Tỉnh nào có mật độ dân số cao nhất Việt Nam

Rate this post

Trong số các tỉnh ở Việt Nam, tỉnh nào có mật độ dân số cao nhất?; đông dân nhất?, diện tích lớn nhất?, diện tích trồng lúa lớn nhất?, đông dân nhất? Hơn 90% số người trả lời sai. Hãy cùng KỸ NĂNG CẦN BIẾT giải mã 5 câu đố vui dành cho người hay nhất Việt Nam nhé!

Câu 1: Tỉnh nào có mật độ dân số cao nhất?

Bắc Ninh nằm ở cửa ngõ phía Bắc của thủ đô Hà Nội, trong tam giác tăng trưởng kinh tế Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh. Bắc Ninh rộng 822,7 km2 – nhỏ nhất trong 63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Dân số Bắc Ninh hơn 1,3 triệu người, mật độ dân số 1.664 người/km2, đứng thứ nhất tỉnh, thứ ba cả nước (sau TP.HCM và Hà Nội).

Các tỉnh có mật độ dân số thấp nhất cả nước, dưới 100 người/km2 gồm Lai Châu, Điện Biên, Kon Tum, Bắc Kạn.

Câu 2: Tỉnh nào có thành phố trực thuộc đông dân nhất?

Biên Hòa Đồng Nai

Đồng Nai là tỉnh thuộc miền Đông Nam Bộ, có dân số đứng thứ 5 cả nước, sau Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Nghệ An và Thanh Hóa.

Tham Khảo Thêm:  NGƯỜI VIỆT CHỬI - NỘI DUNG KHÔNG THỂ BỎ QUA

Trung tâm Đồng Nai là TP Biên Hòa. Phía bắc giáp huyện Vĩnh Cửu, Đồng Nai; Phía Tây giáp Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh; Tây Bắc giáp thị xã Dĩ An và thị xã Tân Uyên, Bình Dương.

Thành phố Biên Hòa rộng 264 km2 với dân số khoảng 1,2 triệu người. Đây là thành phố đông dân nhất cả nước. Các thành phố cấp tỉnh khác thường có dân số khoảng 100.000-600.000.

Biên Hòa có lịch sử phát triển lâu đời. Với sự kiện một bộ phận người Hoa “phục Thanh, phục Minh” đến định cư ở Bàn Lân năm 1679, Biên Hòa trở thành trung tâm thương mại của các địa phương và thương gia nước ngoài. Người Hoa và người Việt đã xây dựng thương cảng sầm uất Cù Lao Phố trên bến dưới thuyền.

Mùa xuân năm Mậu Dần 1698, chúa Nguyễn Phúc Chu cử Lê Thánh Hầu Nguyễn Hữu Cảnh vào kinh lược đất phương Nam. Ông lấy đất Đồng Nai lập phủ Gia Định với hai huyện Tân Bình (Sài Gòn) và Phước Long (tức Biên Hòa ngày nay).

TP.Biên Hòa hiện có tốc độ đô thị hóa nhanh, tập trung nhiều khu công nghiệp, thương mại.

Câu 3: Tỉnh nào có diện tích trồng lúa lớn nhất cả nước?

Đây là tỉnh Kiên Giang

Theo Tổng cục Thống kê, ĐBSCL là một trong những vùng đồng bằng châu thổ rộng lớn và màu mỡ nhất Đông Nam Á. Đây là vùng sản xuất và xuất khẩu lương thực, cây ăn quả nhiệt đới lớn nhất Việt Nam với diện tích tự nhiên hơn 4000 ha.

Riêng về cây lúa, diện tích gieo trồng của vùng luôn đứng đầu Việt Nam, chiếm khoảng 52% diện tích trồng lúa cả nước. Đóng góp chính cho sản xuất lúa gạo ĐBSCL là các tỉnh Kiên Giang, An Giang và Đồng Tháp. Ba địa phương này chiếm gần 50% sản lượng lúa toàn vùng.

Tham Khảo Thêm:  50+ Hình ảnh Gái Xinh Việt Nam mặc đồ thiếu vải đẹp nhất

Kiên Giang là tỉnh có diện tích trồng lúa hàng năm lớn nhất cả nước. Dựa theo Cổng thông tin điện tử Kiên Giangdiện tích gieo trồng lúa cả năm 2019 đạt hơn 722.000 ha, sản lượng khoảng 4,3 triệu tấn.

Kiên Giang là tỉnh ven biển, diện tích hơn 6.348 km2 với dân số hơn 2 triệu người. Đây là tỉnh lớn nhất miền Tây Nam Bộ và lớn thứ hai miền Nam, sau Bình Phước.

Câu 4: Tây Nam Bộ đông dân nhất là tỉnh nào?

Đó là tỉnh An Giang

Vùng Tây Nam Bộ (ĐBSCL) gồm 13 tỉnh, thành phố: TP Cần Thơ, Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Vĩnh Long, Trà Vinh, Hậu Giang, Sóc Trăng, Đồng Tháp, An Giang, Kiên Giang, Bạc Liêu và Cà Mau.

Dựa theo Niên Giám Thống Kê 2020 Theo Tổng cục Thống kê, Tây Nam Bộ có diện tích hơn 40.000 km2 với dân số hơn 17,3 triệu người. Trong đó, địa phương đông dân nhất là An Giang với hơn 1,9 triệu dân; chủ yếu là người Kinh, Khmer, Chăm, Hoa.

Tỉnh An Giang rộng hơn 3.536 km2, đứng thứ tư về diện tích ở miền Tây Nam Bộ; sau Kiên Giang, Cà Mau, Long An. Phía Đông tỉnh An Giang giáp Đồng Tháp; Phía bắc và tây bắc giáp Campuchia với đường biên giới dài gần 104 km; Tây Nam giáp Kiên Giang; Phía Nam giáp Cần Thơ.

Dựa theo Cổng thông tin điện tử A GiangNgười Việt bắt đầu đến vùng đất An Giang từ khi nào? Cho đến nay vẫn chưa có sử sách nào ghi chép rõ ràng. Tuy nhiên, theo truyền thuyết phổ biến và một số di tích còn sót lại; Một số nhóm người Việt gốc miền Trung đã đến đây lâu đời.

An Giang là một trong sáu tỉnh đầu tiên ở Nam Kỳ (Sáu Tỉnh Nam Kỳ) thời nhà Nguyễn độc lập; được thành lập năm 1832 dưới thời vua Minh Mạng. Tỉnh A Giang bị thực dân Pháp giải tán rồi được phục hồi; tồn tại từ cuối năm 1956 đến nay.

Tham Khảo Thêm:  Cách diệt ve chó trong nhà tận gốc bằng mẹo dân gian đơn giản

Câu 5: Tỉnh nào có diện tích lớn nhất phía Nam?

Bình Phước có diện tích lớn nhất phía Nam.

Theo số liệu của Tổng cục Thống kê, năm 2016 Bình Phước có diện tích 6.876,6 km2; lớn nhất trong số 19 tỉnh phía Nam. Địa phương có diện tích lớn thứ hai là Kiên Giang với 6.348,7 km2; thứ ba là Đồng Nai với 5863,6 km2.

Tỉnh Bình Phước nằm ở vùng Đông Nam Bộ, ở vị trí trung chuyển giữa vùng này với Nam Tây Nguyên. Phía đông giáp 3 tỉnh Đắk Nông, Lâm Đồng, Đồng Nai; phía nam giáp tỉnh Bình Dương; Tây giáp tỉnh Tây Ninh và Campuchia; Phía bắc giáp tỉnh Kracê và Mundukini (Campuchia).

Theo Cổng thông tin điện tử UBND tỉnh Bình Phước, địa phương có địa hình đa dạng; bao gồm cao nguyên, đồi núi và đồng bằng. Đất thích hợp trồng cây công nghiệp dài ngày; chúng có giá trị kinh tế rất cao như tiêu, điều, cà phê, cao su…

Tỉnh có nhiều dân tộc anh em cùng chung sống, trong đó chiếm tỷ lệ lớn là đồng bào dân tộc thiểu số; đặc biệt là người S’Tiêng. bài hát Tiếng sào huyệt trên sóc Bom Bo của cố nhạc sĩ Xuân Hồng; lấy chất liệu từ thực tế cuộc sống chống Mỹ cứu nước; giữ quê hương của người S’Tiêng ở sóc Bom Bo (tỉnh Bình Phước). Một số dân tộc thiểu số khác sinh sống tại tỉnh này là: Hoa, Khmer, Nùng, Tày…

Dựa theoCảm ơn bạn đã đọc bài viết Tỉnh nào có mật độ dân số cao nhất Việt Nam . Đừng quên truy cập Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Lý do vì sao người Việt xưa đặt tên con trai thường có chữ đệm …

Từ xa xưa, người Việt thường đặt tên con có chữ giữa là Văn cho con trai và chữ Thị cho con gái. Đó là vì những…

Hai bộ đã thống nhất đề xuất tăng phụ cấp ưu…

Bộ trưởng GD-ĐT Nguyễn Kim Sơn vừa cho biết, Bộ GD-ĐT và Bộ Nội vụ đã thống nhất và trình Chính phủ về việc tăng phụ cấp…

Định mức giờ chuẩn giảng dạy với giảng viên đào tạo, bồi dưỡng…

Thông tư 03/2023/TT-BNV của Bộ Nội vụ quy định thời giờ làm việc, định mức giờ dạy và định mức giờ giảng đối với giảng viên trong…

Vô Vàng hay Vô Vàn mới chính xác? 

Có rất nhiều từ và cụm từ mà nhiều người thắc mắc, tìm kiếm câu trả lời trên Internet hoặc tra từ điển để xem từ nào…

Địa điểm Tập kết ra Bắc năm 1954 tại Cao Lãnh là Di tích Quốc gia

“Điểm tập kết quân ra Bắc năm 1954 tại Cao Lãnh” – nơi đưa đón hàng vạn bộ đội, cán bộ, học sinh, sinh viên tình nguyện……

Quy định mới về giảng viên trong xác định năng lực đào tạo …

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành Thông tư 10/2023/TT-BGDĐT sửa đổi, hoàn thiện một số điều của Thông tư 03/2022/TT-BGDĐT công bố quy chế…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *