Tâm thư tháng Tư của Bộ trưởng Lê Minh Hoan gửi cán bộ, công chức,…

Rate this post

Thư Bộ trưởng Lê Minh Hoan gửi lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn!

Tháng tư ai còn nhớ nụ cười

Thứ nămmột chân sủng trần gian, đầu trầnn, bạn điđiều nhỏ bé

Bước lên trong thời điểm khó khăn

Giữ vững niềm tin vượt sóng gió

Vậy là chúng tôi đã bên nhau được một năm kể từ ngày tôi được bổ nhiệm vào vị trí này. Ngày qua ngày, tuần qua tuần, tháng qua tháng, vậy mà đã hơn 365 ngày trôi qua. Trong suốt thời gian đó, chúng tôi đã làm việc cùng nhau. Trong thời gian đó, chúng tôi đã chia sẻ niềm vui và nỗi buồn cùng nhau. Trong thời gian đó, ngày qua ngày chúng tôi hiểu nhau và thân thiết với nhau hơn. Và thật cảm động, tôi luôn nhận được sự ủng hộ của bạn bè, đồng nghiệp, từ lãnh đạo Bộ đến đội ngũ cán bộ, công chức và người lao động luôn sẵn sàng cống hiến hết mình vì công việc chung.

Các bạn, đồng nghiệp thân mến!

Chúng tôi đã có những ngày sóng gió. Đại dịch Covid-19 đã làm gián đoạn chuỗi cung ứng và xáo trộn thị trường trong một thời gian dài. Vì vậy, chúng tôi thành lập 2 tổ công tác đặc biệt để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho nông dân, doanh nghiệp và góp phần đảm bảo an sinh xã hội với sáng kiến ​​cung cấp túi “combo” bao đựng thực phẩm và sản phẩm. Thời gian gần đây, tình trạng hàng nông sản quá tải tại các cửa khẩu phía Bắc một lần nữa gây nhiều khó khăn cho xã hội. Chúng ta vào lại cuộc chơi với tinh thần trách nhiệm cao, tích cực trao đổi với các cơ quan hữu quan nước bạn, kích hoạt các diễn đàn kết nối, đa dạng hóa kênh tiêu thụ nông sản.

Tham Khảo Thêm:  Thủ thuật cách chơi game nông trại hay day (phần )

Trong vòng quay 365 ngày vừa qua, bên cạnh việc xử lý các tình huống phát sinh cụ thể, chúng tôi còn tập trung vào các vấn đề cơ bản, dài hạn. Chúng tôi đã trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chiến lược phát triển nông nghiệp và nông thôn bền vững đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Chúng tôi đã hoàn tất các thủ tục để triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021- 2025 . Chúng ta đã tổ chức Hội nghị Phát triển nông nghiệp nông thôn bền vững ĐBSCL, chủ động thích ứng với biến đổi khí hậu và thành lập Văn phòng điều phối vùng đầu tiên.

Những sự kiện này giúp chúng ta thêm tự tin chuẩn bị và tiếp tục triển khai các vấn đề cơ bản và lâu dài trên các lĩnh vực khác: nông nghiệp xanh – sinh thái – bền vững, khoa học công nghệ, thu hút đầu tư, hợp tác quốc tế, phát triển thị trường… Ngoài ra, chúng ta sẽ tiếp cận tương tự đối với các vùng sinh thái đặc trưng còn lại theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Các bạn, đồng nghiệp thân mến!

Tôi thường quan sát những sự vật, sự việc hàng ngày xung quanh mình. Xem để tận dụng tối đa mọi nhiệm vụ trong tầm tay. Hãy quan sát để khám phá những giá trị và khả năng tiềm ẩn trong mỗi người. Nhìn để nghĩ cách kích thích, kích hoạt mọi người làm việc tốt hơn, chung sống tốt đẹp hơn. Tôi thích câu nói: “Mỗi người chỉ sử dụng khoảng 10% những gì chúng ta có thể.”. Tôi tin tưởng mạnh mẽ rằng bạn bè và đồng nghiệp của tôi cũng cảm nhận sâu sắc điều này. Bao nhiêu năm học hành, bao nhiêu kiến ​​thức và kỹ năng được tích lũy, bao nhiêu điều đã trải nghiệm trong cuộc sống, trong công việc, chúng ta đã vận dụng và áp dụng hết chưa? Tại sao chúng ta chưa tận dụng tối đa những gì có thể? Có phải do môi trường làm việc? Có phải do nội quy lao động? Nó có phải là một kỹ năng? “Học để chung sống” – một trong bốn triết lý giáo dục của UNESCO (ba triết lý còn lại là: “Học để biết, học để làm, học để khẳng định mình”), vẫn là trở ngại lớn nhất đối với bất kỳ người nào?

Tham Khảo Thêm:  Từ nào trong tiếng Việt có nhiều chữ H nhất?

Sau hơn một năm công tác, tôi khẳng định Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn hội tụ một đội ngũ lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức đầy trí tuệ, tâm huyết và không ham dấn thân. Hơn hai nghìn người trong bộ máy sẽ còn tạo ra nhiều giá trị hơn nữa cho Ngành và cho xã hội, nếu mỗi chúng ta chủ động thay đổi, dũng cảm thay đổi. Thay đổi phương thức làm việc, đặc biệt là làm việc nhóm giúp phát huy hết ý tưởng và kiến ​​thức của mỗi cá nhân. Thay đổi cách cộng tác hoạt động trong tổ chức, giữa đơn vị này với đơn vị khác và với các nhóm xã hội khác nhau. Thay đổi trong cách tiếp cận vấn đề chung, thay vì chỉ dừng lại ở góc độ cụ thể, tổng kết ở từng đơn vị, từng ngành, từng lĩnh vực.

Tôi có thể kết nối với nhiều nhóm xã hội trên khắp cả nước: hiệp hội ngành hàng, cộng đồng doanh nghiệp, chuyên gia, nhà khoa học trong và ngoài nước, người về hưu, nông dân, doanh nghiệp mới khởi nghiệp, công nghiệp, thông tấn, báo chí, v.v. Hàng ngày, ngoài những thông tin nội bộ, tôi còn nhận được rất nhiều trao đổi bổ ích cho cá nhân tôi và cho ngành. Từ hàng trăm bình luận đó, nhiều câu hỏi đã mở ra cho tôi. Đâu là thế mạnh của cơ quan quản lý chuyên ngành, thế mạnh của xã hội ở đâu? Tài nguyên hữu hạn là gì và tài nguyên vô hạn là gì? Làm cách nào để chúng ta kết nối các nguồn tài nguyên đa dạng và vô hạn này? Làm thế nào để vừa làm tròn nhiệm vụ của cơ quan quản lý chuyên ngành, vừa phát huy sức mạnh của xã hội để bù đắp những hạn chế của mình?

Các bạn, đồng nghiệp thân mến!

Tuân thủ nông nghiệp, mọi người đều cầu nguyện “mưa và gió”nhưng không phải lúc nào thiên nhiên cũng chiều theo ý muốn của con người, đôi khi “Gió về trời”. Tương tự như vậy, một nhóm nhiều người chắc chắn không thể hiểu hết ý định của nhau. Những lúc như thế này, ngồi lại với nhau là quan trọng nhất, cần thiết nhất. Cùng nhau, không có gì là không thể. Ngồi lại với nhau, để nhớ nông dân, doanh nghiệp đang trông chờ vào chúng ta như thế nào, cấp trên đã tin tưởng chúng ta như thế nào. Ngồi nhớ tên một vở kịch của Lưu Quang Vũ mang đậm triết lý nhân sinh: “tôi và chúng ta”. “tôi và chúng ta” gửi thông điệp rằng không thể giữ mãi lối mòn cũ trước những thay đổi sinh động và không ngừng của cuộc sống. “CHO”hchúng tôi” bao gồm nhiều tdù che nắngCác Vì vậy, một cách cụ thể, cần phải quan tâm chăm lo đến quyền lợi và hạnh phúc của mỗi cá nhân con người.

Tham Khảo Thêm:  Nguyên tắc ứng xử khôn khéo khi bị cảnh sát giao thông dừng xe

Tôi cũng là một con người bình thường nên không thể tránh khỏi những lúc làm phiền và làm tổn thương ai đó. Không bào chữa, không nêu nguyên nhân vì sao tôi sốt ruột với công việc, tôi chỉ xét đến hạn chế và yếu kém của mình. Dù vô tình và đôi khi tôi rất hối hận vì một lời nói vô tình hay một hành động đã làm, mong mọi người thông cảm và chia sẻ.

Chúng ta còn rất nhiều việc phải làm, hãy cùng nhau thực hiện nó trong vòng xoay của năm thứ hai tôi thực hiện nghĩa vụ. Chúng ta cùng nhau hướng tới tầm nhìn mới, mục tiêu mới!

Hà Nội, ngày 17 tháng 4 năm 2022

Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Lê Minh Hoan/ Dựa theoCảm ơn bạn đã đọc bài viết Tâm thư tháng Tư của Bộ trưởng Lê Minh Hoan gửi cán bộ, công chức,… . Đừng quên truy cập Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Bảo vệ, giữ gìn sự trong sáng tiếng Việt nhìn từ góc độ pháp lý …

Trong đường lối lãnh đạo đất nước, Đảng ta luôn coi trọng ngôn ngữ, gắn ngôn ngữ với lợi ích của quốc gia, quyền lợi dân tộc,…

Thông tư 10/2023/TT-BNV hướng dẫn thực hiện…

Toàn văn Thông tư 10/2023/TT-BNV ngày 26/6/2023 của Bộ Nội vụ hướng dẫn thực hiện mức lương cơ sở đối với các đối tượng hưởng lương, phụ…

7 quy tắc trong gia đình cha mẹ nên áp dụng để nuôi dạy con- KỸ NĂNG CẦN BIẾT

Đặt ra những quy tắc rõ ràng trong gia đình không chỉ cho phép trẻ lớn lên trong một môi trường lành mạnh mà còn giúp trẻ…

Từ 1/7, lương giáo viên tăng hơn 20%, bậc cao nhất 12 triệu đồng – KỸ NĂNG CẦN BIẾT

Sau khi tăng lương cơ sở, giáo viên tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông hạng 8 có hệ số lương cao nhất là…

Trường phái ngoại giao ‘phù hợp …

Trường phái “ngoại giao tre trúc” của Việt Nam phù hợp với mọi thời đại – đây là ý kiến ​​của phóng viên lão thành Khamvisan Keosouphan…

DẪN CHƯƠNG TRÌNH HỘI THI HÙNG BIỆN CẤP TRƯỜNG

Chờ đợi là một nghệ thuật. Mỗi chương trình sẽ có những đặc điểm và sắc thái riêng. Và đôi khi nó khiến chúng ta bối rối…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *