Trả tự do tại tòa cho bị cáo có con học giỏi trong vụ AIC

Rate this post

Trong 6 bị cáo được xem xét giảm án, chỉ có Hoàng Thị Thúy Nga (nguyên phó tổng giám đốc AIC) bị tòa phúc thẩm bác. Bị cáo Hương được tuyên trắng án tại tòa.

Sáng 24/5, sau 2 ngày xét xử, TAND Cấp cao tại Hà Nội đã tuyên án đối với 6 bị cáo được xét kháng cáo trong vụ án Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại Hà Nội. Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đồng Nai, Công ty Cổ phần Tiến bộ Quốc tế (Công ty AIC) và các đơn vị có liên quan.

Tham Khảo Thêm:  Thiết lập truy bắt điểm trong autocad ⋆ mẹo autocad

Theo hội đồng xét xử, các bị cáo kháng cáo xin giảm nhẹ tội danh, cho rằng cấp sơ thẩm kết luận bỏ lọt tội phạm là đúng người, đúng tội.

Với bị cáo Phan Huy Anh Vũ (nguyên giám đốc Bệnh viện Đồng Nai), tòa phúc thẩm nhận định bị cáo giữ vai trò chủ đầu tư dự án nhưng nhận chỉ đạo của nguyên lãnh đạo tỉnh Đồng Nai. cùng các bị cáo trong Công ty AIC, tạo điều kiện cho AIC trúng 16 gói thầu gây thiệt hại cho nhà nước, ngoài ra còn nhận của doanh nghiệp 14,8 tỷ đồng.

Trong khi đó, Hoàng Thị Thúy Nga (nguyên Phó Tổng giám đốc AIC) đã giúp sức tích cực cho Nguyễn Thị Thanh Nhàn (Chủ tịch HĐQT AIC) trong quá trình thực hiện hành vi vi phạm quy định về đấu thầu tại dự án xây dựng. Bệnh viện đa khoa Đồng Nai.

Các bị cáo còn lại được coi là đồng phạm trong quá trình giành dự án từ AIC.

Tại phiên tòa phúc thẩm, các bị cáo đã nộp bổ sung một số tài liệu làm căn cứ xin giảm nhẹ hình phạt cũng như các tài liệu chứng minh các bị cáo đã tự nguyện nộp tiền khắc phục hậu quả.

Vì vậy, TAND tối cao tại Hà Nội đã quyết định bác kháng cáo của bị cáo Nga, xin tuyên phạt 12 năm tù về tội Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng.

Tham Khảo Thêm:  2023 Ga Chun Chần Là Gì? ⚡️ +6 Ưu Điểm Vượt Trội Của Ga Chun Chần

Đối với các bị cáo còn lại, tòa phúc thẩm chấp nhận một phần kháng cáo của bản án.

Cụ thể, bị cáo Vũ bị tuyên phạt tổng cộng 16 năm tù cho 2 tội Vi phạm quy định đưa ra hậu quả nghiêm trọng và Nhận hối lộ (án sơ thẩm 19 năm tù).

Vũ Quang Ngọc (Phó Giám đốc Công ty Mediconsult) 3 năm tù; Lê Chí Tuấn (nhân viên AIC) 30 tháng tù; Huỳnh Tuấn Anh (GĐ Cty Tạ Thiên Ân) 30 tháng tù treo, trả tự do tại tòa; Lê Thị Hương (nhân viên AIC) 36 tháng tù treo, tuyên trắng án trước tòa về tội Vi phạm quy chế đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng. Bị cáo Lê Thị Hương được VKS đề nghị trước tòa mức án có điều kiện vì có tình tiết giảm nhẹ là con trai 14 tuổi đạt điểm cao trong các kỳ thi toán quốc tế.

Đồng thời, Hội đồng xét xử không chấp nhận kháng cáo của bị đơn dân sự là Công ty Cổ phần Tiến bộ Quốc tế AIC.

Ban giám khảo (Ảnh: Hải Nam).

Theo phán quyết sơ thẩm, TAND TP Hà Nội kết luận bị cáo Nguyễn Thị Thanh Nhàn đã chỉ đạo ban lãnh đạo và nhân viên công ty thực hiện “Quy trình 70 bước triển khai dự án”. Trong đó, nhiều nội dung thể hiện sự thông đồng, gian lận trong đấu thầu, vi phạm quy định của Luật Đấu thầu giúp Công ty AIC trúng thầu và thu lợi bất hợp pháp.

Tham Khảo Thêm:  Bộ sách giáo khoa lớp 5 năm học 2021 – 2022

Ngoài ra, bà Nhàn còn thành lập ban nội chính chi tiền cho lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh và chủ đầu tư.

Cụ thể, AIC đã chi 14,5 tỷ đồng cho ông Thanh. Trần Đình Thành; ông Đinh Quốc Thái 11,5 tỷ đồng; Bệnh đa xơ cứng. Bồ Ngọc Thu 1 tỷ đồng; Ông Phan Huy Anh Vũ 14,8 tỷ đồng để những người này giúp Công ty AIC trong suốt khâu cấp vốn mua thiết bị y tế tại Dự án xây dựng Bệnh viện Đồng Nai đến tham gia đấu giá và trúng 16 gói thầu đảm bảo trang thiết bị y tế cho dự án .

Bệnh đa xơ cứng. Nhân đã giới thiệu, tác động các bị cáo Vũ, Hoàng Thị Thúy Nga với đơn vị tư vấn đấu thầu, đơn vị thẩm định giá… để liên kết, hợp tác giúp AIC tham gia và trúng thầu các gói thầu.

Ngoài ra, Mrs. Nhàn còn thành lập, liên kết với các công ty “quân xanh”; chỉ đạo cấp dưới thực hiện các hành vi trái pháp luật giúp AIC giành được hợp đồng. Hành vi trên của các bị cáo đã gây thiệt hại cho nhà nước hơn 152 tỷ đồng.

Theo Dân BaCảm ơn bạn đã đọc bài viết Trả tự do tại tòa cho bị cáo có con học giỏi trong vụ AIC . Đừng quên truy cập Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Học Tiếng Việt – Karaoke: Hãy về đây bên anh

Học tiếng Việt qua các bài hát Karaoke Việt Nam rất phổ biến hiện nay. Không hổ danh là học sinh, tôi cố gắng sưu tầm những…

Mức lương tối thiểu vùng từ 01 tháng 7 năm 2023 của 63 tỉnh…

Theo quy định hiện hành, mức lương mà doanh nghiệp chi trả cho người lao động không được thấp hơn mức lương tối thiểu vùng. Tại mỗi…

Đề xuất cách tính mức lương, phụ cấp và … từ 01/7/2023

Ngày 08/5/2023, Bộ Nội vụ đã lấy ý kiến ​​về Dự án Thông tư hướng dẫn thực hiện mức lương cơ sở đối với các đối tượng…

Tổng hợp 20 cách làm kem từ trái cây tươi ngon, mát lạnh giải nhiệt

1. Kem dừa Kem dừa với vị ngọt của nước cốt dừa hòa cùng vị béo của lòng đỏ trứng gà và kem tươi đã tạo nên…

Thủ tục tách thửa đất năm 2023

Tôi muốn tách thửa đất của mình thành nhiều thửa đất thì hồ sơ và thủ tục như thế nào? Thủ tục tách thửa đất năm 2023…

Lý do vì sao người Việt xưa đặt tên con trai thường có chữ đệm …

Từ xa xưa, người Việt thường đặt tên con có chữ giữa là Văn cho con trai và chữ Thị cho con gái. Đó là vì những…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *