Thủ đoạn của công ty ghép ảnh nhạy cảm để đòi nợ ở TP.HCM

Rate this post

Mục lục ẩn

Công ty luật Power không có chức năng cho vay mà mua các gói nợ khó đòi rồi ghép ảnh con nợ, người thân để hù dọa.

Liên quan đến vụ ghép ảnh đòi nợ nhạy cảm xảy ra tại Công ty Luật Power, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận 12, TP.HCM đã khởi tố bị can 13 người về tội phỉ báng.

Tham Khảo Thêm:  2023 Lý tưởng sống là gì?

Danh tính những người này gồm Phạm Lê Duy (25 tuổi, quê Vĩnh Long), Bùi Thị Thu Huyền (25 tuổi, quê Gia Lai), Nguyễn Thị Quyên (19 tuổi, quê Thanh Hóa), ​​Nguyễn Văn Hiếu (24 tuổi) . quê Đắk Lắk), Lê Thế Bình (30 tuổi, quê Đắk Lắk), Lê Khánh Duy (24 tuổi, quê Gia Lai), Phạm Thị Ngọc Tình (24 tuổi, quê Bình Định), Đinh Thành Long (27 tuổi), quê Bình Định), Hoàng Trọng Hiếu (23 tuổi, ngụ H. Hóc Môn), Nguyễn Duy Khánh (23 tuổi, ngụ Q. Tân Phú), Lê Quang Khải (27 tuổi, từ Gia Lai); Lê Thanh Duy (24 tuổi, quê Cà Mau) và Phan Thanh Trường (31 tuổi, quê Gia Lai).

Mua nợ xấu rồi đòi bằng thủ đoạn

Trả lời họp báo, cho biết thông tin về chuyên án, Thượng tá Phạm Đình Ngọc, Trưởng Công an quận 12 cho biết, Power Law Studio có chức năng tư vấn pháp luật. Tuy nhiên số lượng nhân viên rất đông 160-200 người. Điều này khiến cảnh sát nghi ngờ rằng công ty này đang hoạt động trong bóng tối.

Thâm nhập điều tra, Công an quận 12 nghi ngờ công ty này kê khống nợ. Cụ thể, chúng mua các hợp đồng nợ xấu của các ngân hàng, công ty tài chính, ứng dụng không gian mạng rồi cử người đi đòi nợ.

Sau khi nắm tình hình, Công an quận 12 đã báo cáo Ban Giám đốc Công an TP.HCM. Đại tá Mai Hoàng sau đó chỉ đạo Công an quận 12 chủ trì, phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.HCM lên kế hoạch phá án thành công. Hiện, ngoài các thủ tục tố tụng, Công an quận 12 cũng đang mở rộng điều tra, thu thập tài liệu, chứng cứ để xử lý đối với quản lý của công ty trên.

Đại tá Phạm Đình Ngọc trả lời tại buổi họp báo. Ảnh: Lê Trai.

Thượng tá Dương Đình Lập, Phó trưởng Công an quận 12, cho biết công ty luật này có số lượng nhân viên rất đông nhưng chỉ có 3 người có bằng luật.

Tham Khảo Thêm:  Xây dựng lý tưởng, ước mơ, phấn đấu ...

Ông Lập ước tính, mô hình này không phải là cho vay đen truyền thống mà đã bị biến tướng. Thậm chí, công ty còn mua nợ xấu, lấy hợp đồng từ ngân hàng để đòi, với mức lợi khủng, 25-55%.

Có 3 cấp độ người đòi nợ. Cấp độ thấp nhất là nhắc nhở tin nhắn thông thường, cấp độ 2 là nhắn tin đe dọa và cấp độ thứ ba là cắt xén hình ảnh nhạy cảm. Đặc biệt, nhóm này không chỉ cắt hình ảnh của con nợ mà còn có người thân, đồng nghiệp, người quen của con nợ để khủng bố.

Tuy nhiên, đại tá Lập cho rằng rất khó xử lý những người quản lý công ty này, bởi họ đã đưa ra những quy định có lợi trong trường hợp bị cơ quan chức năng “sờ gáy” nhưng nạn nhân không hợp tác với cơ quan điều tra.

Làm gì khi bị bôi nhọ bằng ảnh nhạy cảm?

Đại tá Trần Văn Hiếu, Trưởng phòng Cảnh sát Hình sự, Công an TP.HCM, cho biết phương thức, thủ đoạn hoạt động của “vay đen” hiện đã chuyển từ hình thức phát tờ rơi sang hình thức cho vay qua hồ sơ. Điện thoại di động. Hình thức thay đổi này gây khó khăn cho công tác điều tra và xử lý.

Cụ thể, họ sử dụng mạng xã hội để quảng cáo, dụ người có nhu cầu vay, thu hút nhiều loại phí dịch vụ nhằm cắt nguồn tiền cho vay. Lãi suất cho vay rất cao, 2,5-5%/ngày, thậm chí 900-2000%/năm.

Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn cách cạo gió bằng dầu gió

Đại tá Trần Văn Hiệu khuyến cáo người dân không nên vay tiền qua app. Ảnh: Lê Trai.

Đại tá Hiếu cho biết, khi nạn nhân không có khả năng trả, nhóm cho vay dùng hung khí đe dọa, nhắn tin, gọi điện để khủng bố tinh thần hoặc xịt sơn, ném chất bẩn, thậm chí bắt con nợ dừng xe, tra tấn để đòi tiền.

Trước tình hình trên, lãnh đạo Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.HCM khuyến cáo người dân không vay tiền qua ứng dụng trực tuyến. Trường hợp phát hiện các đơn cho vay tiền có dấu hiệu cho vay nặng lãi, người dân liên hệ cơ quan công an nơi gần nhất để cung cấp thông tin.

“Nếu bị gọi điện, nhắn tin, cắt ghép hình ảnh nhạy cảm, người dân nên lưu lại bằng chứng và giao cho cơ quan công an để làm căn cứ xử lý. Đồng thời, người bị hại phải phối hợp với cơ quan chức năng, không e ngại, thỏa hiệp, tạo điều kiện cho kẻ xấu hoạt động trái pháp luật”, Thượng tá Trần Văn Hiệu nói.

Lê Trãi/ Theo các báoCảm ơn bạn đã đọc bài viết Thủ đoạn của công ty ghép ảnh nhạy cảm để đòi nợ ở TP.HCM . Đừng quên truy cập Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Bảo vệ, giữ gìn sự trong sáng tiếng Việt nhìn từ góc độ pháp lý …

Trong đường lối lãnh đạo đất nước, Đảng ta luôn coi trọng ngôn ngữ, gắn ngôn ngữ với lợi ích của quốc gia, quyền lợi dân tộc,…

Thông tư 10/2023/TT-BNV hướng dẫn thực hiện…

Toàn văn Thông tư 10/2023/TT-BNV ngày 26/6/2023 của Bộ Nội vụ hướng dẫn thực hiện mức lương cơ sở đối với các đối tượng hưởng lương, phụ…

7 quy tắc trong gia đình cha mẹ nên áp dụng để nuôi dạy con- KỸ NĂNG CẦN BIẾT

Đặt ra những quy tắc rõ ràng trong gia đình không chỉ cho phép trẻ lớn lên trong một môi trường lành mạnh mà còn giúp trẻ…

Từ 1/7, lương giáo viên tăng hơn 20%, bậc cao nhất 12 triệu đồng – KỸ NĂNG CẦN BIẾT

Sau khi tăng lương cơ sở, giáo viên tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông hạng 8 có hệ số lương cao nhất là…

Trường phái ngoại giao ‘phù hợp …

Trường phái “ngoại giao tre trúc” của Việt Nam phù hợp với mọi thời đại – đây là ý kiến ​​của phóng viên lão thành Khamvisan Keosouphan…

DẪN CHƯƠNG TRÌNH HỘI THI HÙNG BIỆN CẤP TRƯỜNG

Chờ đợi là một nghệ thuật. Mỗi chương trình sẽ có những đặc điểm và sắc thái riêng. Và đôi khi nó khiến chúng ta bối rối…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *