Trường ĐH Champasak kỷ niệm 20 năm thành lập

Rate this post

Mục lục ẩn

Sáng 28-11, Trường Đại học Champasak (Lào) long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm thành lập.

Đại học Champasak là một trong những trường đại học hàng đầu của khu vực phía Nam Lào. Trong suốt 20 năm qua, nhà trường luôn giữ vững nguyên tắc tập trung dân chủ, thống nhất dưới sự lãnh đạo của Đảng. Hội đồng trường được thành lập và hoạt động thường xuyên theo hướng dẫn và quy định của ngành.

Tham Khảo Thêm:  HỌC TIẾNG LÀO: ຮ້ານອາຫານ - HẠN A HẢN

Đến nay, trường đã tổ chức giảng dạy ở 3 cấp độ: Cao đẳng, Đại học và Thạc sĩ với 6 khoa, 47 ngành học. Nhà trường không ngừng cải tiến, mở rộng chương trình đào tạo phù hợp với chuẩn đào tạo quốc gia và đáp ứng nhu cầu xã hội, cung cấp đủ nguồn nhân lực cho địa phương.

Nhà trường cũng luôn quan tâm, khuyến khích, động viên giáo viên, cán bộ, nhân viên cải tiến công tác giảng dạy, học thêm ngoại ngữ, viết giáo trình, giáo trình phục vụ dạy và học. Đến nay đã có 153 bộ sách giáo khoa, tái bản và tái bản 4 cuốn sách giáo khoa, hơn 400 đầu sách được đưa lên website của trường và phát hành tại địa phương do giáo viên, cán bộ nhà trường biên soạn.

Đặc thù ngành nghề của Nam Lào nói riêng và cả nước nói chung là trồng trọt và chăn nuôi, Trường Đại học Champasak chú trọng phát triển Khoa Nông Lâm nghiệp và đã rất thành công trong việc cung cấp nguồn nhân lực cho địa phương. tạo ra những sản phẩm cần thiết đáp ứng nhu cầu thiết yếu của con người và toàn xã hội.

Bệnh đa xơ cứng. Ông Khanhthaly Siliphongphanh, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Thể thao nước CHDCND Lào phát biểu chỉ đạo.

Ông Bunmi Phonsavanh, Hiệu trưởng Trường Đại học Champasak chia sẻ: Bên cạnh những nỗ lực phát triển chuyên môn, thông qua các hoạt động từ trước đến nay, chúng tôi đã giữ được tình hình an ninh chính trị ổn định, đảm bảo trường học an toàn. Phát huy vai trò của Ban Giám hiệu các cấp, luôn đi đầu triển khai các nhiệm vụ do mình phụ trách và đạt kết quả tốt.

Tham Khảo Thêm:  Bí kíp tự luyện nói tiếng anh trôi chảy

Văn hóa ứng xử trong nhà trường luôn được nhà trường đặc biệt quan tâm. Cán bộ, giáo viên và sinh viên có thái độ hoan nghênh, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, lãnh đạo Trường Đại học Champasak, có tinh thần kiên trì vượt khó, có ý thức tổ chức, thực hiện quyết định, mệnh lệnh, chỉ huy và tôn trọng kỷ luật. Đoàn kết từ bên trong, thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, xây dựng Trường Đại học Champasak phát triển, lớn mạnh cả về số lượng và chất lượng. Tích cực mở rộng cơ hội tuyển sinh và nâng cao chất lượng giáo dục, từng bước hội nhập quốc tế. Trong một tương lai không xa, Đại học Champasak không chỉ được tín nhiệm trong nước mà còn vươn xa mạnh mẽ ra khu vực và quốc tế.

Bày tỏ vui mừng trước những thành tích mà nhà trường đã đạt được trong 20 năm qua, phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Thể thao nước CHDCND Lào Khanhthaly Siliphongphanh đã có những nhận xét về nhà trường. Đại học Champasak phát triển tốt hơn nữa trong tương lai.

Có mặt tại buổi lễ, các đại biểu đã có dịp tham quan khu trưng bày các sản phẩm độc đáo là kết quả nghiên cứu của thầy và trò các khoa. Các gian hàng không chỉ thu hút các đại biểu bởi những sản phẩm hấp dẫn mà còn độc đáo và hiệu quả.

Tham Khảo Thêm:  Cách xác nhận danh tính tài khoản facebook và khắc phục lỗi liên quan

NGUYỄN Tô Ngọc Sơn (tại Lào)/ Nguồn: GIÁO DỤC VÀ THỜI ĐẠICảm ơn bạn đã đọc bài viết Trường ĐH Champasak kỷ niệm 20 năm thành lập . Đừng quên truy cập Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả tự do tại tòa cho bị cáo có con học giỏi trong vụ AIC

Trong 6 bị cáo được xem xét giảm án, chỉ có Hoàng Thị Thúy Nga (nguyên phó tổng giám đốc AIC) bị tòa phúc thẩm bác. Bị…

Văn miêu tả thực của những “Nhà văn nhí”

Không nhà văn nào có thể miêu tả chân thực và hài hước như “Những nhà văn nhí”. Sự ngây thơ, hồn nhiên vô tư của trẻ…

MỘT SỐ LỖI SAI CẦN LƯU Ý KHI VIẾT VĂN BẢN

Hiện nay, việc viết hoa chữ cái, ngày, tháng, năm viết được thực hiện theo quy định của pháp luật. Những trường hợp không được viết tắt…

KÝ ỨC VỀ NHỮNG BÀI HỌC THUỘC LÒNG THỜI TIỂU HỌC…

Vào thời điểm đó, cách đặt tên của các lớp học ngược lại với hiện tại, từ lớn nhất đến nhỏ nhất. Lớp năm là lớp một…

Rau càng cua ăn có tốt không?

Rau càng cua từng được coi là loại rau dân dã vì dễ trồng nhưng ăn rau càng cua lại rất tốt cho sức khỏe. được thì…

Phép ẩn dụ, ví von khiến ta phải suy nghĩ

Các phép ẩn dụ được dệt thành tấm thảm của ngôn ngữ, nếu không có nó, ngôn ngữ sẽ là một tấm vải thô ráp và rách…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *