SỰ TÍCH NGÀY QUỐC TẾ ĐÀN ÔNG

Rate this post

Ngày Quốc tế Đàn ông (Nam) là một sự kiện kiện LUẬT QUÔC TÊ Được tổ chức trong ngày Ngày 19 tháng 11 hàng năm. ngày Điều này bắt đầu vào năm 1999 tại Trinidad và Tobago và được hỗ trợ bởi Liên Hợp Quốc quốc gia hỗ trợ và chấp nhận CÁC hỗ trợ các nhóm nam giới ở Mỹ, Châu Âu, Châu Á, Châu Phi và Caribe.

Ngày Quốc tế Nam giới 19/11: Lịch sử và ý nghĩa

Nhiều người không biết rằng, ngoài Ngày Quốc tế Phụ nữ và Ngày Phụ nữ Việt Nam, còn có Ngày Quốc tế Nam giới 19/11. Ngày Quốc tế Nam giới 19 tháng 11 là ngày nào?

Ngày Quốc tế Nam giới 19/11 được bắt đầu từ năm 1999 do TS. Jerome Teelucksingh, nhà lãnh đạo tư tưởng về các vấn đề giới ở Trinidad và Tobago, được tổ chức hàng năm và được Liên Hợp Quốc hỗ trợ.

Tham Khảo Thêm:  Top 50+ Hình nền Pikachu Cute Đẹp, Cool Ngầu nhất hiện nay

Ngày Quốc tế Nam giới được tổ chức tại 170 quốc gia, bao gồm Trinidad và Tobago, Jamaica, Úc, Ấn Độ, Mỹ, Úc, Canada, Singapore, Vương quốc Anh, Áo, Đan Mạch, Nam Phi và Malta.

Ý nghĩa ngày Quốc tế Nam giới 19/11

Theo ban tổ chức, mục đích của Ngày Quốc tế Nam giới là tập trung vào sức khỏe của nam giới và trẻ em trai, cải thiện quan hệ giới tính, thúc đẩy bình đẳng giới và đề cao vai trò của nam giới.

Đây là dịp để nam giới nêu bật sự khác biệt và tôn vinh những thành tựu và đóng góp của họ, đặc biệt là những đóng góp của họ cho cộng đồng, gia đình, hôn nhân và chăm sóc con cái.

Những năm gần đây, nhân ngày Quốc tế Nam giới; trong số những người khác, có các hội thảo, sự kiện của trường; chương trình phát thanh và truyền hình, biểu tình ôn hòa; Các cuộc tranh luận, thảo luận và triển lãm nghệ thuật đã được tổ chức.

Theo người sáng lập, Ngày Quốc tế Nam giới không nhằm cạnh tranh với Ngày Quốc tế Phụ nữ; nhưng với mục đích làm tài liệu và chia sẻ kinh nghiệm của các đấng mày râu.

Mỗi năm, Ngày Quốc tế Nam giới có một chủ đề khác nhau; và đều là những vấn đề nhận được rất nhiều sự quan tâm. Năm 2016, Ngày Quốc tế Nam giới lấy chủ đề là ngăn chặn nam giới tự tử; Năm 2017 là tôn trọng sự đa dạng và năm 2018 là trở thành một hình mẫu tích cực.

Tham Khảo Thêm:  Cách làm bẫy chim đơn giản hiệu quả cao

Chủ đề của Ngày Quốc tế Nam giới 2019 là: “Tạo sự khác biệt cho đàn ông và con trai”.

Mặc dù phổ biến và được nhiều nước trên thế giới biết đến nhưng tại Việt Nam; Ngày Quốc tế Nam giới vẫn còn khá xa lạ với nhiều người. Cũng như phụ nữ, đàn ông Việt Nam đang chịu nhiều bất công; và áp lực xã hội.

Về mặt xã hội, đàn ông thường là trụ cột gia đình; phải gánh vác công việc nặng nhọc và gánh vác trách nhiệm chính trong gia đình. Tuy nhiên, theo ước tính của Liên hợp quốc; Tuổi thọ trung bình của nam giới thấp hơn nhiều so với nữ giới.

Ngoài ra, trung bình, 4/5 số ca tử vong do bạo lực là nam giới; và nam giới cũng chiếm 2/3 số vụ tự sát. Nguyên nhân có thể đến từ việc nam giới thường xuyên phải làm những công việc nặng nhọc hơn; nguy hiểm hơn.

Do đó, Ngày Quốc tế Nam giới. Ngày này không chỉ là dịp để xã hội tôn vinh nam giới; mà còn là cơ hội để mỗi cá nhân biết trân trọng những người đàn ông xung quanh mình.

Nguồn: baomoi.com

(Những bài thơ vui dành cho phái mạnh, nhân ngày Quốc tế Nam giới 19/11)

Ngày xưa chắc gì đã tốt
Nam nam chưa hẹn hò
Gọi nó là đôi cánh quốc tế
Do đó, Beard đã ra lệnh cho ứng dụng

Chỉ cần suy nghĩ nghiêm túc hơn
Kéo nhau cùng một lúc một ngày kiện Chúa
Mà bạn nên kiểm tra
Chúng tôi ít thiệt thòi hơn, Mr.

Tham Khảo Thêm:  Bộ GD&ĐT chính thức công bố điều chỉnh ... Chương trình mới

Đừng cư xử bất công
Không có ngày ở cả hai phía
Con đường của một đấng tối cao
Nhưng anh ấy thiên vị tại sao tôi nghe!!!

Thượng đế nói: Đàn bà trăm bề
Bao nhiêu năm vất vả
Bạn thường mang chiếc bụng bầu nặng trĩu như thế nào?
Ai có thể chịu đựng nỗi đau sinh con một mình?

Nuôi con cuối ngày
Thời gian ho, sốt, thức suốt năm ngày
Công việc nội chính do nhà nước đảm nhận
Mùa xuân đang trên đường ra!

– Nam nhân nào kém cỏi?
Nếu bạn không, hãy bỏ nó ra khỏi miệng của bạn
Công việc tuyệt vời, công việc tuyệt vời
Cũng nóng lòng đánh trận chiến thắng vẻ vang

Bây giờ anh ấy nói một nửa
Một điều nữa, đừng quên
chúng tôi nhớ nhà
Câu đố dành cho phụ nữ sinh con!

Lấy ai nối dõi giang sơn
Ai lấy ai tính thiệt hơn bây giờ
Cuộc sống của mọi người khác với bạn
Dù vạn năm, vạn ngày phòng không

thật đau lòng khi nghe điều này
Sau hơn một tháng suy nghĩ
Chỉ cần loại bỏ các chủ đề ngay lập tức:
Đó là Ngày Nam Nhi Quốc Tế! Bãi biển thủy triều!
Tác giả: Nguyễn Thọ

Ngọc Sơn (tổng hợp)Cảm ơn bạn đã đọc bài viết SỰ TÍCH NGÀY QUỐC TẾ ĐÀN ÔNG . Đừng quên truy cập Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Bảo vệ, giữ gìn sự trong sáng tiếng Việt nhìn từ góc độ pháp lý …

Trong đường lối lãnh đạo đất nước, Đảng ta luôn coi trọng ngôn ngữ, gắn ngôn ngữ với lợi ích của quốc gia, quyền lợi dân tộc,…

Thông tư 10/2023/TT-BNV hướng dẫn thực hiện…

Toàn văn Thông tư 10/2023/TT-BNV ngày 26/6/2023 của Bộ Nội vụ hướng dẫn thực hiện mức lương cơ sở đối với các đối tượng hưởng lương, phụ…

7 quy tắc trong gia đình cha mẹ nên áp dụng để nuôi dạy con- KỸ NĂNG CẦN BIẾT

Đặt ra những quy tắc rõ ràng trong gia đình không chỉ cho phép trẻ lớn lên trong một môi trường lành mạnh mà còn giúp trẻ…

Từ 1/7, lương giáo viên tăng hơn 20%, bậc cao nhất 12 triệu đồng – KỸ NĂNG CẦN BIẾT

Sau khi tăng lương cơ sở, giáo viên tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông hạng 8 có hệ số lương cao nhất là…

Trường phái ngoại giao ‘phù hợp …

Trường phái “ngoại giao tre trúc” của Việt Nam phù hợp với mọi thời đại – đây là ý kiến ​​của phóng viên lão thành Khamvisan Keosouphan…

DẪN CHƯƠNG TRÌNH HỘI THI HÙNG BIỆN CẤP TRƯỜNG

Chờ đợi là một nghệ thuật. Mỗi chương trình sẽ có những đặc điểm và sắc thái riêng. Và đôi khi nó khiến chúng ta bối rối…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *