Thấu hiểu chính mình – Bí quyết ‘sống còn’

Rate this post

Người ta luôn cho rằng, để đạt được thành công cần có tài năng, ý chí, nỗ lực, may mắn… Tuy nhiên, có một đặc điểm chung của tất cả những người thành đạt, đó là: Cái chính là hiểu mình.

Có một sự thật thú vị, những người có khả năng hiểu được suy nghĩ và cảm xúc của chính mình lại rất giỏi đọc được suy nghĩ của người khác.

Cho dù đó là trong kinh doanh hay các lĩnh vực khác của cuộc sống, mức độ hiểu biết về bản thân bạn sẽ là một yếu tố quan trọng để đánh giá sự thành công hay thất bại của bạn. Gary Vaynerchuk, một doanh nhân người Mỹ và là tác giả sách bán chạy nhất của New York Times, tin rằng: Khi hiểu rõ bản thân, người ta sẽ dễ dàng chấp nhận những sai sót của mình và tận tâm hơn trong việc theo đuổi.

Những người có thể hiểu được suy nghĩ và cảm xúc của chính mình rất giỏi đọc được suy nghĩ của người khác.

Có một câu nói “Biết mình, biết mình, trăm trận trăm thắng“. Tức là bạn cần biết mình, khả năng của mình ở mức độ nào trước khi tìm hiểu về đối phương. Hiểu được mình muốn gì, cần làm gì sẽ là động lực giúp bạn rút ngắn thời gian thực hiện mọi mục đích và cũng là một đòn bẩy để đưa ra quyết định sáng suốt.

Tham Khảo Thêm:  Thực hiện giãn cách xã hội toàn thành phố hồ chí minh

Dưới đây là một số cách hữu ích có thể giúp bạn “biết mình” rõ hơn:

Thiền – nhìn sâu vào tâm

Bạn nên bắt đầu nghĩ về thiền mỗi ngày. Đây là khoảng thời gian tĩnh lặng để tâm hồn bạn tĩnh lặng và bình yên. Ban đầu, bạn có thể cảm thấy rất khó khăn để thoát khỏi những suy nghĩ hỗn độn đang bủa vây trong đầu. Đừng lo lắng, hãy lựa chọn những ý tưởng tốt và xấu đến với bạn, sau đó loại bỏ dần những ý nghĩ xấu và bạn sẽ nhanh chóng tập trung khi ngồi thiền.

Khi tĩnh tâm, bạn sẽ trút bỏ được những áp lực, căng thẳng trong cuộc sống và biết lắng nghe, thấu hiểu bản thân hơn. Tất nhiên, thành công cũng sẽ tìm đến bạn một cách tự nhiên mà không cần gượng ép.

Thực hành thiền định là một trong những cách hiệu quả nhất để kết nối cơ thể với tâm trí. Nó giúp bạn cải thiện năng suất làm việc, tăng cường sức khỏe tinh thần; Loại bỏ cảm giác không chắc chắn và thư giãn tâm trí của bạn. Hãy nhớ rằng, tâm trí giống như một cây con cần được nuôi dưỡng. Nếu được nuôi dưỡng tốt, nó sẽ cho trái ngọt; Và nếu không biết cách chăm sóc, nó sẽ trở nên cằn cỗi và khô héo.

Đừng quên nói chuyện với chính mình

Khi chúng ta điều chỉnh suy nghĩ, lắng nghe tiếng nói sâu thẳm trong trái tim mình, chỉ vài phút mỗi ngày, bạn sẽ cảm nhận được sự khác biệt trong cách suy nghĩ và hành động. Bạn không chỉ hiểu rõ hơn về bản thân mà còn nắm bắt trực giác của mình sâu sắc hơn.

Tham Khảo Thêm:  Cách luyện viết tiếng trung cho người mới bắt đầu đến cao cấp

Giữ tập trung

Bạn sẽ không bao giờ có thời gian cho riêng mình; Nếu bạn cứ để những dòng suy nghĩ miên man trong đầu. Duy trì sự tập trung là chìa khóa để hoàn thành công việc nhanh chóng và hiệu quả, là cội nguồn của một sự nghiệp thịnh vượng.

Đồng thời, khi hết sức tập trung, bạn sẽ không bị xao nhãng điều khiển. Tại thời điểm này, bạn có thể thực sự nhận thức được suy nghĩ của mình là gì mà không nhầm lẫn chúng với những ý tưởng lộn xộn, không đầu không cuối. Bạn không tin ư? Nếu bạn học cách tập trung ngay từ những điều nhỏ nhất; Bạn sẽ có được những thành công lớn mà ngay cả chính bạn cũng phải ngạc nhiên.

Tôn trọng cảm xúc của bạn

Cảm xúc là yếu tố then chốt thể hiện mức độ “hiểu bản thân” của một cá nhân. Khi bạn thành thật với cảm xúc cá nhân, bạn sẽ dễ dàng hiểu được nội tâm của mình hơn; biết tiết chế cảm xúc phù hợp với từng hoàn cảnh. Học cách tin tưởng vào cảm xúc của mình sẽ giúp bạn thành công hơn trong mọi lĩnh vực của cuộc sống; ngoài kỷ luật tự giác và sự kiên nhẫn.

Một khi bạn hiểu mình hơn ai hết; Bạn cũng sẽ nhận thức rõ hơn về cách người khác đối xử với bạn. Lúc này bạn sẽ hiểu rõ tầm quan trọng và giá trị của mình; Bạn có thể làm gì để tạo sự khác biệt?

Như Steve Jobs đã từng nói: “Thời gian có hạn. Vì vậy, đừng lãng phí cuộc sống của bạn. Đừng mắc kẹt trong những giáo điều, lệ thuộc vào lối suy nghĩ của người khác. Đừng để những định kiến ​​của người khác ngấm vào tâm trí bạn. Và quan trọng nhất, hãy dũng cảm làm theo những gì trái tim và trực giác mách bảo. Mọi thứ khác chỉ là thứ yếu, hãy lắng nghe những gì bạn muốn!”.

Dựa theo

Tham Khảo Thêm:  2023 Ozone là gì? Ứng dụng và những vấn đề sức khỏe từ ozoneCảm ơn bạn đã đọc bài viết Thấu hiểu chính mình – Bí quyết ‘sống còn’ . Đừng quên truy cập Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Học Tiếng Việt – Karaoke: Hãy về đây bên anh

Học tiếng Việt qua các bài hát Karaoke Việt Nam rất phổ biến hiện nay. Không hổ danh là học sinh, tôi cố gắng sưu tầm những…

Mức lương tối thiểu vùng từ 01 tháng 7 năm 2023 của 63 tỉnh…

Theo quy định hiện hành, mức lương mà doanh nghiệp chi trả cho người lao động không được thấp hơn mức lương tối thiểu vùng. Tại mỗi…

Đề xuất cách tính mức lương, phụ cấp và … từ 01/7/2023

Ngày 08/5/2023, Bộ Nội vụ đã lấy ý kiến ​​về Dự án Thông tư hướng dẫn thực hiện mức lương cơ sở đối với các đối tượng…

Tổng hợp 20 cách làm kem từ trái cây tươi ngon, mát lạnh giải nhiệt

1. Kem dừa Kem dừa với vị ngọt của nước cốt dừa hòa cùng vị béo của lòng đỏ trứng gà và kem tươi đã tạo nên…

Thủ tục tách thửa đất năm 2023

Tôi muốn tách thửa đất của mình thành nhiều thửa đất thì hồ sơ và thủ tục như thế nào? Thủ tục tách thửa đất năm 2023…

Lý do vì sao người Việt xưa đặt tên con trai thường có chữ đệm …

Từ xa xưa, người Việt thường đặt tên con có chữ giữa là Văn cho con trai và chữ Thị cho con gái. Đó là vì những…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *