Tại sao khách sạn trải 1 mảnh vải ngang giường, 90% không biết…

Rate this post

Vải trải giường trong phòng khách sạn có nhiều công dụng bất ngờ mà không phải ai cũng biết.

Thông thường, khi thuê phòng ở các khách sạn từ 3 sao trở lên, ngoài chăn, ga, gối, bạn sẽ thấy một tấm vải nằm ở cuối giường. Loại vải này, rộng khoảng nửa mét, được gọi là vải trải giường.

Không nhiều du khách biết chính xác tác dụng của chiếc giường, thậm chí có tin đồn rằng nó tồn tại để phục vụ tình dục cho khách. Tuy nhiên, các chuyên gia trong ngành khách sạn khẳng định, công dụng trên là do nhiều người tự đúc kết, thực chất đinh lăng có những công dụng sau.

Trang trí

Công dụng đầu tiên của loại vải này là dùng để trang trí. Chúng ta đều biết ga trải giường trong khách sạn hầu hết đều là màu trắng nên chiếc khăn ở cuối giường thường có màu khác, tạo nên sự phối màu đẹp hơn cho tổng thể căn phòng. “Phụ nữ thường quàng khăn để trang phục trông đẹp hơn, khăn trải giường cũng có tác dụng tương tự”, một chuyên gia nội thất khách sạn cho biết.

Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn cách phát wifi từ điện thoại iphone và android chỉ trong một nốt nhạc

Tránh thực phẩm bị ô nhiễm trên giường

Nhiều du khách có thói quen mang đồ ăn lên giường để ngồi (nằm) và thưởng thức. Rất dễ bị dính thức ăn và làm bẩn khăn trải giường, đặc biệt là khăn trải giường màu trắng. Lúc này, ga trải giường được coi là “cứu tinh” của nhân viên vệ sinh, giá như lúc trực phòng khách khéo léo ghi nhớ lưu ý tinh tế này. Ngoài ra, nếu có vết thức ăn hoặc vết nước trên đó, nó cũng có thể được giặt dễ dàng hơn so với khi chỉ có màu trắng.

Tạo lớp ngăn bụi khi để đồ lên giường

Nhiều khách có thói quen vứt hành lý, ba lô, túi xách… ngay khi bước vào phòng. Trong trường hợp này, ga trải giường đóng vai trò cách ly một phần vi khuẩn và bụi bẩn từ đồ nội thất bám vào ga trải giường.

Đặt giày ở đâu khi bạn nằm trên giường

Người Âu Mỹ thường có thói quen không cởi giày và nằm trên giường nghỉ ngơi. Và kể cả khi cởi giày, tất của khách vẫn có mùi khó chịu. Lúc này, tấm drap ở cuối giường vừa là nơi thuận tiện cho khách để chân, vừa tránh được mùi khó chịu ám vào tấm trải giường. Đây cũng là lý do mà giường thường được đặt nằm ngang hoặc cuối giường ngang tầm chân của khách là phù hợp.

Theo Tạp chí điện tử Người Đưa Tin

Tham Khảo Thêm:  Mẹo sử dụng tiktok cho người mớiCảm ơn bạn đã đọc bài viết Tại sao khách sạn trải 1 mảnh vải ngang giường, 90% không biết… . Đừng quên truy cập Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Mức lương tối thiểu vùng từ 01 tháng 7 năm 2023 của 63 tỉnh…

Theo quy định hiện hành, mức lương mà doanh nghiệp chi trả cho người lao động không được thấp hơn mức lương tối thiểu vùng. Tại mỗi…

Thủ tục tách thửa đất năm 2023

Tôi muốn tách thửa đất của mình thành nhiều thửa đất thì hồ sơ và thủ tục như thế nào? Thủ tục tách thửa đất năm 2023…

Lý do vì sao người Việt xưa đặt tên con trai thường có chữ đệm …

Từ xa xưa, người Việt thường đặt tên con có chữ giữa là Văn cho con trai và chữ Thị cho con gái. Đó là vì những…

Hai bộ đã thống nhất đề xuất tăng phụ cấp ưu…

Bộ trưởng GD-ĐT Nguyễn Kim Sơn vừa cho biết, Bộ GD-ĐT và Bộ Nội vụ đã thống nhất và trình Chính phủ về việc tăng phụ cấp…

Định mức giờ chuẩn giảng dạy với giảng viên đào tạo, bồi dưỡng…

Thông tư 03/2023/TT-BNV của Bộ Nội vụ quy định thời giờ làm việc, định mức giờ dạy và định mức giờ giảng đối với giảng viên trong…

Vô Vàng hay Vô Vàn mới chính xác? 

Có rất nhiều từ và cụm từ mà nhiều người thắc mắc, tìm kiếm câu trả lời trên Internet hoặc tra từ điển để xem từ nào…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *