Trường ĐH Đồng Tháp kí kết hợp tác với Sở Giáo dục và Thể …

Rate this post

Mục lục ẩn

Sáng ngày 09/01/2023, Sở Giáo dục và Thể thao tỉnh Champasak (Lào) đã đến thăm và ký kết biên bản ghi nhớ chính thức với Trường Đại học Đồng Tháp.

Trưởng đoàn Sở Giáo dục và Thể thao tỉnh Champasak (Lào) là Mr. Souvannasane Bouathong và các thành viên: Ông Meuangvongsa Khampao, Trưởng phòng Quản trị và Tài chính; Ông. Phaxivay Soupasith, Trưởng phòng Thống kê, Kế hoạch và Hợp tác quốc tế; Bệnh đa xơ cứng. Sayaxith Sivone và Mr. Pouxine Singto – chuyên viên bộ phận.

Tham Khảo Thêm:  Cách sửa lỗi idm không tự động bắt link tải trên chrome đơn giản

Hồ Văn Thông – Hiệu trưởng trường Đại học Đồng Tháp cùng nhiều thầy cô đại diện cho các phòng, khoa trong trường đã long trọng đón tiếp đoàn rất nồng nhiệt.

Đến dự buổi lễ ký kết quan hệ hữu nghị và hợp tác song phương giữa hai đơn vị có đại diện lãnh đạo các sở ban ngành tỉnh Đồng Tháp là ông Nguyễn Hữu Xuân – Giám đốc Sở Ngoại vụ; ông Nguyễn Văn Ngời – Trưởng phòng Chính trị tư tưởng (Sở GDĐT Đồng Tháp); Bệnh đa xơ cứng. Nguyễn Thị Bích Nga – Liên hiệp các tổ chức hữu nghị.

Sau buổi làm việc tích cực, hai bên đã đạt được sự thống nhất về nhiều nội dung quan trọng và ấn tượng. Lãnh đạo hai bên sẽ thăm và trao đổi kinh nghiệm.

Vì vậy, Trường Đại học Đồng Tháp phối hợp với Trường Đại học Champasak hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực cho Sở Giáo dục và Thể thao tỉnh Champasak như đào tạo tiếng Việt, đào tạo trình độ đại học và sau đại học. Trường Đại học Đồng Tháp được phép đào tạo. Trường Đại học Đồng Tháp sẽ có chính sách học bổng cho sinh viên tỉnh Champasak.

Ngoài ra, Sở Giáo dục và Thể thao tỉnh Champasak hỗ trợ Trường Đại học Đồng Tháp tuyển sinh sinh viên Lào sang học tại Trường Đại học Đồng Tháp. Hai bên sẽ phối hợp tổ chức các hội nghị, hội thảo, trao đổi kinh nghiệm quản lý, đào tạo… Đồng thời, hai đơn vị sẽ phối hợp thực hiện các chương trình giao lưu văn hóa, giáo dục, đào tạo giữa giảng viên – sinh viên Trường Đại học Đồng Tháp và cán bộ – giáo viên Sở Giáo dục và Thể thao tỉnh Champasak.

Tham Khảo Thêm:  Tìm hiểu về wifi ghz và cách bắt wifi ghz trên điện thoại đơn giản

Ông Souvannasane Bouathong – Giám đốc Sở Giáo dục và Thể thao tỉnh Champasak cho biết: “Mặc dù Sở Giáo dục và Thể thao tỉnh Champasak đã kết bạn với 16 tỉnh miền Trung và Nam Việt Nam nhưng cơ hội đến thăm và làm việc tại Trường Đại học Đồng Tháp nhân dịp kỷ niệm 20 năm thành lập trường, chúng tôi rất vinh dự và tự hào”.

Đáp lại những tình cảm rất đặc biệt của Giám đốc Sở Giáo dục và Thể thao Champasak, Hiệu trưởng Trường Đại học Đồng Tháp, sứ mệnh của trường là đào tạo nguồn nhân lực trình độ cao, đa ngành, trong đó lấy khoa học giáo dục và đào tạo giáo viên làm nòng cốt; nghiên cứu khoa học và cung cấp dịch vụ cộng đồng; góp phần phát triển kinh tế – xã hội vùng ĐBSCL và cả nước. Và đến nay trường đã tiến xa, có mối quan hệ hợp tác chặt chẽ với 42 cơ sở giáo dục, trong đó có các trường đại học quốc tế ở các nước như Nga, Hà Lan, Mỹ, Trung Quốc, Thái Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, v.v. hoạt động hợp tác ngày càng hiệu quả, phục vụ tốt cho công tác dạy và học.

Trường Đại học Đồng Tháp đẩy mạnh xây dựng văn hóa chất lượng, văn hóa nhà trường với triết lý giáo dục “Sáng tạo – Chuyên nghiệp – Hội nhập”; tăng cường hợp tác – kết nối với các đơn vị sử dụng lao động, các tổ chức, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp. Liên kết với Sở Giáo dục và Thể thao tỉnh Champasak, tập thể giáo viên, học sinh, sinh viên Lào sẽ cam kết xây dựng một “hệ sinh thái giáo dục” mang đặc trưng của trường Đại học tự thân với triết lý “Tri thức”. Sáng tạo – Chuyên nghiệp – Hội nhập” và “Phương châm 16 chữ”: “Khơi dậy khát vọng, phát huy tiềm năng, Liên kết nguồn lực, tạo dựng giá trị” – ông Cao Đạo Thép, Phó hiệu trưởng ĐH Đồng Tháp cho biết thêm.

Tham Khảo Thêm:  7 trò chơi phát triển trí thông minh cho trẻ

Là người chứng kiến ​​buổi trao đổi, Mr. Tôi mong muốn và tin tưởng rằng sự hợp tác đó sẽ mở ra cho hai đơn vị nói riêng và tỉnh Đồng Tháp nói chung một tình hữu nghị bền chặt hơn để giáo dục hai tỉnh ngày càng phát triển bền chặt theo tinh thần chung chí hướng. .

Ông Nguyễn Văn Ngời – Trưởng phòng Chính trị tư tưởng (Sở Giáo dục và Đào tạo Đồng Tháp) cũng bày tỏ sự hài lòng khi có sự tham dự của đoàn đại biểu Sở Giáo dục và Thể thao tỉnh Champasak. Đồng chí mong rằng những nét tương đồng trong giáo dục giữa hai tỉnh không chỉ góp phần phát huy giá trị giáo dục mà còn là mối quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa Tổng cục Giáo dục với Tổng cục Giáo dục, giữa Sở Giáo dục và nhà trường sẽ ngày càng tiến xa hơn. và gặt hái nhiều thắng lợi trong cuộc sống công nghệ số ngày nay.

Với bề dày kinh nghiệm, quy mô phát triển và những thành tích đã đạt được của Trường Đại học Đồng Tháp, nguồn lực hiện có tại Sở Giáo dục và Thể thao tỉnh Champasak, “chúng tôi hy vọng sẽ đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của Trường Đại học Đồng Tháp”. những kỳ vọng mà cả hai đơn vị có. thành lập. Với tư cách là nhà lãnh đạo, tôi sẽ thực hiện tốt nhất các điều khoản trong bản ghi nhớ vì tình hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện”, ông Souvannasane Bouathong nói.

NHƯNG Đối với Ngọc Sơn/ Theo GIÁO DỤC VIỆT NAMCảm ơn bạn đã đọc bài viết Trường ĐH Đồng Tháp kí kết hợp tác với Sở Giáo dục và Thể … . Đừng quên truy cập Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Đề xuất cách tính mức lương, phụ cấp và … từ 01/7/2023

Ngày 08/5/2023, Bộ Nội vụ lấy ý kiến ​​về Dự án Thông tư hướng dẫn thực hiện mức lương cơ sở đối với các đối tượng hưởng…

Mức lương tối thiểu vùng từ 01 tháng 7 năm 2023 của 63 tỉnh…

Theo quy định hiện hành, mức lương mà doanh nghiệp chi trả cho người lao động không được thấp hơn mức lương tối thiểu vùng. Tại mỗi…

Thủ tục tách thửa đất năm 2023

Tôi muốn tách thửa đất của mình thành nhiều thửa đất thì hồ sơ và thủ tục như thế nào? Thủ tục tách thửa đất năm 2023…

Lý do vì sao người Việt xưa đặt tên con trai thường có chữ đệm …

Từ xa xưa, người Việt thường đặt tên con có chữ giữa là Văn cho con trai và chữ Thị cho con gái. Đó là vì những…

Hai bộ đã thống nhất đề xuất tăng phụ cấp ưu…

Bộ trưởng GD-ĐT Nguyễn Kim Sơn vừa cho biết, Bộ GD-ĐT và Bộ Nội vụ đã thống nhất và trình Chính phủ về việc tăng phụ cấp…

Định mức giờ chuẩn giảng dạy với giảng viên đào tạo, bồi dưỡng…

Thông tư 03/2023/TT-BNV của Bộ Nội vụ quy định thời giờ làm việc, định mức giờ dạy và định mức giờ giảng đối với giảng viên trong…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *