Tại sao lại ăn chay vào ngày 15 tháng giêng? Hóa ra là có cơ sở khoa học!

Rate this post

Tại sao bạn ăn chay vào ngày 15 tháng Giêng? Hóa ra là có cơ sở khoa học! Hãy kiên nhẫn đọc để xem những lý do thú vị dưới đây nhé!

Vào ngày mồng một và ngày rằm âm lịch, khi dao động thủy triều đạt giá trị cực đại do ảnh hưởng của sự lên xuống của mặt trăng, thì “thuỷ triều” khí huyết trong cơ thể chúng ta cũng tăng đến giá trị cực đại. và cảm xúc của chúng ta sẽ đi đến cực đoan.

“Ăn chay” từ xa xưa không có nghĩa là “không ăn thịt”. Ý nghĩa ban đầu có nghĩa là màu trắng, tinh khiết và đơn giản.

Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn cách sử dụng tính năng screen mirroring trên tivi samsung

Một số chuyên gia đã xác minh rằng ăn chay có ba ý nghĩa từ xa xưa:

– Thứ nhất đề cập đến thực phẩm thực vật, trùng hợp với cách ăn chay hiện đại của chúng ta;

Loại thứ hai đề cập đến việc ăn tất cả các loại trái cây và rau sống, trái ngược với ý nghĩa hiện đại của bản chất thuần chay. Có những điểm tương đồng, nhưng khác biệt là người hiện đại rất khó ăn “thuần chay tự nhiên” theo quan niệm của họ;

– Thứ ba là chuyện kiếm tiền không công, vốn đã là một vấn đề trong lĩnh vực xã hội học và không liên quan gì đến mục đích của bài viết này.

Theo khoa học sức khỏe truyền thống của Trung Quốc; Mọi người không nên theo chế độ ăn nhiều chất béo.

Với sự du nhập của Phật giáo, Hoàng đế Lương Vũ Đế, được mệnh danh là “Hoàng đế của các vị Bồ tát” đã biến thức ăn chay trở thành một nét đặc trưng của Phật giáo Đại thừa Trung Quốc.

Y học cổ đại luôn chủ trương sử dụng thức ăn chay nhạt; Ít béo và giàu hương vị.

Ở đây, “thực phẩm tươi sống nên được giữ đơn giản”; Điều này có nghĩa là bạn nên ăn ít thịt hơn để không gây hại cho cơ thể do háu ăn. Đặc biệt là người cao tuổi có chức năng tiêu hóa kém, hấp thu kém; họ nên suy nghĩ kỹ trước khi nghĩ về nó.

Tham Khảo Thêm:  Kinh nghiệm “bắt đáy” trong trade coin từ chuyên gia

Các nghiên cứu nước ngoài đã phát hiện ra rằng vào ngày Rằm tháng Giêng; cảm xúc của mọi người nói chung là hưng phấn hơn bình thường; tỷ lệ tội phạm xã hội sẽ gia tăng đáng kể, tỷ lệ tai nạn ô tô cũng cao hơn bình thường; hôm nay, tâm trạng của mọi người nói chung là thấp hơn bình thường; số bệnh nhân trầm cảm sẽ tăng lên; tỷ lệ tự tử cũng tăng lên; và một số người mắc bệnh tâm thần khó kiểm soát bản thân hơn bình thường.

Nhìn việc ăn chay ngày rằm tháng giêng từ góc độ này; bạn sẽ hiểu tại sao trong quá khứ các bậc thầy nổi tiếng; Những người có danh dự cho rằng việc ăn chay vào thời điểm này là có công lớn nhất.

Và nhà chùa chọn ngày này để tụng giới; thực sự đó là bởi vì mọi người có nhiều khả năng phá vỡ các nguyên tắc hơn; dưới ảnh hưởng của thủy triều cực đại của mặt trăng!

Nguồn:Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Tại sao lại ăn chay vào ngày 15 tháng giêng? Hóa ra là có cơ sở khoa học! . Đừng quên truy cập Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Học Tiếng Việt – Karaoke: Hãy về đây bên anh

Học tiếng Việt qua các bài hát Karaoke Việt Nam rất phổ biến hiện nay. Không hổ danh là học sinh, tôi cố gắng sưu tầm những…

Mức lương tối thiểu vùng từ 01 tháng 7 năm 2023 của 63 tỉnh…

Theo quy định hiện hành, mức lương mà doanh nghiệp chi trả cho người lao động không được thấp hơn mức lương tối thiểu vùng. Tại mỗi…

Đề xuất cách tính mức lương, phụ cấp và … từ 01/7/2023

Ngày 08/5/2023, Bộ Nội vụ đã lấy ý kiến ​​về Dự án Thông tư hướng dẫn thực hiện mức lương cơ sở đối với các đối tượng…

Tổng hợp 20 cách làm kem từ trái cây tươi ngon, mát lạnh giải nhiệt

1. Kem dừa Kem dừa với vị ngọt của nước cốt dừa hòa cùng vị béo của lòng đỏ trứng gà và kem tươi đã tạo nên…

Thủ tục tách thửa đất năm 2023

Tôi muốn tách thửa đất của mình thành nhiều thửa đất thì hồ sơ và thủ tục như thế nào? Thủ tục tách thửa đất năm 2023…

Lý do vì sao người Việt xưa đặt tên con trai thường có chữ đệm …

Từ xa xưa, người Việt thường đặt tên con có chữ giữa là Văn cho con trai và chữ Thị cho con gái. Đó là vì những…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *