Thắm nhuần những định luật này cuộc sống của bạn sẽ đỡ vất …

Rate this post

Trong cuộc sống, mọi thứ thường xuyên diễn ra xung quanh chúng ta sẽ trở thành quy luật bất biến. Điều này có lợi hay có hại là do chúng ta lựa chọn.

Nếu bạn hiểu và áp dụng đúng những quy luật này, cuộc sống của bạn sẽ bớt khó khăn, trống trải và bạn sẽ thăng tiến nhanh chóng trong công việc cũng như trong xã hội. Đi sâu vào các luật ngẫu nhiên, có giá trị này!

1. Quy luật của âm thanh

Trong giao tiếp, giữa hai bên càng có nhiều “tiếng nói” thì càng khó tiếp tục đối thoại, đây là quy luật của tiếng nói. Nhiều người trong quá trình giao tiếp chỉ đơn giản là không biết nói nên dẫn đến vô số mâu thuẫn không đáng có.

Có một câu chuyện thế này trên mạng xã hội:

Một cư dân mạng nhặt được điện thoại khi đang đi trên phố. Ngay khi chủ nhân của chiếc điện thoại gọi đến, anh vừa bấm nghe thì đã nghe thấy giọng nói lớn ở đầu dây bên kia: “Mày trả lại điện thoại cho tao, điện thoại tao có định vị. Tao biết mày ở đâu!”

Ban đầu với thiện ý, anh ta định trả lại điện thoại, nhưng sau khi nghe chủ nhân của chiếc điện thoại nói, anh ta tắt máy và bỏ đi. Đôi khi lên tiếng không giải quyết được vấn đề hoặc giúp bạn đạt được mục tiêu của mình. Khi cần sự điềm tĩnh, tùy cơ ứng biến, đây chính là phái mạnh.

Tham Khảo Thêm:  Học tiếng pháp bắt đầu từ đâu?

Học cách kiểm soát giọng nói, cách ăn nói là một phương pháp giao tiếp hiệu quả và càng thể hiện văn hóa của một người.

2. Luật cầu cứu

Bạn đã bao giờ có kinh nghiệm này:

Người khác nhờ bạn giúp đỡ, bạn còn chẳng nghĩ ngợi gì, nhận lời ngay. Rõ ràng không giúp được gì cho đối phương, nhưng lại sợ không thể từ chối, cuối cùng đành phải miễn cưỡng đồng ý. Kết quả là, tôi đã tự mình làm việc rất nhiều và mọi người coi đó là điều hiển nhiên.

Trong cuộc sống, rất nhiều điều “khó chịu” là do bạn nói từ “ok” quá nhanh, bạn nói “no” quá chậm. Kỷ luật tự giác lớn nhất của một người là chăm sóc bản thân thật tốt.

Cuộc sống đã đủ khó khăn rồi, bạn chỉ cần làm tốt công việc của mình. Đừng là người tốt, không biết nói không đúng lúc, người đau khổ nhất chỉ có bạn mà thôi.

Người khác tìm kiếm bạn, không quá nhanh, không quá chậm. Hãy suy nghĩ từ góc độ của chính vấn đề, suy nghĩ xem bạn có chấp nhận lời đề nghị đó không, có đủ thời gian và sức lực để giải quyết nó hay không. Hãy suy nghĩ nghiêm túc rồi hãy đưa ra quyết định, điều này vừa để bảo vệ bản thân, vừa để có trách nhiệm với người khác.

3. Luật định kiến

Cái gì cũng có hai mặt, chỉ thấy một mặt là phiến diện. Triết gia Schopenhauer đã từng nói: “Trở ngại ngăn cản một người khám phá chân lý chính là định kiến ​​mà anh ta đã tích lũy từ trước”. Nhìn người khác với thành kiến ​​thường dẫn chúng ta đến những đánh giá sai lầm.

Giống như bạn đeo một cặp kính râm và đi nhìn thế giới, cho dù có bao nhiêu màu sắc, những gì bạn nhìn thấy chỉ là màu đen. Có câu “Yêu nhau thì yêu cả đường, ghét nhau thì ghét cả nhà”. Bạn không thích họ, bạn không thích họ, dù là điều nhỏ nhặt nhất cũng sẽ trở thành mâu thuẫn.

Tốt xấu của người khác không liên quan gì đến bạn. Hãy cứ là chính mình, và sống với những gì tốt đẹp mình có, bỏ đi những định kiến, bạn sẽ khám phá ra nhiều nét đẹp trong bản chất con người.

Tham Khảo Thêm:  Cách khắc phục lỗi điện thoại không bắt wifi được trên android, iphone

4. Luật hiểu lầm

Ai đó đã từng nói: “Hiểu lầm là chuyện thường tình, ‘ý nghĩa’ là hiếm hoi.”

Trong cuộc sống, hiểu lầm là điều khó tránh khỏi, nhưng không phải cái gì cũng cần giải thích. Trong nhiều trường hợp, càng giải thích càng gây hiểu lầm.

Hãy sống cuộc sống, đừng quan tâm quá nhiều đến quan điểm hay ý kiến ​​của người khác.

Có những lời giải thích không cần thiết, người không hiểu thì nói sao cũng không tin.

Người thực sự hiểu bạn, bạn không cần giải thích. Chúng ta đến thế giới này không phải để làm hài lòng tất cả mọi người, thay vì lãng phí thời gian của nhau, tốt hơn hết bạn nên tìm thời gian để được là chính mình, trở thành một phiên bản tốt hơn của con người bạn. .

Thế giới này là như vậy, khi bạn đủ mạnh mẽ, mọi hiểu lầm sẽ tan theo mây khói.

5. Luật quà tặng

Người với người qua lại với nhau, “có qua có lại” là chuyện hết sức bình thường. Tặng quà là cách tốt nhất để xem thái độ của một người đối với mối quan hệ của họ. Nhiều khi, cách bạn tặng quà quan trọng hơn nhiều so với những gì bạn tặng. Trong tiểu thuyết “Món quà Giáng sinh” của tác giả. Ô Henry có một cặp vợ chồng tên là James và Della.

Cuộc sống của họ tuy nghèo khó nhưng cả hai đều có được điều mình mong muốn nhất: James sở hữu khuôn mặt đồng hồ cát di truyền còn Della sở hữu mái tóc dài thướt tha. Vào dịp lễ Giáng sinh, Della muốn có tiền để mua cho chồng chiếc vòng đồng nhưng lại cắt đi mái tóc quý giá của mình để lấy tiền, James cũng muốn mua cho vợ một bộ dây buộc tóc và đã bán đứng khuôn mặt của cô trong một thời gian dài.

Mặc dù sau đó cả hai không thể sử dụng những món quà của nhau, nhưng họ cảm nhận được tình yêu của nhau dành cho họ và càng trân trọng nhau hơn.

Món quà quan trọng là ở tấm lòng, nó thể hiện bạn có quan tâm đến đối phương hay không. Tặng quà, cái được tặng là chân thành và đó mới là món quà tuyệt vời nhất.

6. Luật tin đồn

Trong cuộc sống luôn có những người thích ngồi lê đôi mách và bịa chuyện sau lưng người khác. Ông nói gà, bà nói vịt, lời qua tiếng lại, truyền từ người này sang người khác, rồi dần thành tin đồn.

Tham Khảo Thêm:  2023 Top +5 Các Loại Đá Làm Mộ Phổ Biến ⚡️ Loại Đá Nào Tốt Nhất?

Một tác giả đã từng nói: “Không biết thì hãy im đi, vì bạn sẽ không bao giờ biết được những gì người khác đã trải qua”. Điều gì không hiểu, tuyệt đối không tham gia bàn luận sau lưng người khác. Vì trong nhiều tình huống, người mà bạn đang nói đến cũng sẽ đi chỗ khác để nói về bạn.

Để sống cuộc sống, điều quan trọng nhất là sống cuộc sống tốt. Hãy tránh xa những người thích ngồi lê đôi mách và đừng nghe những chuyện ngồi lê đôi mách của người khác. Nói phải nói, làm phải làm, đây là “độ” trong giao tiếp, và cũng là sự chừng mực trong đạo làm người.

7. Quy luật của trí tưởng tượng

Lỗ Tấn từng nói: “Tôi thường xuyên phá vỡ người khác, nhưng tôi phá vỡ chính mình nhiều hơn”.

Trong cuộc sống nếu thấy người ta không tốt như mình tưởng tượng thì cũng đừng vội tức giận.

Bởi vì bản thân bạn có thể không tốt như bạn nghĩ, đây là quy luật của trí tưởng tượng. Trong một mối quan hệ, đừng mong đợi quá nhiều ở đối phương và cũng đừng đánh giá quá cao bản thân. Bạn kỳ vọng rất nhiều vào người khác, bạn sẽ thường khiến đối phương cảm thấy vô cùng áp lực, khi không đáp ứng được kỳ vọng, bạn sẽ rất dễ chìm vào thất vọng. Tin tưởng người khác nhưng đừng trông chờ vào họ, nếu không đôi bên chỉ tiêu hao lẫn nhau, mệt mỏi vô cùng.

Ngoài ra, bạn cũng đừng quá đề cao bản thân, phải biết tự lượng sức mình, đừng lúc nào cũng coi mình là trung tâm.

Cuộc đời còn dài, hẹn hò là định mệnh, buông bỏ những kỳ vọng viển vông, bạn sẽ có những cuộc hẹn hò tốt đẹp hơn.

Một cuốn sách nước ngoài có tựa đề “Tâm lý xã hội” có nói: “Các mối quan hệ chất lượng cao là nguồn gốc của hạnh phúc”. Không ai là một cô gái đảo trong cuộc sống. Một mối quan hệ tốt đẹp có thể mang lại cho bạn hạnh phúc lâu dài.

Việt Ta (chia sẻ)Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Thắm nhuần những định luật này cuộc sống của bạn sẽ đỡ vất … . Đừng quên truy cập Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Bảo vệ, giữ gìn sự trong sáng tiếng Việt nhìn từ góc độ pháp lý …

Trong đường lối lãnh đạo đất nước, Đảng ta luôn coi trọng ngôn ngữ, gắn ngôn ngữ với lợi ích của quốc gia, quyền lợi dân tộc,…

Thông tư 10/2023/TT-BNV hướng dẫn thực hiện…

Toàn văn Thông tư 10/2023/TT-BNV ngày 26/6/2023 của Bộ Nội vụ hướng dẫn thực hiện mức lương cơ sở đối với các đối tượng hưởng lương, phụ…

7 quy tắc trong gia đình cha mẹ nên áp dụng để nuôi dạy con- KỸ NĂNG CẦN BIẾT

Đặt ra những quy tắc rõ ràng trong gia đình không chỉ cho phép trẻ lớn lên trong một môi trường lành mạnh mà còn giúp trẻ…

Từ 1/7, lương giáo viên tăng hơn 20%, bậc cao nhất 12 triệu đồng – KỸ NĂNG CẦN BIẾT

Sau khi tăng lương cơ sở, giáo viên tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông hạng 8 có hệ số lương cao nhất là…

Trường phái ngoại giao ‘phù hợp …

Trường phái “ngoại giao tre trúc” của Việt Nam phù hợp với mọi thời đại – đây là ý kiến ​​của phóng viên lão thành Khamvisan Keosouphan…

DẪN CHƯƠNG TRÌNH HỘI THI HÙNG BIỆN CẤP TRƯỜNG

Chờ đợi là một nghệ thuật. Mỗi chương trình sẽ có những đặc điểm và sắc thái riêng. Và đôi khi nó khiến chúng ta bối rối…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *