Vì sao Việt Nam lọt top 10 quốc gia thân thiện nhất thế giới?

Rate this post

Trong một cuộc khảo sát toàn cầu gần đây, Việt Nam được bình chọn là một trong 10 quốc gia thân thiện nhất thế giới và mang lại cảm giác an toàn cho du khách khi đặt chân đến. Vậy lý do là gì?

180 quốc gia đã tham gia khảo sát của www.worldpopulationreview.com và Việt Nam được bình chọn ở vị trí thứ 9 trong 10 quốc gia thân thiện nhất thế giới năm 2021.

Các chuyên gia cho rằng kết quả xếp hạng này sẽ trở thành một trong những yếu tố thuận lợi để du khách 5 châu chọn Việt Nam để trải nghiệm sau COVID-19, bùng nổ trở lại để bù đắp thời gian. Họ đã mắc kẹt trong đại dịch suốt hai năm qua.

Tham Khảo Thêm:  2023 5 mẫu mail xin lỗi tiếng Anh chân thành nhất mọi tình huống

Không phải cứ nổi tiếng là “đáng yêu”

Danh sách 10 quốc gia và vùng lãnh thổ thân thiện nhất thế giới được bình chọn trong cuộc khảo sát lần lượt là: Bồ Đào Nha, Đài Loan, Mexico, Campuchia, Bahrain, Costa Rica, Oman, Colombia, Việt Nam, Canada.

Điều đáng chú ý là một số điểm du lịch nổi tiếng thế giới như Anh, Pháp và Mỹ không nằm trong số các quốc gia thân thiện trong khảo sát này, lần lượt xếp thứ 56, 55 và 36. Điều đó cho thấy không phải điểm đến nổi tiếng nào cũng được du khách ưa thích. đa số.

Trong vài năm qua, thứ hạng trong cuộc khảo sát đã thay đổi đáng kể vì nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng lớn đến thái độ của một quốc gia đối với du khách nước ngoài hoặc người nước ngoài.

Bốn năm trước, Vương quốc Anh là quốc gia thân thiện thứ 19 và hiện đã tụt xuống thứ 56. Một du khách người Bồ Đào Nha tham gia cuộc khảo sát giải thích rằng anh ấy nghĩ Brexit (là từ ghép của từ ‘Britain’)” – Anh và “thoát”. – sự ra đi, được dùng để chỉ sự ra đi của Vương quốc Anh khỏi Liên minh châu Âu) có liên quan đến tình bạn ít hơn ở đất nước này.

Các quốc gia có thái độ thân thiện nhất đối với cư dân nước ngoài có tỷ lệ dao động trong khoảng 81%-94%. Con số này cao hơn nhiều so với mức trung bình toàn cầu là 67%. Ngoại trừ Campuchia, tất cả 10 quốc gia hàng đầu được đề cập ở trên đều xếp hạng trong top 15 quốc gia có mức độ hài lòng tổng thể cao nhất với cuộc sống ở nước ngoài.

Tham Khảo Thêm:  Cách chơi rubik x dễ hiểu nhất cho người mới

Lý do Việt Nam vào top 10

Theo Worldpopulationreview, du khách khi đi du lịch nước ngoài rất dễ cảm thấy bị cô lập khi đến một đất nước hoàn toàn xa lạ, gặp gỡ những người không nói cùng ngôn ngữ trong một nền văn hóa mới, với những nền văn hóa mới. PHONG TỤC và những thói quen không giống tôi …

Do đó, việc ra nước ngoài sẽ trở nên dễ dàng và thú vị hơn rất nhiều đối với những ai chọn du lịch tại một đất nước thân thiện. Thái độ thân thiện với quan điểm tích cực đối với người nước ngoài và những người thuộc các nền văn hóa và chủng tộc khác, cũng như khoan dung với những khác biệt khác.

Chính những điều này đã giúp Việt Nam lọt top những quốc gia thân thiện nhất thế giới thông qua bình chọn của 180 quốc gia và vùng lãnh thổ. Mặc dù điều này dường như thuộc về kinh nghiệm cá nhânnhưng cuộc khảo sát của InterNations nhằm đo lường mức độ thân thiện của mỗi quốc gia đối với người nước ngoài, mức độ dễ dàng kết bạn với người dân địa phương và khả năng người nước ngoài ở lại lâu dài tại điểm đến cũng là những cơ hội để ngành du lịch Việt Nam có cơ sở xây dựng sản phẩm phù hợp. để thu hút khách quốc tế hậu COVID-19.

Trong khi đó, Bồ Đào Nha được chọn là quốc gia thân thiện và chào đón người nước ngoài nhất thế giới. Theo khảo sát, 94% người dân địa phương Bồ Đào Nha có thái độ thân thiện với người nước ngoài và hầu hết luôn quan tâm đến du khách.

Tham Khảo Thêm:  Cách đổi background trong google meet cực dễ & nhanh

Đáng chú ý, khoảng 36% người nước ngoài cho biết họ cảm thấy như ở nhà ngay sau khi đến Bồ Đào Nha; 47% nói rằng họ có thể ở lại Bồ Đào Nha mãi mãi.

Ngoài ra, có tới 78% người được khảo sát cho rằng Costa Rica đứng đầu về mức độ thân thiện của người nước ngoài đối với người dân địa phương. Ngoài ra, 88% số người được hỏi cảm thấy hài lòng với cuộc sống mới ở Costa Rica và 81% cảm thấy như ở nhà trong nền văn hóa mới. Đây cũng là lý do tại sao 48% người nước ngoài nói rằng họ có ý định ở lại Costa Rica vĩnh viễn (so với 29% trên toàn cầu).

Theo VietNam+Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Vì sao Việt Nam lọt top 10 quốc gia thân thiện nhất thế giới? . Đừng quên truy cập Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Bảo vệ, giữ gìn sự trong sáng tiếng Việt nhìn từ góc độ pháp lý …

Trong đường lối lãnh đạo đất nước, Đảng ta luôn coi trọng ngôn ngữ, gắn ngôn ngữ với lợi ích của quốc gia, quyền lợi dân tộc,…

Thông tư 10/2023/TT-BNV hướng dẫn thực hiện…

Toàn văn Thông tư 10/2023/TT-BNV ngày 26/6/2023 của Bộ Nội vụ hướng dẫn thực hiện mức lương cơ sở đối với các đối tượng hưởng lương, phụ…

7 quy tắc trong gia đình cha mẹ nên áp dụng để nuôi dạy con- KỸ NĂNG CẦN BIẾT

Đặt ra những quy tắc rõ ràng trong gia đình không chỉ cho phép trẻ lớn lên trong một môi trường lành mạnh mà còn giúp trẻ…

Từ 1/7, lương giáo viên tăng hơn 20%, bậc cao nhất 12 triệu đồng – KỸ NĂNG CẦN BIẾT

Sau khi tăng lương cơ sở, giáo viên tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông hạng 8 có hệ số lương cao nhất là…

Trường phái ngoại giao ‘phù hợp …

Trường phái “ngoại giao tre trúc” của Việt Nam phù hợp với mọi thời đại – đây là ý kiến ​​của phóng viên lão thành Khamvisan Keosouphan…

DẪN CHƯƠNG TRÌNH HỘI THI HÙNG BIỆN CẤP TRƯỜNG

Chờ đợi là một nghệ thuật. Mỗi chương trình sẽ có những đặc điểm và sắc thái riêng. Và đôi khi nó khiến chúng ta bối rối…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *