TP HCM cần tuyển hơn 5.200 giáo viên

Rate this post

Đáp ứng nhu cầu giảng dạy trong năm học mới, TP.HCM cần tuyển hơn 5.200 giáo viên; Trong đó, mầm non có 892 giáo viên, tiểu học 2.355 giáo viên, THCS 1.698 giáo viên, THPT 296 giáo viên.

Tuyển bổ sung gần 28.000 giáo viên cho năm học 2022-2023

Năm học mới, quận Bình Tân cần tuyển 380 giáo viên. Ông Ngô Văn Tuyến, Trưởng phòng GD-ĐT Q.Bình Tân, cho biết đã xây dựng kế hoạch tuyển dụng giáo viên của quận, trình lãnh đạo quận và sẽ thực hiện tuyển dụng trong thời gian sớm nhất.

Tham Khảo Thêm:  BÀI GIẢNG KHOA HỌC LỚP 5 (CẢ NĂM)

“Nhiều năm nay, việc tuyển giáo viên các môn tiếng Anh, tin học, âm nhạc, mỹ thuật vẫn khó tuyển. Dù nguồn lực đã mở rộng ra các địa phương khác ngoài TP.HCM nhưng không dễ vì thu nhập của giáo viên không đáp ứng được mức sống cao ở thành phố”, ông Ngô Văn Tuyên nói.

Ngoài việc tuyển dụng trực tiếp giáo viên cho các đơn vị trực thuộc thông qua thi tuyển, Sở GD-ĐT cũng đẩy mạnh phân cấp tuyển dụng cho các trường để đảm bảo số lượng và chất lượng đội ngũ. Đến nay đã có 24 đơn vị, trường học được Sở phân cấp tuyển dụng, giúp các trường phát huy tính chủ động trong công tác tuyển chọn nguồn nhân lực phù hợp với chiến lược phát triển.

Trường THPT Nguyễn Du, quận 10 là một trong những trường thực hiện mô hình tiên tiến, phân cấp tuyển dụng giáo viên từ năm học 2022-2023. Ông Huỳnh Thanh Phú, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, năm học này trường có nhu cầu tuyển dụng 7 giáo viên dạy tất cả các bộ môn. Trường đã hoàn thành vòng 1 (kiểm tra kiến ​​thức chung) của quy trình tuyển dụng.

Các cuộc thi cấp trường đều mời lãnh đạo các trường ĐH, THCS tham gia để giúp tuyển chọn giáo viên đạt chuẩn, đồng thời đảm bảo tính khách quan.

Theo Mr. Huỳnh Thanh Phú, bên cạnh nhiều môn có nguồn tuyển dồi dào thì một số môn rất khó tuyển giáo viên. Cụ thể, Mỹ thuật là môn học mới vào lớp 10 trong việc thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018, nhưng cũng như các trường khác, nhà trường cũng không thể dạy môn học này do không có nguồn giáo viên.

Trong khi đó, trường thừa giáo viên ở các môn Công dân và Công nghệ do nhiều học sinh chọn học tổ hợp các môn khoa học tự nhiên. Giáo viên dạy các môn này tạm thời sẽ được tổ chức dạy học trải nghiệm, định hướng nghề nghiệp nhưng về lâu dài rất khó cho nhà trường và giáo viên.

Tham Khảo Thêm:  Cách làm wifi mạnh hơn cho điện thoại mà bạn không thể bỏ qua

Chủ trương tuyển dụng giáo viên các cấp không cần hộ khẩu tại TP.HCM đã được thực hiện nhiều năm. Có như vậy mới giúp tăng tính cạnh tranh, thu hút nguồn nhân lực chất lượng. Tuy nhiên, thực tế nhiều quận, huyện vẫn xảy ra tình trạng thiếu giáo viên ở nhiều bộ môn.

Ông Hồ Tấn Minh, Chánh văn phòng Sở GD-ĐT TP.HCM, cho biết nhiều năm qua, các môn tiếng Anh, Tin học, Công nghệ, Âm nhạc, Mỹ thuật rất khó tuyển giáo viên. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này, do thiếu nguồn tuyển dụng hay do sinh viên ra trường có thể lựa chọn nhiều con đường khác có thu nhập tốt hơn.

Năm học tới khi bắt đầu thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018 ở lớp 10 sẽ có thêm bộ môn Nghệ thuật. Tuy nhiên, việc tuyển giáo viên để tổ chức giảng dạy bộ môn này cũng rất khó khăn, bởi các trường sư phạm trước đây hầu như không được đào tạo ngành này. Còn những trường có đào tạo, sinh viên sau khi ra trường cần có thêm chứng chỉ sư phạm mới có thể đi dạy.

“Sở đã chỉ đạo các đơn vị chủ động kết nối để tách giáo viên thỉnh giảng hoặc ký hợp đồng lao động ngắn hạn. Các trường hợp này phải đáp ứng các điều kiện tiêu chuẩn về trình độ đào tạo, bồi dưỡng và năng lực chuyên môn, nghiệp vụ phù hợp với cấp học. Sở cũng đang phối hợp với các trường sư phạm để đặt hàng đào tạo giáo viên cho các đối tượng này, đồng thời phối hợp đào tạo nghiệp vụ sư phạm cho những giáo viên đã tốt nghiệp các ngành khác có thể tham gia giảng dạy tại trường” – ông Quyền nói. Hồ Tấn Minh.

Tham Khảo Thêm:  Mục tiêu bài dạy là chìa khóa vạn năng

Hôm nayCảm ơn bạn đã đọc bài viết TP HCM cần tuyển hơn 5.200 giáo viên . Đừng quên truy cập Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Đề xuất cách tính mức lương, phụ cấp và … từ 01/7/2023

Ngày 08/5/2023, Bộ Nội vụ lấy ý kiến ​​về Dự án Thông tư hướng dẫn thực hiện mức lương cơ sở đối với các đối tượng hưởng…

Mức lương tối thiểu vùng từ 01 tháng 7 năm 2023 của 63 tỉnh…

Theo quy định hiện hành, mức lương mà doanh nghiệp chi trả cho người lao động không được thấp hơn mức lương tối thiểu vùng. Tại mỗi…

Thủ tục tách thửa đất năm 2023

Tôi muốn tách thửa đất của mình thành nhiều thửa đất thì hồ sơ và thủ tục như thế nào? Thủ tục tách thửa đất năm 2023…

Lý do vì sao người Việt xưa đặt tên con trai thường có chữ đệm …

Từ xa xưa, người Việt thường đặt tên con có chữ giữa là Văn cho con trai và chữ Thị cho con gái. Đó là vì những…

Hai bộ đã thống nhất đề xuất tăng phụ cấp ưu…

Bộ trưởng GD-ĐT Nguyễn Kim Sơn vừa cho biết, Bộ GD-ĐT và Bộ Nội vụ đã thống nhất và trình Chính phủ về việc tăng phụ cấp…

Định mức giờ chuẩn giảng dạy với giảng viên đào tạo, bồi dưỡng…

Thông tư 03/2023/TT-BNV của Bộ Nội vụ quy định thời giờ làm việc, định mức giờ dạy và định mức giờ giảng đối với giảng viên trong…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *