỆN CẤP TRƯỜNG

Chờ đợi là một nghệ thuật. Mỗi chương trình sẽ có những đặc điểm và sắc thái riêng. Và đôi khi nó khiến chúng ta bối rối…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *