Thực hiện giãn cách xã hội toàn thành phố hồ chí minh

Rate this post

TTO – Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong chỉ đạo toàn TP thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 15, nhất là quận Gò Vấp và phường Thạnh Lộc (quận 12) theo chỉ thị 16.

Lực lượng chức năng phong tỏa hẻm 284 Lê Văn Sỹ, Q.3, TP.HCM liên quan đến ca nhiễm COVID-19 – Ảnh: QUANG ĐỊNH

Phát biểu tại cuộc họp, ông Nguyễn Thành Phong – Chủ tịch UBND TP.HCM – chỉ rõ từ 0 giờ ngày 31.5, toàn TP.HCM thực hiện giãn cách theo chỉ thị 15+. . tức là thực hiện đầy đủ. chỉ thị 15 và việc cải tiến hàng loạt giải pháp như không tụ tập quá 5 người nơi công cộng; tăng cường hàng loạt biện pháp phòng, chống dịch. Thực hiện nghiêm túc việc giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp.

Mọi người (đặc biệt là những người trên 60 tuổi) chỉ ra khỏi nhà khi thật cần thiết; hạn chế người dân đến các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh, trừ trường hợp thực sự cấp thiết.

Các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh các mặt hàng thiết yếu vẫn được phép hoạt động nhưng khi hoạt động phải đảm bảo khoảng cách an toàn và các quy định về phòng chống dịch bệnh.

Đặc biệt, phường Gò Vấp và phường Thạnh Lộc, quận 12 sẽ thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 trong vòng 15 ngày kể từ 0h ngày 31/5. Việc cách ly được thực hiện theo nguyên tắc cách ly gia đình, cách ly khu phố. làng, xã cách nhau bởi phường.

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cũng thống nhất đề xuất hoãn kỳ thi vào lớp 10 công lập cho đến khi có thông báo mới.

Tham Khảo Thêm:  NHỮNG NGUYÊN TẮC GIAO TIẾP TỐI THIỂU BẠN NÊN BIẾT

Quyết định được đưa ra tại cuộc họp khẩn về phòng, chống dịch COVID-19 tại TP.HCM sáng nay 30/5. Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên, Chủ tịch UBND TP. Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong cùng lãnh đạo Thành ủy, UBND TP và các sở, ngành, quận, huyện đến dự.

Theo Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong, sáng 30.5, Thủ tướng Chính phủ gọi điện chỉ đạo, yêu cầu TP khẩn trương xét nghiệm trên diện rộng trên địa bàn TP, khẩn trương khoanh vùng dập dịch quyết liệt. . .

Ông Phong đề nghị các sở, ngành, UBND TP.Thủ Đức và các quận, huyện nghiêm túc thực hiện các chỉ đạo, hướng dẫn của UBND TP trước đó. Các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh các mặt hàng thiết yếu tiếp tục hoạt động bình thường nhưng vẫn phải đảm bảo thực hiện nghiêm túc các biện pháp chống dịch.

HCM lấy mẫu xét nghiệm trên diện rộng toàn thành phố, chủ yếu ở các khu vực bầu cử, tổ bầu cử và những nơi có liên quan đến các thành viên của Hội truyền giáo Phục Hưng.

Về nhân lực y tế, Chủ tịch UBND TP đề nghị huy động thêm sinh viên Trường ĐH Y dược Phạm Ngọc Thạch hỗ trợ lấy mẫu xét nghiệm. Tăng công suất lấy mẫu lên 50.000 mẫu mỗi ngày.

Toàn bộ hơn 280.000 công nhân và 3.000 chuyên gia tại các khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao sẽ được lấy mẫu xét nghiệm. Nhân viên rời khỏi khu vực này phải báo cáo với quản lý nhân sự và phải cung cấp bản khai báo y tế khi trở lại.

Tham Khảo Thêm:  06 người tụ tập ăn nhậu bị xử phạt 90 triệu đồng

Các sở, ngành thực hiện nghiêm túc bộ chỉ số bảo đảm trong từng lĩnh vực, tùy tình hình thực tế có đề xuất bổ sung chỉ số. Các chợ đầu mối nhanh chóng đưa ra các phương án ứng phó khi dịch bệnh xảy ra.

Với sự hoạt động hiệu quả của đội an ninh phòng, chống dịch COVID-19, các quốc gia có tình hình dịch bệnh phức tạp sẽ thành lập các đội ứng phó khẩn cấp.

Đồng thời, Chủ tịch UBND TP đề nghị các ban giám đốc nắm rõ hoàn cảnh khó khăn của DN và NLĐ để đề xuất phương án hỗ trợ trong thời gian tới.

Ông Phong đề nghị người dân thành phố tự giác tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch; Tự nguyện khai báo y tế, biện pháp tự vệ. Người quản lý địa phương, ngành, doanh nghiệp phải chịu trách nhiệm nếu để xảy ra tình trạng mất an toàn cho sức khỏe nhân dân.

Phát biểu trước đó, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên cho biết: “Chúng ta đã nhận bàn thua từ một pha vi phạm luật đặc biệt nghiêm trọng. Tình hình vô cùng khó khăn, phức tạp buộc chúng ta phải tìm ra một giải pháp thống nhất. biện pháp quyết liệt, hiệu quả. Đây là khó khăn, thách thức mới đối với bất kỳ đồng chí nào trên cương vị của mình. Tôi tin rằng với sự đoàn kết và quyết tâm, chúng ta sẽ giành chiến thắng”.

Tham Khảo Thêm:  Cách kết nối wifi cho máy tính bàn ngay tại nhà cực đơn giản chỉ với bước

Theo Mr. Nên, tình huống nguy hiểm buộc chúng ta phải hành động phù hợp. Nếu không, tình hình dịch bệnh có thể vượt quá khả năng và tầm kiểm soát của chúng ta. Từ đó yêu cầu các cơ quan chức năng phải hết sức bình tĩnh, chủ động, lường trước tình hình và có biện pháp xử lý hiệu quả nhất.

Theo Giám đốc Sở Y tế TP.HCM Nguyễn Tấn Bỉnh, hiện TP.HCM có 13 ca mắc COVID-19/1 triệu dân. Đây là một thực trạng đáng báo động.

Ông cho biết thành phố hiện có 379 ca mắc COVID-19, trong đó có 177 ca lây truyền cộng đồng. Từ ngày 26/5 đến nay, ổ dịch liên quan đến Hội thánh Truyền giáo Phục Hưng và cặp vợ chồng đến khám tại Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ Sài Gòn đã ghi nhận 136 ca mắc, trong đó TP.HCM có 133 ca. , 3 trường hợp còn lại là F1 đi các tỉnh Long An, Bạc Liêu, Tây Ninh.

Đặc biệt từ 23 giờ ngày 29-5 đến sáng nay 30-5, sau khi mở rộng xét nghiệm tại một số phường ở Gò Vấp và các quận, huyện, đã phát hiện thêm 36 ca mắc.

Chỉ thị đặc biệt 15-16-19 của Thủ tướng Chính phủ phòng, chống dịch COVID-19 – Ảnh: NGỌC THANH

Hy vọng răng bài viết Thực hiện giãn cách xã hội toàn thành phố hồ chí minh của Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá miễn phí tốc độ cao tốt nhất hiện nay có thể giúp ích cho bạn. Chúc bạn một ngày vui vẻ !

Related Posts

Bảo vệ, giữ gìn sự trong sáng tiếng Việt nhìn từ góc độ pháp lý …

Trong đường lối lãnh đạo đất nước, Đảng ta luôn coi trọng ngôn ngữ, gắn ngôn ngữ với lợi ích của quốc gia, quyền lợi dân tộc,…

Thông tư 10/2023/TT-BNV hướng dẫn thực hiện…

Toàn văn Thông tư 10/2023/TT-BNV ngày 26/6/2023 của Bộ Nội vụ hướng dẫn thực hiện mức lương cơ sở đối với các đối tượng hưởng lương, phụ…

7 quy tắc trong gia đình cha mẹ nên áp dụng để nuôi dạy con- KỸ NĂNG CẦN BIẾT

Đặt ra những quy tắc rõ ràng trong gia đình không chỉ cho phép trẻ lớn lên trong một môi trường lành mạnh mà còn giúp trẻ…

Từ 1/7, lương giáo viên tăng hơn 20%, bậc cao nhất 12 triệu đồng – KỸ NĂNG CẦN BIẾT

Sau khi tăng lương cơ sở, giáo viên tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông hạng 8 có hệ số lương cao nhất là…

Trường phái ngoại giao ‘phù hợp …

Trường phái “ngoại giao tre trúc” của Việt Nam phù hợp với mọi thời đại – đây là ý kiến ​​của phóng viên lão thành Khamvisan Keosouphan…

DẪN CHƯƠNG TRÌNH HỘI THI HÙNG BIỆN CẤP TRƯỜNG

Chờ đợi là một nghệ thuật. Mỗi chương trình sẽ có những đặc điểm và sắc thái riêng. Và đôi khi nó khiến chúng ta bối rối…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *