TRÁI TIM RẤT CẦN ĐƯỢC “SƯỞI ẤM”

Rate this post

Mục lục ẩn

câu chuyện TRÁI TIM PHẢI ĐƯỢC “SẠM” nó thực sự đã để lại nhiều suy nghĩ sâu sắc trong lòng tôi. Cuộc sống là về hạnh phúc. Nhưng làm thế nào để có được nó thực ra còn nhiều việc, nhiều việc phải làm; phải minh bạch, đầy đủ,…!

Một buổi trưa tôi đi làm về, trời nóng đến nỗi đầu đầy mồ hôi, tôi mở tủ lạnh nhìn, không đợi đã có nửa quả dưa hấu tươi, tôi mừng rỡ vội lấy ra ăn. thơm ngon.

Tham Khảo Thêm:  Cách chơi rubik x dễ hiểu nhất cho người mới

Lúc này, vợ tôi cũng về, đi đến trước cửa và réo: “Em khát chết mất, em nóng chết mất!”, mở tủ lạnh ra, cô ấy choáng váng.

Tôi nói với vợ rằng mình đã ăn miếng dưa hấu đó, sắc mặt cô ấy có chút không vui, vội vàng cầm ly đi rót nước, tôi vừa bưng ấm nước lên thì bên trong không còn một giọt.

Thế là cô bỗng nổi giận: “Em không biết đun nước, sao về lâu thế?” Tôi cũng nổi cáu: “Tại sao mọi chuyện đều do tôi?”. Vì chuyện này mà hai chúng tôi chiến tranh lạnh mất cả tuần mới đi đến thống nhất.

Thứ bảy, tôi về nhà bố mẹ đẻ một mình, vừa thấy tôi, họ liền hỏi: “Sao cả tuần rồi không thấy vợ con?”. Tôi kể cho họ nghe câu chuyện tức giận từ đầu đến cuối. Mẹ tôi nghe xong liền mắng tôi là không chỉ nghĩ đến bản thân mình mà không để ý đến người khác khi đang làm việc.

Tôi không cho là đúng: “Tôi chỉ ăn nửa quả dưa hấu thôi, có gì ghê gớm đâu.”

Cha tôi cười nói: “Con không cần xin phép, ngày mai là chủ nhật, hai con cùng nhau đến đây”.

Ngày hôm sau, vợ chồng tôi đưa các con về nhà bố mẹ đẻ.

Tôi vừa vào cửa, ba tôi liền sai tôi đi mua giấm chua, lúc tôi mua xong, ba tôi nói vợ tôi đã dẫn các con ra ngoài, nói xong ba tôi lấy nửa quả dưa hấu ra đưa cho. em nói với tôi: “Coi em nè, đầu em nóng bừng, mồ hôi đầm đìa, em mau ăn miếng dưa hấu cho đỡ khát”.

Nửa quả dưa hấu chừng bốn năm ký, anh đút cho tôi một thìa: “Không ăn hết thì để vợ con ăn nốt”, tôi cầm thìa rồi xúc ăn, ăn ngấu nghiến. . chưa đầy một tiếng rưỡi mà bụng tôi đã căng lên rồi.

Tham Khảo Thêm:  Cách bắt chuyện với con gái qua tin nhắn: mẫu câu bá đạo

Khi cả nhà ăn tối xong, bố tôi lấy ra hai miếng dưa hấu đặt lên bàn và nói với tôi: “Con có thấy sự khác biệt giữa chúng không?”

Tôi vô cùng bối rối, liên tục nhìn kỹ vào nửa số thức ăn mà tôi vừa ăn; anh ta cũng ăn nửa còn lại, nhìn nó rất lâu; Thấy không có kết quả, tôi đành lắc đầu.

Bố tôi chỉ vào quả dưa hấu và nói: “Con ăn một nửa đi”.; còn nửa còn lại là vợ con đang ăn, người cha nói với cả hai: “Mày ăn không hết.; Sau đó để phần còn lại cho người tiếp theo ăn.” Anh thấy vợ con anh ăn uống thế nào? Đó là dùng thìa để lấy từ bên cạnh rồi vào trong; Ăn một nửa, nửa còn lại để nguyên. Nhìn vào miếng của bạn, bắt đầu xúc từ giữa, ăn hết thịt ở giữa; Để bên cạnh cho người khác ăn, ai chẳng biết miếng thịt ở giữa là ngọt? Từ chuyện nhỏ này, tôi có thể thấy vợ anh có tâm hơn tôi rất nhiều.”

Mặt tôi chợt đỏ bừng. Cha tôi đã nói một cách sâu sắc: “Một đời hai người; Có thể có bao nhiêu việc lớn? Đâu là tình yêu thể hiện giữa một người đàn ông và một người phụ nữ? Nó được thể hiện trong một giọt dầu, một thìa cơm, một thìa canh trong cuộc sống hàng ngày. Lần trước tôi cãi nhau với vợ vì ăn dưa hấu; lại còn kiếm cớ hót như khướu nghe không rõ lời. Nếu đổi lại, vợ con về nhà trước, anh ấy nhất định sẽ để lại một nửa cho các con”.

“Đừng coi đây là chuyện nhỏ, nó có thể phản ánh lòng người; bên trong miếng dưa chứa đựng một bài học lớn về phép tắc gia đình; khi trái tim lạnh giá, bạn phải sưởi ấm nó từng chút một; Luôn nhớ giữ ấm hàng ngày. Ngược lại, khi lòng nóng lên, tôi rót từng thìa nước lạnh; một ngày nào đó nó chắc chắn sẽ giúp anh ấy bình tĩnh lại.

Tham Khảo Thêm:  Khi có người hỏi vay tiền bạn, đừng vội hỏi vay bao nhiêu: Người thông...

“Hãy suy nghĩ một chút, nếu vợ của bạn là như bạn; Anh làm gì cũng không nghĩ đến em, đến lúc em sẽ cảm thấy thế nào?”

Thực sự là một hồi chuông cảnh tỉnh cho một kẻ mơ mộng như tôi. Tôi chợt phát hiện ra rằng, mỗi ngày về nhà, đôi dép được cất ngay ngắn; Trà đã sẵn trên bàn, một chiếc ô để ngoài cửa khi trời mưa. Tất cả những điều này là biểu hiện tình yêu của vợ tôi; vâng tôi, chỉ tùy tiện thôi; coi như không thấy, không hiểu những điều này, mà còn nghĩ đến tử cung của con người.

Nghĩ đến những điều này, tôi rất xấu hổ; Tôi nhanh chóng mang chiếc bánh bao nguội cho vợ: “Cái này không còn nóng nữa; Tôi ăn trước nhé!”

Vợ tôi cười: “Anh giả vờ một chút trước mặt bố mẹ anh đấy”.

Cha tôi cũng cười: “Con có thể quyết định giả vờ như vậy cho đến hết đời; Anh ấy là một người chồng tốt”.

Tình yêu nên được thể hiện qua lại giữa hai bên. Hãy thông cảm cho nửa kia của bạn; đừng nghĩ rằng tất cả mọi thứ là họ cố tình gây rắc rối cho bạn; nhưng hãy nghĩ về những sai lầm của bạn.

Hạnh phúc không phải là nhà rộng bao nhiêu; nhưng tiếng cười hạnh phúc trong nhà.

Hạnh phúc không phải là lái một chiếc xe rất sang trọng; nhưng người lái xe có thể trở về nhà an toàn.

Hạnh phúc không phải là yêu một người quá xinh đẹp; nhưng lại yêu một người có nụ cười rạng rỡ.

Hạnh phúc không phải là nghe nhiều lời ngọt ngào; nhưng sẽ có lúc ai đó có thể nói với bạn, “Không sao đâu; có bạn ở đây rồi.”

Việt Ta (sưu tầm)Cảm ơn bạn đã đọc bài viết TRÁI TIM RẤT CẦN ĐƯỢC “SƯỞI ẤM” . Đừng quên truy cập Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Bảo vệ, giữ gìn sự trong sáng tiếng Việt nhìn từ góc độ pháp lý …

Trong đường lối lãnh đạo đất nước, Đảng ta luôn coi trọng ngôn ngữ, gắn ngôn ngữ với lợi ích của quốc gia, quyền lợi dân tộc,…

Thông tư 10/2023/TT-BNV hướng dẫn thực hiện…

Toàn văn Thông tư 10/2023/TT-BNV ngày 26/6/2023 của Bộ Nội vụ hướng dẫn thực hiện mức lương cơ sở đối với các đối tượng hưởng lương, phụ…

7 quy tắc trong gia đình cha mẹ nên áp dụng để nuôi dạy con- KỸ NĂNG CẦN BIẾT

Đặt ra những quy tắc rõ ràng trong gia đình không chỉ cho phép trẻ lớn lên trong một môi trường lành mạnh mà còn giúp trẻ…

Từ 1/7, lương giáo viên tăng hơn 20%, bậc cao nhất 12 triệu đồng – KỸ NĂNG CẦN BIẾT

Sau khi tăng lương cơ sở, giáo viên tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông hạng 8 có hệ số lương cao nhất là…

Trường phái ngoại giao ‘phù hợp …

Trường phái “ngoại giao tre trúc” của Việt Nam phù hợp với mọi thời đại – đây là ý kiến ​​của phóng viên lão thành Khamvisan Keosouphan…

DẪN CHƯƠNG TRÌNH HỘI THI HÙNG BIỆN CẤP TRƯỜNG

Chờ đợi là một nghệ thuật. Mỗi chương trình sẽ có những đặc điểm và sắc thái riêng. Và đôi khi nó khiến chúng ta bối rối…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *