Top 4 ngành nghề lương ngàn đô luôn “khát” nhân lực, làm tốt lương …

Rate this post

Mới đây, một khảo sát đã chỉ ra top 4 ngành nghề lương nghìn đô luôn thiếu hụt nhân lực và trong vòng 10 năm tới, những ngành nghề này sẽ còn phát triển và hot hơn nữa. Nếu bắt đầu hướng nghiệp ngay từ bây giờ, câu hỏi về mức lương chục nghìn USD chỉ là chuyện “sớm nắng chiều mưa”.

Top 1: Du lịch – ngành công nghiệp lữ hành

Có thể nói, đại dịch COVID-19 vừa qua đã gây “chấn động” đối với ngành du lịch không chỉ Việt Nam nói riêng mà cả thế giới nói chung. Tuy nhiên, hiện nay khi người dân đã học cách “sống chung với dịch” thì ngành dịch vụ đang là ngành phát triển nhanh nhất và mạnh nhất.

Khi xã hội phát triển, con người càng cố gắng kiếm tiền thì nhu cầu du lịch giải trí của họ càng tăng lên. Dịch bệnh không thể đi du lịch nước ngoài thì chúng ta hãy đến những bãi biển đẹp, hoang sơ của Việt Nam, nếu không thì có thể đến Đà Lạt – vùng đất thơ mộng,…

Từ nhu cầu giải trí, mong muốn tìm kiếm một “không gian mới” của nhiều người, các ngành dịch vụ như quản lý khách sạn, hướng dẫn viên du lịch, quản lý du lịch, chăm sóc sắc đẹp,… Đây đều là những ngành vô cùng triển vọng, được coi là “công nghiệp không khói” mang lại vô số lợi nhuận. lợi nhuận cho doanh nghiệp.

Tham Khảo Thêm:  THỜI GIAN, MÙA MÀNG VÀ THỜI TIẾT

Top 2: Chỉ đường ngôn ngữ

1 cuộc khảo sát cho thấy, những sinh viên tốt nghiệp với bằng cử nhân tiếng Anh tại Mỹ, sau khi tốt nghiệp khoảng 2-3 năm làm công việc dịch thuật, viết bài phê bình, phân tích sách báo, báo chí thường có mức lương dao động từ 40.000-80.000 USD.

Ngoại ngữ cần thiết trong hầu hết các lĩnh vực thương mại như kinh tế đối ngoại, tài chính, marketing, v.v. Đây là một lĩnh vực vô cùng hứa hẹn khi sự kết nối giữa các quốc gia trên thế giới ngày càng được thắt chặt.

Top 3: Ngành truyền thông

Trong thời đại công nghệ số 4.0 này, mọi thứ bạn đều có thể học trực tuyến. Do đó, các thương hiệu muốn sản phẩm của mình được biết đến rộng rãi thường cần đến đội ngũ truyền thông bao gồm nhân viên marketing, chạy quảng cáo facebook – google, đội quay phim, v.v. Chẳng hạn đội ngũ truyền thông để xây dựng thương hiệu, giới thiệu thương hiệu đến khách hàng, v.v.

Hoặc nếu đủ khả năng làm freelancer, số tiền bạn nhận được cho mỗi công việc của mình sẽ dao động từ 10-50 triệu đồng/công việc.

Top 4: Ngành Công nghệ – Thông tin

Trước thời đại công nghệ số ngày càng tiên tiến, sự phổ biến của các thiết bị điện tử trong ngành công nghệ thông tin không còn xa lạ ở nước ta, tuy nhiên tốc độ phát triển còn hạn chế. Số lượng nhân lực đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp trong ngành này còn thấp và đang thiếu hụt trầm trọng.

Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn cách bắt bóng hiệu quả

Vì vậy, các doanh nghiệp luôn sẵn sàng chào đón các kỹ sư CNTT trở thành “cơn khát” được thị trường nhân lực quan tâm. Với cơ hội việc làm rộng mở và mức lương cao, ngành Công nghệ thông tin đòi hỏi sinh viên phải thực sự đam mê và sáng tạo trong suốt quá trình học tập.

Dựa theoCảm ơn bạn đã đọc bài viết Top 4 ngành nghề lương ngàn đô luôn “khát” nhân lực, làm tốt lương … . Đừng quên truy cập Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Định mức giờ chuẩn giảng dạy với giảng viên đào tạo, bồi dưỡng…

Thông tư 03/2023/TT-BNV của Bộ Nội vụ quy định thời giờ làm việc, định mức giờ dạy và định mức giờ giảng đối với giảng viên trong…

Vô Vàng hay Vô Vàn mới chính xác? 

Có rất nhiều từ và cụm từ mà nhiều người thắc mắc, tìm kiếm câu trả lời trên Internet hoặc tra từ điển để xem từ nào…

Địa điểm Tập kết ra Bắc năm 1954 tại Cao Lãnh là Di tích Quốc gia

“Điểm tập kết quân ra Bắc năm 1954 tại Cao Lãnh” – nơi đưa đón hàng vạn bộ đội, cán bộ, học sinh, sinh viên tình nguyện……

Quy định mới về giảng viên trong xác định năng lực đào tạo …

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành Thông tư 10/2023/TT-BGDĐT sửa đổi, hoàn thiện một số điều của Thông tư 03/2022/TT-BGDĐT công bố quy chế…

Buổi họp phụ huynh … và những giọt nước mắt ‘không tính trước’

Buổi họp phụ huynh cuối năm của lớp 7D đã trôi qua được gần 1 tuần nhưng đối với cô chủ nhiệm Đoàn Thị Trang, cảm giác…

DI SẢN VÀ NHỮNG NÉT ĐẶC SẮC Ở HUẾ

Việt Nam có nhiều danh lam thắng cảnh đẹp và nhiều nơi hiện là di sản thế giới. Rất tự hào về Việt Nam! Vậy Việt Nam…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *